10 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Linux

admin Last updated on: May 7, 2023

Linux đã và đang dần trở thành một nền tảng thân thiện và đáng tin cậy cho người tạo nội dung trong ngành thiết kế đồ họa và hoạt hình. Ngày càng có nhiều công cụ phần mềm hữu ích giúp cho việc phác thảo, vẽ và xử lý hình ảnh trở nên cực kỳ dễ dàng trên Linux. Cùng điểm qua một số cái tên hay nhất để tham khảo nhé.

Krita là phần mềm vẽ tranh kỹ thuật số mã nguồn mở cho phép người dùng tạo hình ảnh 16-bit, RGB, CMYK, Lab và OpenEXR. Nó hỗ trợ hầu hết các định dạng hình ảnh bao gồm PNG, JPEG, TIFF, Dicom, PSD và GIF. Tuy nhiên, chỉ hỗ trợ PSD (Photoshop Document) lên đến phiên bản 6.

Krita được viết bằng C ++ và cũng cung cấp giao diện DCOP. Các thuộc tính này làm cho ứng dụng có thể tùy biến cực kỳ tốt. Ngoài ra, bạn có thể chọn và thêm nhiều plugin khác nhau để mở rộng chức năng có sẵn của Krita.

GNU Image Manipulation Program (GIMP) là một trong những công cụ thao tác hình ảnh mạnh mẽ và giàu tính năng nhất dành cho Linux. Trên thực tế, GIMP đã được chọn làm trình chỉnh sửa hình ảnh mặc định cho nhiều bản phân phối Linux khác nhau. Nó cung cấp một “bộ sưu tập” đầy đủ các công cụ vẽ, cũng như chỉnh sửa ảnh, căn chỉnh bố cục và nhiều chức năng sáng tạo khác. Bạn thậm chí có thể chụp ảnh màn hình trên Linux thông qua GIMP.

Các tính năng mạnh mẽ của GIMP làm cho nó trở thành một công cụ có thể được sử dụng bởi các nhà thiết kế đồ họa, họa sĩ và nhiếp ảnh gia để tạo thêm thu nhập. Ngoài ra, sự sẵn có của nhiều plugin nguồn mở hữu ích mở rộng chức năng của GIMP.

MyPaint là phần mềm vẽ tranh mã nguồn mở miễn phí không chỉ dành cho Linux mà còn cả Windows, Mac và thậm chí cả máy tính bảng. Một lợi thế lớn của MyPaint là danh sách phong phú các tùy chọn bàn chải có thể tùy chỉnh. Bạn có thể dễ dàng chuyển đổi và cấu hình các loại bút vẽ để mô phỏng những ý tưởng thú vị của mình.

Ngoài ra, MyPaint đang trong quá trình phát triển tích cực và quản lý một số phiên bản thông thường cho Linux cũng như các tính năng mới. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên tải xuống phiên bản tiêu chuẩn để có trải nghiệm ổn định hơn.

Inkscape là một công cụ đồ họa vector mạnh mẽ và rất phổ biến với các nhà thiết kế web và vẽ minh họa. Tính chất đa nền tảng của công cụ này khiến nó trở thành sự lựa chọn phù hợp cho những ai có thói quen sử dụng đồng thời nhiều hệ điều hành khác nhau cho máy trạm của mình. Điểm mạnh đáng chú ý của Inkscape bao gồm khả năng cung cấp các công cụ vẽ linh hoạt, hỗ trợ văn bản và hỗ trợ tất cả các định dạng tệp phổ biến.

Pinta là một lựa chọn tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm một công cụ chỉnh sửa ảnh đơn giản nhưng hữu dụng cho Linux. Pinta đơn giản nhưng không hề sơ sài mà vẫn cung cấp đủ chức năng và tính linh hoạt cho người dùng. Pinta có thể được xem như một bản sao của Windows Paint.NET, nhưng có nhiều chức năng hơn.

Với Pinta, bạn có thể vẽ hình ảnh bitmap và chỉnh sửa tệp hình ảnh. Nó cũng có sẵn cho Mac và Windows. Ngoài ra, Pinta đang trong quá trình phát triển tích cực nên các tính năng mới được bổ sung thường xuyên.

KolourPaint là phần mềm vẽ tranh đơn giản nhưng giàu tính năng. Đây là một trong những công cụ vẽ tranh kỹ thuật số mã nguồn mở tốt nhất cho người dùng của hệ sinh thái KDE. Quy trình làm việc của KolourPaint về cơ bản tương tự như tiện ích Paint của Windows, vì vậy người dùng Windows có thể chọn chương trình này làm chương trình vẽ chính trên Linux mà không mất nhiều thời gian để làm quen với nó. Ngoài ra, giao diện người dùng trực quan và dễ sử dụng là điểm mạnh của công cụ này.

AzPainter là phần mềm vẽ kỹ thuật số nhẹ dành cho các bản phân phối dựa trên Unix. Nó sử dụng thư viện đồ họa mlib của riêng mình, cực kỳ nhẹ. Điều này cho phép AzPainter khởi động ngay lập tức và “chạy nhanh” trên các thiết bị có cấu hình thấp. Phần mềm hỗ trợ các chức năng vẽ, điều chỉnh khác nhau và có độ chính xác màu cao, v.v.

Tuy nhiên, vì AzPainter sử dụng màu 16-bit thay vì 8-bit nên việc tiêu thụ bộ nhớ có thể quá mức đối với hình ảnh lớn. Đây là yếu tố duy nhất mà bạn cần xem xét.

Karbon là một chương trình minh họa vector cực kỳ dễ sử dụng, cung cấp giao diện người dùng trực quan và nhiều công cụ tùy biến linh hoạt. Nó là một phần của hệ sinh thái KDE và có mọi thứ bạn mong đợi trong một công cụ thiết kế vector. Karbon có sẵn dưới dạng phần mềm miễn phí và có thể được mở rộng bằng các plugin.

Raw Therapee được thiết kế để hỗ trợ các nhiếp ảnh gia thường xuyên xử lý ảnh thô. Tiện ích này cung cấp nhiều công cụ hữu ích mà các nhiếp ảnh gia có thể sử dụng để xử lý ảnh thô bằng cách điều chỉnh màu sắc, làm sắc nét tiêu điểm và làm sạch các đối tượng trực quan.

Raw Therapee cung cấp hiệu suất đa luồng và có thể sử dụng các chức năng CPU hiện đại để tăng tốc xử lý hình ảnh độ phân giải cao. Nó có thể xuất hình ảnh JPG, PNG và TIFF.

Darktable là một tiện ích bổ sung khác dành cho các nhiếp ảnh gia. Một trong những điểm nổi bật đằng sau Darktable là khả năng chỉnh sửa ảnh mà không làm hỏng hoặc ảnh hưởng đến ảnh gốc. Sau đó là tăng tốc hiệu suất GPU.

Darktable được thiết kế để xử lý ảnh thô cũng như các định dạng phổ biến khác như JPG. Nó có thể xuất hình ảnh ở nhiều định dạng mã hóa khác nhau, bao gồm JPG, PNG và TIFF.

Darktable cung cấp các tùy chọn chỉnh sửa mạnh mẽ. Nó hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh và điều chỉnh màu sắc. Đặc biệt, công cụ này còn có khả năng sửa nhiều điểm không hoàn hảo và dị thường thường gặp trong nhiếp ảnh kỹ thuật số, đồng thời cung cấp một loạt các tùy chọn xử lý hậu kỳ để lọc và chỉnh sửa ảnh.

Related posts

Tháng Mười Một 20,

Tháng Mười Một 20,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu bạn có thắc mắc?

Chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu bạn có thắc mắc?

chiều cao cân nặng Ronaldo là bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều bạn thắc mắc cùng chúng tôi...

Tuyển Tây Ban Nha đội hình thay đổi ra sao sau mùa World Cup đáng quên 2022?

Tuyển Tây Ban Nha đội hình thay đổi ra sao sau mùa World Cup đáng quên 2022?

Những người hâm mộ bóng đá hẳn đang trông đợi năm nay đội tuyển Tây Ban Nha đội hình...

Tháng Mười Một

Tháng Mười Một

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Tư 7, 2021

Tháng Tư 7, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Hai 13, 2021

Tháng Hai 13, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất