Chiều cao đội tuyển Việt Nam trung bình và những nỗi lo đi kèm

admin Last updated on: May 23, 2023

Ai cũng biết rằng ngoài sức bền, độ nhanh nhạy thì chiều cao cũng là một yếu tố quan trọng trong thi đấu thể thao. Có thể nói là cực kỳ quan trọng và cần được quan tâm cải thiện. Tuy vậy, chiều cao đội tuyển Việt Nam lại khá hạn chế và đi kèm đó là những nỗi lo không hề nhỏ. Cùng tỷ lệ kèo tìm hiểu chi tiết sau đây.

Cụ thể chiều cao đội tuyển Việt Nam trung bình

Thi đấu trong nước thì sự khập khiễng sẽ không quá rõ ràng, nhưng mỗi lần đội tuyển ra nước ngoài thi đấu. Đặc biệt là trong các trận đấu đầu với các cầu thủ ngoài khu vực thì chiều cao đội tuyển Việt Nam là một vấn đề đáng lưu tâm. 

Vậy cụ thể thì chiều cao đội tuyển Việt Nam trung bình là bao nhiêu? 

Theo con số thống kê vào cuối tháng 12 năm 2022 thì chiều cao trung bình của các cầu thủ của chúng ta chỉ đạt 1m76,8, xếp thứ 13/16 đội bóng tham dự giải AFF Cup 2022. Đây là một con số khá khiêm tốn và đem đến nhiều bất lợi trong quá trình  thi đấu của các cầu thủ.

Ngoài ra, trong trận đấu thuộc vòng loại 3 giải đấu thì chiều cao trung bình của các chiến binh sao vàng chỉ đạt 1m73. Khi thi đấu cùng với các cầu thủ Australia, cầu thủ của chúng ta đã gặp khá nhiều bất lợi. Sự chênh lệch chiều cao rõ ràng dẫn đến giảm khả năng giành chiến thắng ở mặt chiều cao cũng như thể lực. 

Chieu Cao Doi Tuyen Viet Nam 1
Chiều cao trung bình của đội tuyển Việt Nam chưa thực sự cao

Thông tin chiều cao đội tuyển Việt Nam và các cầu thủ

Trong danh sách 23 cầu thủ tham dự AFF Cup 2023 thì 2 thủ môn Đặng Văn Lâm và Nguyễn Văn Toản có chiều cao vượt trội hơn. Cụ thể, con số sát xao nhau lần lượt là 1m88 và 1m87 và đây cũng là chiều cao lý tưởng cho vị trí thủ môn. 

Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Quang Hải là 2 cầu thủ có chiều cao khiêm tốn nhất trong toàn đội với chiều cao bằng nhau là 1m68. Đây là những cầu thủ với đôi chân nhanh nhẹn, lối đá thông minh nhưng chiều cao bị hạn chế. Điều này cũng gây cản trở và hạn chế khá nhiều, khiến tài năng không thể phát huy một cách trọn vẹn. 

Ngoài ra, các cầu thủ khác ở hàng tiền vệ như Hoàng Đức, Đỗ Hùng Dũng. Hay hàng thủ như Đoàn Văn Hậu, Quế Ngọc Hải đều có chiều cao lý tưởng là trên 1m8.

Những nỗi lo đi kèm với chiều cao đội tuyển Việt Nam

Ai cũng biết rằng chiều cao đội tuyển Việt Nam hạn chế sẽ gây khó khăn khi thực hiện hay cản trở những pha bóng bổng từ đối thủ. Những cú đánh đầu hoặc bóng bổng là vũ khí ghi bàn lợi hại của các cầu thủ Việt Nam từ trước đến nay. Nhưng khi gặp các đối thủ có chiều cao vượt trội hơn thì nó có thể biến thành yếu điểm chết người trong cả trường hợp phòng ngự hay tấn công mà đối thủ có thể tận dụng. 

Chieu Cao Doi Tuyen Viet Nam 2
Các cầu thủ tuy không cao nhưng có kỹ thuật chơi rất tốt

Ngoài ra, thể hình nhỏ con cũng gây nên sự hạn chế về thể lực trước các đối thủ cao to. Chiều cao các cầu thủ Việt Nam trong Đông Nam Á cũng được xem là khá lý tưởng. Tuy nhiên, khi muốn bước ra ngoài khu vực và đối đầu các đội bóng phương Tây thì đây là một nỗi lo ngại lớn.

Như đã nói ở trên, chiều cao đội tuyển Việt Nam khiêm tốn sẽ phải chịu thua thiệt trước các cầu thủ cao to. Nhưng đây là một điểm khó khắc phục và cần thời gian rất dài bởi đặc điểm và chiều cao trung bình của người Việt tương đối khiêm tốn. Các cầu thủ chỉ có thể cố gắng biến khuyết điểm điểm thành ưu điểm. Lợi dụng thể hình nhỏ con của mình để khéo léo thực hiện những pha dẫn bóng hay ghi bàn trước đối thủ. 

Chieu Cao Doi Tuyen Viet Nam 3
Khi thi đấu luôn hết mình để giành được những thành tích lớn

Kết luận

Chắc hẳn ai cũng biết chiều cao khiêm tốn là một hạn chế không thể khắc phục ở người chơi thể thao. Chiều cao đội tuyển Việt Nam chính là một điểm yếu mà chỉ có kỹ thuật, sự chăm chỉ rèn luyện của các cầu thủ mới có thể bù đắp vào.

Related posts

Chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu bạn có thắc mắc?

Chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu bạn có thắc mắc?

chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc cùng chúng tôi...

Tháng Mười

Tháng Mười

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 5,

Tháng Mười Một 5,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và được chia như thế nào?

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và được chia như thế nào?

Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các đội tuyển đến từ Châu u tại các giải...

Tháng Một 20, 2021

Tháng Một 20, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Một 13, 2021

Tháng Một 13, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất