Tùy chỉnh màn hình chủ Android cho người mới bắt đầu

Android là một hệ điều hành mã nguồn mở và cung cấp nhiều tùy chỉnh phù hợp với cách các nhà sản xuất điện thoại thông minh tạo ra của riêng họ. Một số chức năng tùy chọn hữu ích, ví dụ: B. Thay đổi hình nền, chọn giao diện người dùng mới, thêm widget, tạo chủ đề …

Khá nhiều widget mà bạn có thể tùy chỉnh ngay trên màn hình chính mà không cần phải vào menu cài đặt. Dưới đây chúng tôi gửi đến bạn một số thủ thuật tùy chỉnh ngay trên màn hình chính.

Các điều chỉnh bạn có thể thực hiện trên màn hình chính Android

1. Thêm tiện ích

Đối với người dùng Android, widget là một cách tuyệt vời để tùy chỉnh màn hình chính cho phù hợp với nhu cầu của họ.

Tính năng này cung cấp các widget như phím tắt ứng dụng, thông báo quan trọng, thông tin ảnh chụp màn hình dễ hiểu và cập nhật liên tục trong ngày. Một số widget thậm chí có thể hiển thị ít / nhiều dữ liệu hơn tùy thuộc vào thông tin bạn muốn lấy từ ứng dụng.

Cách thêm widget vào thiết bị Android

1. Giữ một phần trống của màn hình chính.

2. Một cửa sổ sẽ mở ra. bấm vào Vật dụng.

3. Một menu sẽ xuất hiện với tất cả các widget có sẵn dựa trên một ứng dụng mà bạn đã tải xuống điện thoại của mình.

4. Nhấn mạnh vào tiện ích mà bạn muốn thêm. Sau đó, quay lại màn hình bắt đầu và kéo và thả bất kỳ tiện ích nào lên màn hình.

Cách thay đổi kích thước widget trên màn hình chính Android

1. Để có được kích thước widget bạn muốn, hãy nhấn mạnh vào widget trên màn hình chính.

2. Một hộp thoại màu trắng với biểu tượng tùy chỉnh xung quanh tiện ích sẽ xuất hiện. Kéo vào / ra để thay đổi kích thước tiện ích.

3. Sau đó nhấp vào trường bên ngoài tiện ích. Màn hình của bạn sẽ có kích thước widget mà bạn muốn.

2. Tùy chỉnh hình nền cho điện thoại

Để tùy chỉnh hình nền cho điện thoại Android, hãy nhấn và giữ trên màn hình khoảng 5 giây cho đến khi bạn thấy các tùy chọn bên dưới. vui lòng bấm vào lý lịchMột danh sách giao diện được hiển thị trong nền menu tiếp theo. Bạn cũng có thể nhấp để thay đổi các biểu tượng Biểu tượng.

Hình nền AndroidChọn hình nền và chủ đề

3. Tạo thư mục và phím tắt

Màn hình chính của bạn có một vài biểu tượng. Bạn có thể chuyển đến menu danh sách ứng dụng, sau đó chạm và giữ các biểu tượng trong danh sách đó. Sau đó, di chuyển nó ra ngoài màn hình chính và đặt biểu tượng ứng dụng ở bất kỳ đâu.

Nếu bạn di chuyển quá nhiều biểu tượng và thấy chúng hơi lộn xộn, bạn có thể nhóm chúng vào một hoặc nhiều thư mục trên màn hình chính. Chỉ cần nhấn và giữ một biểu tượng và di chuyển nó sang một biểu tượng khác. Sau khi hai biểu tượng được chuyển đổi thành một thư mục không tên, bạn có thể nhấp vào phần Nhập tên thư mục và viết tên bạn muốn thay đổi. Ví dụ: thư mục chỉ chứa trò chơi mà bạn có thể đặt làm trò chơi. Thư mục chỉ chứa ứng dụng máy ảnh, được gọi là ứng dụng Ảnh.

Tạo thư mục trên màn hình chính AndroidTạo tên của thư mục Android

4. Thêm ứng dụng launcher

Các ứng dụng launcher hiện hỗ trợ người dùng tinh chỉnh màn hình chính. Bao gồm nhiều tùy chọn tiện ích, chủ đề và tính năng hơn. Bạn cũng có thể chọn nhiều màn hình chính hơn tiêu chuẩn 5. Các ứng dụng launcher phổ biến nhất hiện nay là Nova Launcher và APUS Launcher.

Trình khởi chạy NovaTrình khởi chạy Apus

Đây là một số mẹo giúp bạn tùy chỉnh màn hình chính và làm cho màn hình chính của bạn thoải mái hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *