Phải làm gì khi xảy ra lỗi “Android unable to format SD card” ?

“”Android không thể định dạng thẻ SD“Một lỗi phổ biến xảy ra trên các nền tảng, không chỉ Android.” Khi gặp lỗi này, dữ liệu trên thẻ nhớ của bạn sẽ bị mất. May mắn thay, bạn vẫn có thể định dạng lại thẻ SD và tiếp tục sử dụng nó.

Định dạng thẻ nhớ SD

1. Tại sao lại xảy ra lỗi “Android không thể định dạng thẻ SD”?

Lỗi “Android không thể định dạng thẻ SD”Thường xảy ra do thẻ nhớ SD được định dạng bằng hệ thống tệp không được nhận dạng hoặc thẻ nhớ SD không thể ghi thêm.

2. Làm cách nào để tiếp tục sử dụng thẻ nhớ?

Để tiếp tục sử dụng thẻ nhớ SD, bạn cần định dạng thẻ nhớ trên thiết bị khác. Bạn có thể sử dụng bộ lọc thẻ hoặc cáp USB để kết nối thẻ nhớ SD với máy tính hoặc máy tính xách tay của mình.

Kết nối thẻ nhớ SD với máy tính

Sau khi kết nối thẻ nhớ SD với máy tính của bạn, hãy mở nó Máy tính của tôi hoặc là Máy tính này và nhìn dưới “Thiết bị và ổ đĩa “.

Thiết bị và ổ đĩa

Nhấp chuột phải vào thẻ SD và chọn định dạng.

Định dạng thẻ nhớ

Lúc này, trên màn hình sẽ xuất hiện một cửa sổ Bật lênChọn định dạng thẻ nhớ của bạn FAT32. Lúc này, dữ liệu trên thẻ nhớ SD sẽ bị xóa.

3. Tôi phải làm gì nếu muốn lưu dữ liệu quan trọng?

Khi xảy ra lỗi “Android không thể định dạng thẻ SD “ Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể đọc dữ liệu trên thẻ SD của mình. Nếu bạn không thể định dạng thẻ nhớ SD với thiết bị khác, bảng đọc / ghi có quá nhiều lỗi và tự khóa hoặc bị hỏng.

Cho đến thời điểm này không có giải pháp nào có thể giúp bạn khôi phục dữ liệu của mình. Tất cả những gì bạn phải làm là tháo thẻ SD và nhờ một chuyên gia khôi phục thẻ hoặc sao chép dữ liệu vẫn còn trên thẻ nhớ.

4. Các giải pháp thay thế để tiết kiệm trên Android?

Tháo hoàn toàn thẻ nhớ SD

Để tránh sai sót “Android không thể định dạng thẻ SD “Bạn có thể áp dụng giải pháp như một Tháo hoàn toàn thẻ nhớ SD.

Sử dụng USB OTG, hoặc là Trên đường. Điều này có nghĩa là bạn có thể sử dụng bộ điều hợp OTG để kết nối ổ đĩa flash hoặc ổ cứng ngoài cho điện thoại Android của mình, các thiết bị có dung lượng lưu trữ và độ tin cậy cao hơn nhiều. bằng thẻ nhớ SD.

Xem thêm các bài viết dưới đây:

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *