Những ứng dụng đọc file PDF tốt nhất trên Android

Một ứng dụng để đọc tệp PDF trong Android là điều cần thiết. Các ứng dụng này bao gồm nhiều chức năng khác nhau như xem tệp PDF ở định dạng PDF và chỉnh sửa tài liệu PDF.

Cho dù cho công việc hay học tập, bạn cần một trình đọc PDF chất lượng cao, chẳng hạn như bạn sử dụng loại tệp này thường xuyên nhưng đọc sách điện tử. Dưới đây là danh sách các ứng dụng đọc PDF tốt nhất cho Android mà bạn có thể thử.

1. Adobe Acrobat Reader

Với Adobe Acrobat Reader, bạn có thể nhanh chóng xem, chỉnh sửa, ký, xuất và xuất các tệp và nhận xét sang tài liệu PDF ngay từ thiết bị Android của mình. Các tập tin có thể được lưu trữ trực tuyến và nhanh chóng được truy cập sau mỗi lần đọc. Với nhiều chế độ cho các trang đơn và đọc liên tục, bạn có thể dễ dàng cuộn qua các điểm chính của văn bản.

Adobe Acrobat Reader
Adobe Acrobat Reader

Bạn không phải lo lắng khi xem tài liệu trong điều kiện thiếu sáng nhờ chế độ tối của Adobe Reader, giúp tiết kiệm pin. Chế độ AI “Liquid Mode” giúp bạn dễ dàng điều hướng các tài liệu PDF trên điện thoại. Với chức năng tìm kiếm mạnh mẽ, bạn có thể tìm thấy bất kỳ từ nào trong văn bản mà không cần đọc toàn bộ đoạn văn.

Adobe Acrobat PDF chạy trên Android 5.0 trở lên và hỗ trợ mua trong ứng dụng để thêm nhiều chức năng hơn.

2. Trình xem PDF của Google

Bạn luôn có thể mở tệp PDF bằng ứng dụng Google Drive. Tuy nhiên, nếu bạn không muốn cài đặt toàn bộ ứng dụng Drive chỉ để mở tệp PDF, bạn có thể sử dụng Google PDF Viewer một cách độc lập. Bạn có thể sử dụng ứng dụng này để xem các tệp PDF, in tài liệu và tìm kiếm các từ trong tài liệu.

Trình xem PDF của Google
Trình xem PDF của Google

Ngay cả khi bạn không thấy biểu tượng trên màn hình chính, ứng dụng sẽ vẫn chạy khi bạn mở tệp PDF trên thiết bị Android của mình. Một trong những điểm mạnh chính của ứng dụng này là tốc độ của nó. Chỉ cần bạn có một thiết bị hiện đại, Google PDF Viewer sẽ nhanh chóng hiển thị tệp PDF của bạn ở bất kỳ kích thước nào.

Google PDF Viewer được tối ưu hóa cho cả chế độ xem dọc và ngang. Bất kể bạn trỏ điện thoại của mình theo cách nào, ứng dụng sẽ xử lý nó. Tuy nhiên, ứng dụng không có công cụ đánh dấu. Tuy nhiên, các chức năng khác rất tuyệt vời để xử lý các tài liệu mật hoặc bí mật. Ngoài ra, Google PDF Viewer không chiếm quá nhiều dung lượng trên thiết bị.

3. Tất cả PDF

Tất cả các tệp PDF đều cho phép bạn xem các tệp PDF miễn phí. Để nổi bật hơn so với vô số ứng dụng đọc PDF, All PDF cung cấp nhiều công cụ hỗ trợ để đọc file trên thiết bị di động. Trong ứng dụng này, bạn có thể nhập và chia sẻ các tệp thường chỉ có sẵn trong các ứng dụng trả phí.

Tất cả PDF
Tất cả PDF

Ứng dụng này rất dễ sử dụng với các tệp PDF. Ứng dụng có thể chia sẻ sau khi đọc hoặc in khi thiết bị đã kết nối với máy in. Bạn có thể sắp xếp các tệp PDF theo cách bạn muốn.

Bạn có thể mở tệp PDF qua trình quản lý ảnh hoặc các ứng dụng khác như Gmail và WhatsApp để đọc trong tất cả các tệp PDF. Sau khi đóng tệp, bạn có thể mở lại tệp sau đó và quay lại trang bạn đang đọc.

4. Trình đọc PDF Xodo

Với Xodo PDF Reader, bạn có thể xem, chỉnh sửa và ký tài liệu ngay từ thiết bị Android của mình. Ứng dụng này giúp đọc các tệp PDF nhanh hơn và dễ dàng hơn. Bạn có thể chỉnh sửa tệp để phù hợp hơn với nhu cầu của mình bằng cách chèn, xóa và xoay trang.

Với hệ số thu phóng cao và chế độ toàn màn hình, bạn có thể tập trung vào công việc mà không bị phân tâm. Đọc rõ hơn ở chế độ ban đêm trong điều kiện ánh sáng yếu.

Trình đọc PDF Xodo
Trình đọc PDF Xodo

Một điểm mạnh khác của Xodo PDF Reader là hợp tác với các dịch vụ khác như tài khoản Google của bạn. Bạn có thể xem và hợp nhất các tệp PDF từ thiết bị Android và Google Drive của mình. Với tùy chọn kết nối với các dịch vụ đám mây khác như OneDrive và Dropbox, bạn có thể truy cập tệp từ mọi nơi để làm việc và học tập. Các thay đổi cũng được đồng bộ hóa với các tệp nguồn để bạn có thể tải phiên bản mới nhất ở bất kỳ đâu.

Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên tất cả các nền tảng mà không có gói trả phí. Ngoài ra, ứng dụng web Xodo cũng cho phép bạn hợp nhất nhiều tệp PDF nếu bạn cần biên dịch tài nguyên của mình thành một tệp lớn.

5. Foxit PDF Reader Mobile

Foxit for Mobile là một trình đọc nhanh và dễ sử dụng cho các thiết bị Android. Foxit PDF Reader Mobile là một cách nhanh chóng để mở tệp và kiểm soát cách văn bản được chuyển đến màn hình. Bạn có thể thay đổi độ sáng và nền để làm cho trải nghiệm đọc thoải mái hơn.

Foxit PDF Reader Mobile
Foxit PDF Reader Mobile

Với các công cụ đơn giản để đánh dấu văn bản và thêm ghi chú hoặc hình vẽ vào trang của bạn, Foxit rất thú vị và hấp dẫn để đọc. Mặc dù Foxit Mobile PDF miễn phí cho Android nhưng bạn sẽ không có quyền truy cập vào một số tính năng nhất định cho đến khi bạn đăng nhập, như hợp nhất tệp và bảo vệ bằng mật khẩu.

Bạn có thể dễ dàng cộng tác với đồng nghiệp bằng cách chia sẻ tệp. Đó là một lựa chọn tuyệt vời để sử dụng đa nền tảng vì Foxit cũng là một trong nhiều trình đọc PDF có sẵn trên Windows. Việc tích hợp với Dropbox, OneDrive và Google Drive giúp tăng tính linh hoạt và bạn cũng có thể sử dụng các tính năng bảo mật để bảo vệ thông tin nhạy cảm.

Cuối cùng, Foxit cho phép bạn xuất tệp PDF sang PowerPoint, Excel và Microsoft Word.

Tags:

Share This Post