Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và được chia như thế nào?

admin Last updated on: May 23, 2023

Nhiều người biết rằng Châu Âu luôn có số lượng đội tuyển tham dự World Cup nhiều nhất. Nhưng lại không biết rằng con số này đã bị giới hạn và được phân chia rõ ràng. Vậy cụ thể Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và cách thức thực hiện chia như thế nào? Hãy cùng tỷ lệ kèo theo dõi những thông tin chi tiết ngay dưới đây.

Chính xác Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup?

Ai cũng biết các tuyển đến từ Châu Âu khá mạnh và góp mặt trong các thứ hạng cao của giải World Cup. Vậy chính xác thì Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup? Theo thông tin ghi nhận tại kỳ World Cup diễn ra gần nhất, tính riêng khu vực Châu Âu đã có 13 suất tham dự. Phải biết rằng đây là con số rất lớn, chiếm khoảng ⅓ trên tổng số 32 đội tham gia thi đấu. Chỉ riêng điều này đã thể hiện được sức mạnh và tiềm năng cao của các đội bóng trong khu vực này so với các nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, con số không phải cố định mà sẽ có sự biến đổi trong thời gian tới. Bởi theo cập nhật mới nhất thì đến kỳ World Cup 2026, tổng số đội tham gia giải đấu sẽ tăng lên. Từ 32 đội ban đầu tăng đến 48 đội, vậy Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup khi số đội tham gia tăng lên? Điều này vẫn chưa thể xác định rõ tại thời điểm hiện tại. 

Chau Au Co Bao Nhieu Suat Du Worldcup 1
Châu Âu có bao nhiêu suất dự world cup bạn có biết không?

Số lượng áp đảo các đội tuyển tham gia World Cup đến từ Châu Âu thực ra cũng không quá khó hiểu. Bởi đây là khu vực có nền bóng đá phát triển nhất hành tinh. Các đội tuyển nhận được sự quan tâm và theo dõi của fan hâm mộ trên toàn thế giới. Các giải đấu cũng được tổ chức thường xuyên, quy mô lớn và được đón nhận nồng nhiệt. 

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và cách phân chia

Như đã đề cập phía trên, hẳn là Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup ai cũng đã nắm được. Tuy nhiên, làm thế nào để phân chia các suất này một cách công bằng thì không phải ai cũng biết. 

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và cách xác định

Vì số lượng các đội tuyển tại khu vực Châu Âu không hề nhỏ nên việc phân chia cũng không hề dễ dàng. Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup và cách xác định các đội tham gia cũng phải thông qua các cuộc thi đấu. Đây là cách nhanh gọn và cũng công bằng nhất có thể. 

10 suất đầu tiên sẽ thuộc về các đội tuyển mạnh nhất, giành chiến thắng tại các bảng đấu đánh thứ tự từ A đến J. Mỗi bảng sẽ gồm 5 đội tuyển tham gia thi đấu và đội mạnh nhất chỉ có 1 trong số đó. Ví dụ, bảng A sẽ gồm Bồ Đào Nha, Serbia, Ireland, Luxembourg, Tây Ban Nha đội hình và Azerbaijan đấu nhau. Từ đó tìm ra đội vô địch bảng A và trở thành đội đầu tiên góp mặt tại World Cup. Tương tự như vậy đối với các đội còn lại ở bảng đấu từ B đến J.

Tiếp theo, 3 suất còn lại sẽ dành cho 10 đội bóng về nhì. Những đội này và 2 đội đầu bảng tại giải Nations League mùa trước tham gia thi đấu để dành 3 tấm vé còn lại.

Chau Au Co Bao Nhieu Suat Du Worldcup 2
Các đội bóng tham dự World cup đều rất mạnh và chất lượng

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 và dành cho những đội nào?

Sau nhiều vòng tranh đấu quyết liệt thì 13 cái tên cũng đã được chọn ra để tham gia ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này. Trong đó, 10 đội tuyển đã giành được tấm vé đi thẳng nhờ vô địch tại các bảng đấu từ A đến J. Thêm 3 đội giành được suất đi sau trận đấu giữa các tuyển về nhì và 2 đội đầu bảng mùa trước.

Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 thì các đội xuất sắc nhất tương ứng con số đó sẽ có cơ hội tham gia. Cụ thể, 13 đội tuyển có suất lên đường tham gia thi đấu gồm có Tây Ban Nha, Thuỵ Sĩ, Bỉ, Hà Lan, Croatia, Xứ Wales, Ba Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Anh, Pháp, Serbia và Đan Mạch.

Chau Au Co Bao Nhieu Suat Du Worldcup 3
Cầu thủ Ronaldo chính là một thành phần không thiếu đối với đội tuyển Bồ Đào Nha

Kết luận

Vậy là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc là Châu Âu có bao nhiêu suất dự World Cup 2022 đã được giải đáp. Ngoài ra, cách phân chia các suất cũng được thực hiện một cách công bằng, minh bạch và không kém phần gay cấn.

Related posts

Danh sách top 4 cầu thủ hay nhất mọi thời đại

Danh sách top 4 cầu thủ hay nhất mọi thời đại

Tài năng trong làng bóng đá thế giới nhiều không đếm xuể. Tuy nhiên, đây là top 4 cầu...

Tháng Mười Một 5,

Tháng Mười Một 5,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

4 cách chặn quảng cáo trên iPhone tốt nhất

4 cách chặn quảng cáo trên iPhone tốt nhất

Quảng cáo có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về các sản phẩm mà bạn có thể quan tâm...

Đội hình Juventus 2021 và những thông tin nên biết

Đội hình Juventus 2021 và những thông tin nên biết

Nếu ai hỏi đội hình Juventus 2021 có gì đặc biệt thì đó chính là sự ra đi bất...

Giải thưởng chiếc giày vàng world cup ai là người xứng đáng có được

Giải thưởng chiếc giày vàng world cup ai là người xứng đáng có được

chiếc giày vàng world cup là giải thưởng như thế nào ai là người có thể sở hữu được...

Tháng Mười Một 5,

Tháng Mười Một 5,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất