Ubuntu 21.04: Hé lộ những thông tin đầu tiên

Theo lộ trình, Canonical vừa chính thức phát hành bản cập nhật Ubuntu 20.10 mới. Ubuntu 20.10 – Groovy Gorilla là bản cập nhật lớn tiếp theo của Ubuntu sau Ubuntu 20.04 LTS (Focal Fossa), 19.10 (Eoan Ermine) và 18.04 LTS (Bionic Beaver). Ngay lập tức những tin tức đầu tiên về Ubuntu 21.04 – bản phát hành chính của nửa đầu năm 2021 – đã được tung ra.

Ubuntu 04/21 Hirsute Hippo – Phiên bản Ubuntu tiếp theo

Theo đó, Canonical đã chính thức xác nhận tên gọi của phiên bản Ubuntu tiếp theo là “Hirsute Hippo” (tạm dịch: Hà mã có lông), một loại engine có lẽ không mấy xa lạ với chúng ta. Ubuntu 04/21 Hirsute Hippo dự kiến ​​sẽ được phát hành vào tháng 4 tới và là bản cập nhật Ubuntu thứ ba, có tên mã là “H”. Đầu tiên là Ubuntu 5.04 “Hoary Hedgehog” và thứ hai là Ubuntu 8.04. Hardy Heron ‘. Ubuntu 21.04 hiện đang trong giai đoạn phát triển tích cực và hứa hẹn một số thay đổi, tối ưu hóa và bổ sung đáng chú ý.

Các
‘Linh vật’ của Ubuntu 21.04 sẽ là hà mã

Mặc dù Canonical vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông tin chính thức nào về những gì mới trong bản cập nhật này. Theo tiết lộ của Phoronix, Ubuntu 21.04 Hirsute Hippo sẽ đi kèm với môi trường máy tính để bàn GNOME 40, nhân Linux 5.11, Mesa 21.0 với hỗ trợ card đồ họa đa dạng hơn, Python 3.9 và GCC 10. Ngoài ra, bản phát hành này có thể bao gồm trình cài đặt máy tính để bàn mới và Wayland tiêu chuẩn thay vì X.Org.

Trong tương lai gần, Canonical sẽ bắt đầu tung ra ISO Daily Builds cho Hirsute Hippo. Bản beta dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 1 tháng 4 năm 2021 và bản phát hành ổn định được lên lịch vào ngày 22 tháng 4. 2021 nếu mọi việc suôn sẻ.

Đặc biệt, Ubuntu 21.04 sẽ là phiên bản Inter-LTS, tức là nó sẽ chỉ được hỗ trợ trong 9 tháng. Mặc dù Canonical cho biết đây sẽ là một bản phát hành ổn định, nhưng người dùng nên gắn bó với Ubuntu 20.04 LTS cho đến năm 2022 khi bản phát hành LTS lớn tiếp theo ra mắt, nếu những thay đổi mới không bắt buộc phải khởi chạy.

Tải xuống Ubuntu 21.04 Daily Build

Ubuntu 21.04 Bản dựng hàng ngày hiện đã có sẵn để tải xuống. Điều này đánh dấu sự khởi đầu của sự phát triển chính thức của một phiên bản được đặt tên bởi các nhà phát triển Hirsute Hippo.

Không có quá nhiều thứ mới để xem ngay bây giờ, nhưng điều đó sẽ thay đổi khi sự phát triển tiếp tục và các ứng dụng mới được thêm vào.

Nhiều người thử nghiệm cài đặt Bản dựng hàng ngày và cập nhật nó hàng ngày cho đến khi có phiên bản cuối cùng, ổn định – mặc dù khả năng xảy ra sự cố, sự cố và các sự cố khác trong quá trình này là cao. Xin chào!

Ubuntu 21.04 Bản dựng hàng ngày hiện có sẵn để tải xuống
Ubuntu 21.04 Bản dựng hàng ngày hiện có sẵn để tải xuống

Như bạn có thể biết từ cái tên, Ubuntu Daily Builds không phải là bản cuối cùng, hoàn chỉnh hoặc không có lỗi. Chúng không được coi là ổn định (đặc biệt là trong giai đoạn đầu của chu kỳ phát triển).

Không cài đặt Ubuntu 21.04 Daily Build làm hệ điều hành chính (hoặc hệ điều hành chính trên máy tính xách tay của mẹ / bạn / sếp của bạn). Sử dụng các phân vùng riêng biệt, thiết bị phát triển chuyên dụng hoặc máy ảo bất cứ khi nào có thể – và sao lưu dữ liệu quan trọng.

Ngoài ra, hãy lưu ý rằng chất lượng của Công trình hàng ngày có thể thay đổi hàng ngày. Bạn có thể gặp các vấn đề về khả năng sử dụng và / hoặc độ ổn định cũng như khi các tính năng được thêm vào (hoặc trong một số trường hợp bị xóa). Hãy rất cẩn thận với tất cả những điều này.

Bạn có thể nhấp vào nút bên dưới để tải xuống hình ảnh mới nhất, flash nó vào thẻ USB và sử dụng nó!

Ngay khi có thông tin mới nhất, hãy xem tin tức về Ubuntu 21.04!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *