Thủ thuật thay đổi công cụ tìm kiếm trình duyệt Safari

Google từ lâu đã trở thành công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari, nhưng nó không phải là lựa chọn duy nhất của bạn. Chỉ với một vài thay đổi đơn giản đối với cài đặt của mình, bạn có thể tìm thấy bất kỳ thứ gì trong các công cụ tìm kiếm khác như Yahoo, Bing, DuckDuckGo hoặc Ecosia.

Google chắc chắn là công cụ tìm kiếm mà người dùng Safari sử dụng nhiều nhất. Nó trở thành một trong những công cụ tìm kiếm sớm nhất trên internet và hiệu suất của nó tiếp tục được cải thiện. Tuy nhiên, bạn nên xem xét các lựa chọn khác vì nhiều lý do.

DuckDuckGo đảm bảo quyền riêng tư của người dùng. Bing Search rất phù hợp cho bất kỳ ai sử dụng máy tính Windows thay vì macOS. Ecosia thân thiện với môi trường. Mỗi lần bạn tìm kiếm, một cây được trồng trên khắp thế giới.

Để đặt bất kỳ công cụ nào trong số này làm công cụ tìm kiếm mặc định trên iPhone, iPad hoặc Mac, tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt nó theo các bước cực kỳ đơn giản.

Cách thay đổi công cụ tìm kiếm mặc định trong Safari

Trên iPhone và iPad

  1. Mở ứng dụng các thiết lập.
  2. Chọn safari.
  3. Chọn Máy tìm kiếm.
  4. Chọn một trong các lựa chọn thay thế của Google.

Trên macOS

  1. mở safari.
  2. Chọn Safari từ thanh menu, sau đó nhấp vào Cài đặt.
  3. Trong bài báo Tìm kiếmMở hộp thả xuống dọc theo công cụ tìm kiếm.
  4. Chọn một trong các lựa chọn thay thế của Google.

Thật đơn giản. Lần sau khi bạn tìm kiếm trên thanh địa chỉ, công cụ tìm kiếm mới sẽ được kích hoạt.

Ngoài ra còn có rất nhiều công cụ tìm kiếm khác, nhưng tiếc là bạn không thể sử dụng nó trong Safari nếu không được Apple chấp thuận làm công cụ tìm kiếm mặc định. Vì vậy, nếu bạn muốn sử dụng một công cụ tìm kiếm khác với công cụ trên, bạn có thể nhập url của công cụ đó vào thanh địa chỉ và thực hiện tìm kiếm trên đầu ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *