Top ứng dụng dạy chơi cờ vua trên điện thoại

Con người đã chơi cờ hơn 1500 năm, nhưng ngày nay chúng ta vẫn đang tìm ra những cách chơi và chiến lược mới cho môn thể thao trí tuệ này.

Sự gia tăng của các ứng dụng miễn phí, sự cạnh tranh lớn trên toàn cầu đối với Twitch và xu hướng văn hóa đã dẫn đến việc mọi người chơi cờ vua thường xuyên hơn trước đây.

Nếu cũng quan tâm đến môn thể thao trí tuệ này, bạn có thể truy cập các ứng dụng chơi cờ vua trên điện thoại sau đây.

1. Học cờ vua với Doctor Wolf

Học cờ với Doctor Wolf là một ứng dụng tuyệt vời cho người mới bắt đầu hoặc người chơi trung bình. Đối với những người học nâng cao, nó thực tế không hơn gì một khóa học bồi dưỡng.

Các bạn muốn tìm các bài tập nâng cao hơn vui lòng truy cập website Những bài học. Tại đây, bạn có thể xem các mục khác nhau để thực hành Thích lâu đàiKết nối tháp của bạn.

Các bài học được chia thành các phần bao gồm những điều sau Người bắt đầu, Trung bìnhNâng cao. Bạn có thể bắt đầu từ bất kỳ danh mục nào và chọn bất kỳ thứ gì bạn muốn (lưu một số bài học Nâng cao như một điều kiện tiên quyết).

Học cờ vua với Doctor Wolf
Học cờ vua với Doctor Wolf

Nếu bạn muốn chơi trò chơi với AI, hãy chọn Mục trò chơi bạn có thể chơi cờ miễn phí.

Nếu bạn mua phiên bản cao cấp, Dr. Wolf hướng dẫn mọi động tác và trực tiếp dạy bạn. Bạn có thể dùng thử 3 lần có hướng dẫn. Sau ba lần thử này, bạn vẫn có thể liên hệ với Dr. Tuy nhiên, Wolf không còn nhận được bất kỳ lời khuyên hữu ích nào trong suốt trò chơi.

Nếu bạn nhấp vào dấu ba chấm ở bên phải của nút Huỷ bỏBạn sẽ tìm thấy danh sách các hành động và tùy chọn. Bạn có thể điều chỉnh cường độ của trò chơi nếu cảm thấy quá dễ hoặc quá khó. Một trong những tính năng thú vị nhất là Đào tạo với Dr. chó sói, đây Dr. Wolf sẽ xem xét các chuyển động của bạn và phát triển các kịch bản tùy chỉnh cụ thể để cải thiện.

Nếu bạn là nhân vật Dr. không thích sói, tính năng do giáo viên hướng dẫn cho phép bạn chuyển đổi giữa 3 nhân vật khác.

Quay lại màn hình chính của trò chơi và nhấp vào ba dấu chấm lửng ở góc bên phải. Bạn xem mặt hàng Thống kê và Thành tích Có tất cả các thông tin và thành tích mà bạn đã đạt được trong trò chơi.

2. Huấn luyện viên Magnus

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cái tên Magnus Carlsen, kiện tướng cờ vua, nhà vô địch giải vô địch cờ vua thế giới. Ứng dụng Magnus Trainer được thiết kế để giúp mọi người chơi Magnus.

mặt hàng khóa học hướng dẫn bạn từ dễ đến nâng cao và giúp bạn chơi cùng người thân, bạn bè dễ dàng hơn.

Bạn phải hoàn thành đơn đặt hàng trừ khi bạn đăng ký thành viên. Bạn có thể bắt đầu với các mục Khái niệm cơ bản, Dễ dàng, Trung bình hoặc là Cứng. Ở đầu mỗi bài học có một mẹo của Carlsen được ghi lại trong phần tài liệu.

Huấn luyện viên Magnus
Huấn luyện viên Magnus

trang trò chơi được chia thành nhiều phần Nền tảng, tài trợ, chiến thuậtphép tính, cho phép bạn chơi các trò chơi ngắn để làm quen với các quân cờ, cách giải quyết vấn đề và kiến ​​thức cờ tướng chung.

mặt hàng Những bài học là một kho tàng thông tin về bất kỳ khía cạnh nào của trò chơi mà bạn muốn xem lại. Mặc dù một số bài học được cung cấp miễn phí, nhưng nhiều bài học chỉ có sẵn khi đăng ký.

Các bài học được chia thành các thể loại khác nhau, chẳng hạn như: B. Động tác kết hợp hoặc mở đầu.

phần họ Xem số liệu thống kê của bạn trong từng khu vực chơi. Điều này rất hữu ích để biết bạn nên cải thiện những lĩnh vực nào và bạn đã cải thiện được bao nhiêu theo thời gian.

3. Lichess

Bất kể bạn đã học bao nhiêu lý thuyết, bạn vẫn phải luyện tập để nâng cao trình độ của mình – Lichess là một lựa chọn miễn phí tuyệt vời để chơi cờ trực tuyến từ iPhone hoặc Android, đặc biệt là tất cả các tính năng của Lichess. Hoàn toàn miễn phí.

Bảng điều khiển chính có thể hơi “đáng sợ” đối với người dùng mới. Tuy nhiên, khi bạn đã hiểu bố cục, đừng lo lắng. Nối nhanh, tiêu đề chứa bảng với các nhãn như 1 + 0 bóng3 + 0 tia chớp, đưa bạn vào một trò chơi nhiều người chơi dựa trên các quy tắc bạn chọn.

Đạn, tia chớp, NhanhCổ điển đề cập đến thời gian mỗi người chơi thực hiện các bước di chuyển của họ. Ví dụ, tia chớp Thường có giới hạn thời gian là ba phút mỗi vòng. Những con số như 1 + 0 Hiển thị thời gian cho phép trên mỗi vòng quay và khoảng tăng thời gian được thêm vào đồng hồ của bạn khi kết thúc mỗi vòng quay.

Lichess
Lichess

Vì thế, 10 + 5 có nghĩa là mỗi người chơi có 10 phút để hoàn thành nước đi của họ và chênh lệch năm giây được cộng vào đồng hồ khi họ hoàn thành nước đi của mình (thời gian chỉ được cộng nếu bạn cần ít hơn năm giây để thực hiện. Hãy thực hiện nước đi của bạn. Nếu di chuyển chỉ kéo dài ba giây, hai giây còn lại được thêm vào đồng hồ.

Bạn có thể tạo trò chơi, chơi với bạn bè bằng lichess hoặc chơi với máy tính.

Cuộn sâu hơn một chút và bạn sẽ thấy câu đố trong ngày. Đây là một cách thú vị để cải thiện các khía cạnh của trò chơi mà bạn thậm chí có thể chưa nghĩ đến.

Nhấn nút Thực đơn Danh sách các chức năng khác có sẵn trong lịch được hiển thị ở phía trên bên trái. nhấp chuột huyền bí nhận một tập lệnh ngẫu nhiên. mặt hàng học Cho phép bạn truy cập thông tin, bạn có thể tìm hiểu về các chiến lược thực như Phòng thủ SicilianQueen’s Gambit.

Bạn có thể chơi game trực tuyến với ứng dụng này, đối thủ của bạn sẽ là máy tính hoặc cài đặt game cho bạn bè chơi cùng.

4. Cờ vua

Chess.com Chess là một ứng dụng tuyệt vời khác để chơi cờ trực tuyến. Bạn có thể tìm thấy các phương pháp trò chơi phổ biến như chơi trực tuyến, trò chơi trên máy tính và giải câu đố để rèn luyện trí não của mình.

Bạn cũng sẽ tìm thấy một số tính năng có giá trị của các mục nhập giống như ứng dụng cờ vua tùy chỉnh Video chứa rất nhiều video với những người chơi cờ vua cấp cao tập trung vào các khía cạnh nhất định của trò chơi.

Chess.com
Chess.com

mặt hàng Diễn đàn Một nơi mà người chơi có thể đặt câu hỏi và chia sẻ thông tin bất kể cấp độ kỹ năng. Bạn có muốn xem phân tích trò chơi ở cấp độ chuyên gia hoặc tìm lời giải cho một câu đố mà bạn dường như không thể làm được không? Diễn đàn là nơi bạn phải đến.

trang máy khoan Cho phép bạn chọn một khu vực của trò chơi để làm việc Vua và hai con tốt chống lại vua và chơi với máy tính trong bố cục này.

5. Chess Tactics Pro

Chess Tactics Pro là một ứng dụng đơn giản dành cho những người chỉ muốn giải các câu đố. Thay vì một loạt các tính năng khác nhau, Chess Tactics Pro tập trung vào việc thực hiện tốt những điều cơ bản.

Chess Tactics Pro
Chess Tactics Pro

chuyển hướng Hằng ngày Cập nhật sáu câu đố mới mỗi ngày (mỗi câu đố có cấp độ dễ, trung bình và khó). trang huyền bí Có hơn 300 câu đố để bạn lựa chọn. Khi bạn chơi một trong các câu đố, bạn có thể nhấp vào mục Phân tích ở trên cùng bên phải để xem chính xác những gì đang được di chuyển hoặc dấu chấm hỏi ở dưới cùng bên phải để biết gợi ý.

mặt hàng phát triển Tạo một câu đố tương ứng với cấp độ kỹ năng hiện tại của bạn – chiến thắng tăng thứ hạng Elo của bạn, tổn thất giảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *