Tăng tốc Mac cũ chạy nhanh như lúc mới mua bằng các thủ thuật này

Cũng giống như máy tính Windows, máy Mac của bạn sẽ hoạt động chậm lại sau một thời gian dài sử dụng. Điều này sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng khó chịu mỗi khi sử dụng. Làm cách nào để bạn có thể tăng tốc máy Mac của mình để chạy nhanh như lúc mới mua? Mời các bài viết sau từ make tech

1. Dọn dẹp các tập tin rác với CleanMyMac 3

Dọn dẹp các tập tin rác với CleanMyMac 3

Để tăng tốc máy Mac, trước tiên bạn cần phải “dọn dẹp” các tập tin rác trên ổ cứng.

Để “dọn dẹp” các tập tin rác trên ổ cứng, bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của ứng dụng bên thứ ba. Công cụ thứ ba mà các nhà quản trị mạng nhắc đến ở đây là CleanMyMac 3.

Bạn cũng có thể sử dụng CleanMyMac 3 để “dọn dẹp” các mục trong danh sách khởi động, gỡ bỏ plugin hệ thống và dọn dẹp hệ thống sau khi các ứng dụng đã được gỡ cài đặt, …

Tải xuống và cài đặt CleanMyMac 3 từ đây.

2. Tìm kiếm các quy trình đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống nhất

Cũng như với Task Manager trên Windows, bạn có thể sử dụng Activity Monitor trên Mac để xem những tiến trình nào đang chạy trên hệ thống và tiến trình nào đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống nhất.

Nhấn phím tắt để mở Màn hình hoạt động Lệnh + Dấu cách Để mở Tìm kiếm tiêu điểm, hãy nhập Giám sát hoạt động Nhập nó vào và nhấn enter.

Trong cửa sổ Giám sát hoạt động, nhấp vào % BỘ XỬ LÝ TRUNG TÂM để sắp xếp các ứng dụng và xem quy trình nào đang sử dụng nhiều CPU nhất.

Để buộc kết thúc một quy trình, hãy nhấp vào quy trình này và sau đó nhấp vào nút biểu tượng X. trên thanh công cụ.

Nếu cách đó không hiệu quả, hãy nhấp vào Menu View và chọn Tất cả các quy trình để xem tất cả các quy trình đang chạy trên máy Mac của bạn. Bạn cũng có thể bấm vào bài viết ký ức – Quá trình sử dụng nhiều bộ nhớ có thể khiến máy Mac của bạn chạy chậm. mặt hàng đĩa – Quá trình sử dụng nhiều dung lượng ổ đĩa và cũng có thể khiến máy Mac chạy chậm.

Tìm kiếm các quy trình đang tiêu tốn nhiều tài nguyên hệ thống nhất

3. Đóng tất cả các ứng dụng

Các ứng dụng sẽ chạy trên Mac khi bạn nhấp vào Nút X. Với màu đỏ, các ứng dụng này vẫn chưa bị hủy kích hoạt, nhưng chúng vẫn sẽ chạy trong nền. Trong hầu hết các trường hợp, điều này dẫn đến lỗi nghiêm trọng. Việc đóng các ứng dụng đặc biệt quan trọng nếu máy Mac của bạn đang chạy chậm. Để thực hiện việc này, hãy tìm các ứng dụng được đánh dấu bằng dấu chấm trong Dock, nhấp chuột phải hoặc nhấp vào Phím Ctrl + Nhấp vào biểu tượng ứng dụng và chọn Rời đi.

Đóng tất cả các ứng dụng

4. Tắt các chương trình bắt đầu với hệ thống

Sau khi bạn đã đăng nhập và nhận thấy rằng máy Mac của bạn đang chạy chậm lại, rất có thể nguyên nhân là do quá nhiều chương trình khởi động cùng hệ thống của bạn.

Để quản lý các chương trình bắt đầu với hệ thống, hãy mở cửa sổ System Preferences bằng cách nhấp vào biểu tượng Thực đơn táo, tiếp đó hãy chọn Cài đặt hệ thống.

Sau đó bấm vào biểu tượng Người dùng & nhóm Sau đó, chọn tài khoản người dùng hiện tại của bạn và nhấp vào Yếu tố đăng nhập. Tắt bất kỳ ứng dụng nào bạn không muốn khởi động cùng hệ thống.

Để ứng dụng tự động khởi động khi bạn đăng nhập trên máy Mac, hãy kéo và thả ứng dụng đó vào danh sách, nhấp và thêm biểu tượng “+” ở cuối danh sách.

Tắt các chương trình bắt đầu với hệ thống

5. Dọn dẹp các tác nhân khởi động

Một trong những tính năng ẩn của CleanMyMac 3 là dọn dẹp các tác nhân khởi chạy. Nếu hàng tá ứng dụng đang chạy liên tục mà bạn không mở được, rất có thể các tác nhân khởi chạy đang gặp sự cố.

Chỉ cần tải xuống, chạy và truy cập CleanMyMac 3 trên máy tính của bạn Phần mở rộng => Bắt đầu đại lý để dọn dẹp các tập tin rác.

Bắt đầu dọn dẹp tác nhân

6. Giảm độ trong suốt và hình ảnh động

Độ trong suốt và hoạt ảnh làm “quá tải” các cạc đồ họa trên máy Mac cũ hơn. Làm phẳng độ trong suốt và hoạt ảnh có thể tăng tốc máy Mac cũ của bạn một chút.

Để thực hiện việc này, hãy mở cửa sổ System Preferences, tìm biểu tượng và nhấp vào nó Khả năng tiếp cận Sau đó kích hoạt tùy chọn Giảm độ trong suốt Giảm độ trong suốt.

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào biểu tượng đế và chọn Quy mô nền kinh tế để tăng tốc cửa sổ thu nhỏ hoạt ảnh.

Giảm độ trong suốt và hoạt ảnh

7. Vô hiệu hóa mã hóa toàn bộ FileVault

Theo mặc định, mã hóa toàn bộ FileVault được bật trên Mac OS X Yosemite. Tính năng này bảo vệ các tệp của bạn không bị người khác đánh cắp và ngăn chặn truy cập trái phép vào máy Mac của bạn.

Tuy nhiên, trên một số máy Mac, tính năng này có thể là nguyên nhân khiến máy Mac của bạn bị lỗi khởi động hoặc đăng nhập chậm. Trong trường hợp này, hãy chuyển đến cửa sổ System Preferences, tìm biểu tượng và nhấp vào nó Bảo vệ, sau đó nhấp vào Kho dữ liệu và hủy kích hoạt các tùy chọn Mã hóa toàn bộ đĩa FileVault đi bộ.

Tắt mã hóa toàn bộ FileVault

8. Tăng tốc Finder

Theo mặc định, khi bạn mở cửa sổ Finder để xem các tệp, các tệp được sắp xếp theo Tất cả tệp của tôi. Tuy nhiên, nếu số lượng tệp lớn, các tệp sẽ tải rất chậm, vì vậy Finder sẽ chậm lại mỗi khi bạn mở một cửa sổ Finder mới.

Bấm để sửa lỗi này Trình đơn tìm kiếm, tiếp đó hãy chọn Cài đặt trong trình tìm kiếm. Chọn thư mục của bạn trong danh mục Trình tìm kiếm Windows mớiGiả sử tất cả các cửa sổ Finder tự động mở vào thư mục Downloads, Finder sẽ không tải Tất cả Tệp của Tôi nữa.

Tăng tốc công cụ tìm

9. Sắp xếp máy tính để bàn gọn gàng

Máy tính để bàn Đây là một trong những yếu tố sẽ ảnh hưởng đến thời gian khởi động máy tính vì nó sẽ là màn hình đầu tiên hệ thống tải. Đơn giản hóa màn hình thông qua Giảm số lượng biểu tượng dock. Bạn có thể xóa chúng hoặc đặt chúng vào các thư mục để hệ điều hành không phải tốn tài nguyên tải chúng mỗi khi bạn khởi động máy tính.

6 cách để tăng tốc máy Mac của bạn

10. Nâng cấp phần cứng

Nếu các mẹo trên không cải thiện hiệu suất máy Mac của bạn đáng kể như bạn mong đợi, hãy cân nhắc mua thêm phần cứng. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải đầu tư tiền của mình trong khi các khoản trên là hoàn toàn miễn phí.

6 cách để tăng tốc máy Mac của bạn

Nâng cấp RAM có lẽ là cách dễ nhất để làm cho máy tính của bạn nhanh hơn. Nó cũng tốn ít chi phí hơn so với việc nâng cấp CPU. Để đảm bảo nó hoạt động, máy Mac của bạn phải ở đó Ít nhất 2 GB RAM. Các nhà thiết kế web thường chạy các chương trình đồ họa cao cấp như Adobe Photoshopđể khuyến khích máy nên RAM 4 GB. Một giải pháp hữu hiệu khác là sử dụng Ổ cứng thể rắn (SSD), nhưng giá của chúng không hề rẻ.

Xem thêm các bài viết dưới đây:

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *