10 công cụ debugger Linux tốt nhất dành cho các kỹ sư phần mềm

admin Last updated on: May 7, 2023

Trình gỡ lỗi là một công cụ cần thiết để tìm lỗi trong phần mềm. Có rất nhiều trình gỡ lỗi Linux tuyệt vời trên mạng để giúp các nhà phát triển dễ dàng tìm thấy các lỗ hổng trong phần mềm.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi cho bạn danh sách 10 công cụ gỡ lỗi Linux tốt nhất. Mời các bạn cùng tham khảo.

1. Trình gỡ lỗi GNU (GDB)

GNU Debugger (GDB) là một trong những trình gỡ rối Linux tốt nhất hiện nay. Đó là một công cụ mạnh mẽ với nhiều tính năng. GDB hỗ trợ cho nhiều ngôn ngữ lập trình phổ biến bao gồm C, C ++, Fortran và Java. Nó cũng có thể chạy trên nhiều kiến ​​trúc CPU như x86, x86-64, ARM, PowerPC, SPARC và MIPS.

2. LLDB

LLDB là một phần của dự án LLVM. Công cụ này ngày càng trở nên phổ biến nhờ tính ưu việt và quy trình làm việc hiệu quả. Nó cũng trở thành trình gỡ lỗi mặc định trong Xcode cho macOS và Android Studio. Các tính năng đáng chú ý của LLDB bao gồm hỗ trợ nhiều trình biên dịch tích hợp sẵn, một hệ thống ngôn ngữ độc lập và gỡ lỗi từ xa.

3. Nemiver

Nemiver là một trình gỡ lỗi giàu tính năng được viết bằng C ++. Nó cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan, dễ quan sát. Nemiver cũng có thể dễ dàng tích hợp vào môi trường máy tính để bàn dựa trên GNOME. Tuy nhiên, đây không phải là một trình gỡ lỗi Linux độc lập. Nó sử dụng GDB làm hàm và cung cấp giao diện người dùng đồ họa để quản lý quá trình gỡ lỗi.

4. Trình tháo gỡ tương tác (IDA)

Interactive Disassembler (IDA) là một công cụ mạnh mẽ để phân tích các tệp và chương trình nhị phân. Đây là một giải pháp dành riêng cho các chuyên gia và có nhiều kỹ thuật tiên tiến.

IDA Pro Edition thậm chí có thể cung cấp một trình gỡ lỗi tương tác, có thể mở rộng và có thể lập trình cao. Do đó, nó có thể được sử dụng để phân tích pháp y và xác nhận tự động. Bạn cũng có thể sử dụng phiên bản miễn phí, nhưng nó có ít tính năng.

5. Đắm mình

Delve là một trình gỡ lỗi Linux đơn giản nhưng giàu tính năng cho ngôn ngữ lập trình Go của Google. Bạn có thể sử dụng nó để tương tác với các chương trình của mình trong thời gian chạy và thao tác những thứ như goroutines và stack. Bản thân Delve cũng được viết bằng Go nên nó có thể cung cấp cho các lập trình viên thời gian chạy tốc độ cao.

6. Xdebug

Xdebug là một trình gỡ lỗi PHP mạnh mẽ cho Linux. Nó cung cấp một trình gỡ lỗi dễ sử dụng có thể được sử dụng với nhiều IDE. Xdebug có thể dễ dàng được cài đặt trên máy tính Linux bằng trình quản lý gói.

7. KDbg

KDbg là một trình gỡ lỗi giao diện đồ họa cho môi trường máy tính để bàn KDE. Thực tế, KDbg chỉ là một giao diện gỡ lỗi GNU. Với KDbg, bạn có được tất cả các chức năng của GDB cũng như giao diện người dùng trực quan. Do đó, KDbg phù hợp với những người mới bắt đầu tìm hiểu trình gỡ lỗi.

8. Valgrind

Valgrind là một trình gỡ lỗi hiệu quả cao cung cấp nhiều công cụ bổ sung để phân tích phần mềm. Nó chạy trên tất cả các nền tảng chính bao gồm cả Linux và Mac.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng nó như một khuôn khổ và tạo ra các công cụ phân tích linh hoạt hơn. Nhìn chung, Valgrind là một sự lựa chọn hoàn hảo cho giới chuyên môn.

9. Trình gỡ lỗi BASH

BASH Debugger, hay bashdb, là một trình gỡ lỗi Linux đơn giản nhưng hữu ích. Bạn có thể sử dụng nó để phân tích cú pháp các tập lệnh bash khi chúng chạy. Đây là một công cụ tuyệt vời cho các quản trị viên Linux, những người thường xuyên cần sử dụng các tập lệnh chạy trên máy tính của họ.

10. đi lạc

strace là một tiện ích dành cho người dùng dành cho Unix. Người dùng có thể giám sát các lệnh và tín hiệu hệ thống trực tiếp từ thiết bị đầu cuối. Các lập trình viên có thể sử dụng strace để bảo mật theo dõi hàng loạt, lọc lệnh hệ thống, thay đổi mã trả về, giải nén bộ mô tả tệp …

Là một nhà phát triển, việc có sẵn các trình gỡ lỗi Linux mạnh mẽ sẽ dễ dàng hơn nhiều. Hầu hết mọi nhà phát triển phần mềm đều cần cài đặt các công cụ như GDB và LLDB. Mặt khác, các trình gỡ rối chuyên dụng như Delve và Xdebug được dành riêng cho các dự án và hệ sinh thái cụ thể.

Related posts

Tháng Hai 20, 2021

Tháng Hai 20, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Tư 4, 2021

Tháng Tư 4, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Một 12, 2021

Tháng Một 12, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 19,

Tháng Mười Một 19,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Một 6, 2021

Tháng Một 6, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Hai 10, 2021

Tháng Hai 10, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất