Sao lưu dữ liệu trên Mac bằng Time Machine

Time Machine, tính năng sao lưu tích hợp của Mac, tự động sao lưu dữ liệu cá nhân của người dùng, bao gồm ứng dụng, nhạc, ảnh, email và các tài liệu khác. Bạn có thể sử dụng dữ liệu sao lưu để khôi phục các tệp đã bị xóa hoặc bị mất do ổ cứng (hoặc SSD) trên máy Mac của bạn bị xóa, bị hỏng hoặc bị thay thế. Bạn có thể tìm thông tin về cách khôi phục ổ cứng Mac tại đây.

Tạo bản sao lưu Cỗ máy thời gian

Tất cả những gì bạn cần để tạo bản sao lưu Time Machine là một thiết bị lưu trữ bên ngoài. Sau khi kết nối với thiết bị lưu trữ, hãy chọn thiết bị đó làm ổ đĩa sao lưu. Time Machine tự động sao lưu hàng giờ trong 24 giờ, hàng ngày, hàng tuần. Các bản sao lưu cũ sẽ bị xóa khi ổ sao lưu của bạn đầy.

Kết nối với thiết bị lưu trữ bên ngoài

Kết nối với một trong các thiết bị lưu trữ bên ngoài sau:

  • Một ổ cứng ngoài được kết nối với Mac, ví dụ: B. ổ USB hoặc ổ Thunderbolt.
  • Bộ lưu trữ gắn vào mạng (NAS) hỗ trợ Time Machine qua SMB.
  • Vị trí sao lưu Time Machine được chia sẻ bởi Mac.
  • AirPort Time Capsule hoặc ổ đĩa ngoài được gắn vào AirPort Time Capsule hoặc AirPort Extreme Base Station (802.11ac).

Chọn thiết bị lưu trữ làm ổ đĩa sao lưu

Mở Cỗ máy thời gian từ thanh menu hoặc chọn Logo Apple> Tùy chọn hệ thống> Cỗ máy thời gian.

Chọn Chọn đĩa sao lưu.

Chọn ổ đĩa sao lưu từ các ổ đĩa có sẵn trong danh sách. Để bảo vệ dữ liệu sao lưu của mình tốt hơn, bạn có thể chọn Mã hóa các bản sao lưu. Sau đó nhấn Sử dụng đĩa.

Nếu ổ đĩa bạn đã chọn không được định dạng như Time Machine yêu cầu, bạn có thể cài đặt nó để xóa ổ đĩa trước. nhấn Thông thoáng để xóa tất cả thông tin trong ổ đĩa sao lưu.

Sự tiện lợi của sao lưu tự động

Sau khi chọn ổ sao lưu, Time Machine sẽ ngay lập tức thực hiện sao lưu thường xuyên, hoàn toàn tự động mà bạn không phải làm gì cả. Lần sao lưu đầu tiên có thể mất một chút thời gian nhưng những lần sau sẽ nhẹ nhàng và chỉ chạy ngầm. Time Machine chỉ sao lưu các tệp đã thay đổi kể từ lần sao lưu cuối cùng để tăng tốc độ sao lưu trong tương lai.

Để bắt đầu sao lưu thủ công, hãy chọn Bảo mật ngay bây giờ từ menu Cỗ máy thời gian trên thanh menu. Sử dụng cùng một menu để kiểm tra trạng thái sao lưu và bỏ qua quá trình lưu đang diễn ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *