Những ứng dụng Android tốt nhất có thể thay thế cho AirDrop

Ngay cả khi bạn là một người hâm mộ Android, bạn cũng phải thừa nhận rằng AirDrop của Apple khá tiện dụng vì nó giúp chuyển tệp giữa các thiết bị iOS và máy Mac trở nên nhanh chóng và dễ dàng. Không cần cáp USB hoặc phần mềm đám mây – chỉ cần tìm kiếm các thiết bị khác qua Bluetooth hoặc Wi-Fi và truyền dữ liệu qua.

Google có một giải pháp thay thế có tên là Chia sẻ lân cận, nhưng nó hiện chỉ hỗ trợ Android và Chrome OS. Vì vậy, nếu bạn muốn chia sẻ dữ liệu với PC của mình, bạn sẽ cần một ứng dụng riêng để thực hiện công việc.

Các ứng dụng Android này giúp bạn dễ dàng gửi ảnh, ứng dụng, video và hơn thế nữa từ thiết bị này sang thiết bị khác.

Các lựa chọn thay thế AirDrop cho Android

1. ShareMe

Ứng dụng Xiaomi này là một trong những lựa chọn thay thế cơ bản nhất cho AirDrop. Để có thể gửi tệp đến điện thoại khác, người này cũng phải cài đặt một ứng dụng. Để trao đổi, bạn chỉ cần quét mã QR để trao đổi dữ liệu qua Bluetooth hoặc Wifi.

Chia sẻ với tôi
Chia sẻ với tôi

Tùy chọn Webshare tạo ra một điểm phát sóng đặc biệt. Sau đó, các thiết bị khác, bao gồm cả PC, có thể truy cập phần này để nhận tệp. Nó hơi phức tạp vì bạn phải liên tục tạo SSID và mật khẩu mới, nhưng nó hoạt động tốt.

Cách dễ nhất để chia sẻ tệp với PC là sử dụng tính năng “Chia sẻ với PC”. Giả sử điện thoại và máy tính của bạn sử dụng cùng một mạng WiFi, một máy chủ FTP sẽ được thiết lập bằng trình duyệt web trên PC của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể xem hình thu nhỏ hoặc chọn nhiều tệp cùng một lúc như một số ứng dụng như AirDrop dành cho Android vẫn làm.

Về mặt kỹ thuật, Snapdrop không phù hợp với danh sách này vì nó không thực sự là một ứng dụng Android. Thay vào đó, đó là một ứng dụng web mà bạn truy cập thông qua trình duyệt web trên thiết bị của mình.

Chụp nhanh
Chụp nhanh

Khi bạn mở trang web Snapdrop, thiết bị của bạn sẽ được đặt tên. Bạn cũng có thể xem tên của các thiết bị khác trên mạng của mình khi trang này đang mở.

Nhấp hoặc nhấp vào biểu tượng của người dùng khác để mở trình duyệt tệp. Bằng cách đó, bạn có thể chọn những gì để gửi. Sau đó, những người dùng khác sẽ có tùy chọn bỏ qua hoặc tải xuống tệp.

3. Zapya WebShare

Với WebShare, bạn có thể chia sẻ các ứng dụng giữa thiết bị của mình và một thiết bị khác thông qua giao diện đồ họa trong trình duyệt web của bạn.

Từ đó, bạn có thể xem ảnh, phát video và âm thanh, chia sẻ màn hình điện thoại và thậm chí điều khiển máy ảnh từ xa. Bạn có thể xem trước các tập tin trước khi chuyển chúng.

Zapya WebShare
Zapya WebShare

Ngoài ra, WebShare còn bao gồm trình tạo GIF, trình quay video màn hình và trình dọn dẹp bộ nhớ cho điện thoại.

Thật không may, không có cách nào để loại bỏ quảng cáo trong ứng dụng này. Điều này thật đáng tiếc vì đôi khi quảng cáo có thể hơi khó chịu, xuất hiện thường xuyên và che gần hết màn hình.

4. Chỉ cần chia sẻ

Để trao đổi tệp giữa hai điện thoại với ứng dụng này, cả hai điện thoại phải sử dụng ứng dụng Easy Share. Một người ép các bộ phận. Người kia chọn Gửi.

Chia sẻ dễ dàng
Chia sẻ dễ dàng

Bạn có thể truy cập máy chủ HTTP của Easy Share khi được sử dụng với trình duyệt web. Ứng dụng cung cấp cho bạn một địa chỉ IP để bạn có thể nhập vào trình duyệt của mình. Bằng cách đó, bạn có thể truy cập và tìm kiếm mọi thứ trên điện thoại của mình.

Nó tương tự như trình duyệt FTP của ShareMe, nhưng với khả năng tải tệp lên.

Easy Share không phải là một ứng dụng đặc biệt mạnh mẽ, nhưng nó dễ sử dụng và quảng cáo không quá phức tạp. Nếu quảng cáo làm phiền bạn, nâng cấp chúng với một khoản phí nhỏ sẽ loại bỏ chúng.

5. Bóng đẩy

Pushbullet kết nối điện thoại của bạn với PC để bạn không chỉ có thể chia sẻ tệp mà còn có thể truy cập và gửi tin nhắn văn bản. Chia sẻ tệp hoạt động thông qua một giao diện trông giống như một ứng dụng nhắn tin.

Pushbullet
Pushbullet

Phiên bản miễn phí hoạt động tốt nhưng hạn chế một số yếu tố như: Ví dụ: kích thước của các tệp bạn có thể gửi và tổng dung lượng bạn sẽ nhận được. Đăng ký Pushbullet Pro loại bỏ những hạn chế này, nhưng nó không hề rẻ.

Với Pushbullet, bạn cũng có thể đăng ký một nguồn cấp thông báo sẽ gửi cho bạn tin tức và thông báo từ nhiều nguồn khác nhau.

6. AirDroid

AirDroid ban đầu chỉ là một cách để chuyển các tập tin từ điện thoại sang máy tính để bàn của bạn. Tuy nhiên, theo thời gian, các chức năng khác đã được tích hợp. Ngày nay nó bao gồm các chức năng điều khiển từ xa, ghi màn hình, phản chiếu màn hình, các tùy chọn sao lưu và hơn thế nữa.

AirDroid
AirDroid

Không giống như hầu hết các ứng dụng ở đây, bạn cần phải đăng nhập để sử dụng chúng. AirDroid cho phép bạn thêm tối đa hai thiết bị vào tài khoản của mình. Về chuyển tệp, phiên bản miễn phí bị giới hạn ở 30MB. Đăng ký phiên bản Pro tốn tới 1 GB mỗi năm, nhưng giá khá cao.

Nếu phiên bản miễn phí phù hợp với nhu cầu của bạn, đây là một cách tuyệt vời để duyệt nội dung điện thoại của bạn trên một thiết bị khác.

7. Sweech

Sweech hoạt động giống như WebShare và AirDroid. Nó tạo ra một địa chỉ IP mà bạn nhập vào trình duyệt web của mình trên một thiết bị khác để mở giao diện Sweech. Từ đó, bạn có thể xem trước và tải xuống tệp hoặc tải dữ liệu lên điện thoại của mình. Mọi thao tác chỉ là kéo thả nên rất dễ sử dụng.

Sweech
Sweech

Bạn cũng có thể gửi tệp trực tiếp đến một điện thoại khác. Với mục đích này, Sweech tạo một URL duy nhất và một mã QR mà người dùng điện thoại khác có thể quét bằng máy ảnh của họ. NFC và Android Beam cũng hoạt động ở đây.

Phiên bản cao cấp cung cấp một số chức năng hữu ích như bảo vệ bằng mật khẩu và mã hóa. Nhưng ngay cả khi không có bản nâng cấp này, Sweech không có quảng cáo và không giới hạn số lượng quảng cáo được chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *