Những trình giả lập Android tốt nhất để chơi game

Các trò chơi di động như PUBG, Call of Duty Mobile, Among Us, và Genshin Impact đã trở nên cực kỳ phổ biến và trong một số trường hợp đang cạnh tranh trực tiếp với sự phổ biến của các trò chơi trên máy tính để bàn.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có trang bị đủ mạnh để chơi những trò chơi khó nhằn này. Một số người muốn trải nghiệm trò chơi trên màn hình lớn hơn. Dù lý do là gì, bạn cũng có thể thưởng thức game di động ngay trên PC với trình giả lập Android.

Vì trình giả lập Android có thể được sử dụng cho rất nhiều mục đích, nên trong bài viết này, chúng tôi chỉ đưa ra danh sách các trình giả lập Android tốt nhất để chơi game.

Một số điều kiện tiên quyết để chạy trình giả lập Android trên hệ thống

Trước khi bắt đầu, bạn nên biết các yêu cầu hệ thống để cài đặt trình giả lập Android. Những yêu cầu tối thiểu này sẽ giúp máy tính của bạn chạy trình giả lập Android.

  • Hệ điều hành: Windows 7 / Windows 8 / Windows 8.1 / Windows 10
  • Bộ xử lý: Bất kỳ bộ xử lý lõi kép nào của Intel hoặc AMD.
  • Bộ nhớ: RAM 2 GB
  • Dung lượng: Đĩa cứng còn trống 8 GB trở lên
  • Video: OpenGL 2.0

Để chơi một số game đòi hỏi đồ họa cao như PUBG Mobile hay Genshin Impact, bạn cần có một chiếc PC mạnh mẽ. Dưới đây là một số yêu cầu đối với các loại máy tính này.

  • Hệ điều hành: Windows 10
  • Bộ xử lý: Bất kỳ bộ xử lý đa lõi nào của Intel hoặc AMD hỗ trợ công nghệ Intel VT-x hoặc AMD-V ảo
  • Bộ nhớ: RAM 8 GB
  • Dung lượng: Ổ cứng còn trống 16 GB trở lên
  • Video: OpenGL 4.5 trở lên

1. MEmu

MEmu là một trong những trình giả lập mạnh mẽ nhất trong danh sách này. Đây là sự lựa chọn tốt nhất cho những ai muốn chơi game Android trên PC. MEmu đã nhận được 100 triệu lượt tải xuống từ hơn 200 quốc gia.

Chơi MEmu
Chơi MEmu

Theo Geekbench 4, MEmu có điểm số cao hơn bất kỳ trình giả lập Android nào khác. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có được trải nghiệm chơi game đồ họa tốt nhất. Bạn thậm chí có thể tải xuống trò chơi và ứng dụng từ bên ngoài Cửa hàng Play bằng cách kéo và thả các tệp APK.

2. NoxPlayer

NoxPlayer là một trình giả lập Android phổ biến khác với hơn 150 triệu người dùng từ khoảng 150 quốc gia. Nó có sẵn trong cả phiên bản Windows và MacOS, làm cho nó trở thành lựa chọn tốt nhất cho người dùng Mac.

NoxPlayer
NoxPlayer

Trình giả lập này được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm chơi game ổn định và trôi chảy, ngay cả với các game nặng. Ngoài tính năng ghi âm văn bản, NoxPlayer còn hỗ trợ lưu bàn phím. NoxPlayer đang chạy Android 7 Nougat. Các chức năng bổ sung bao gồm quyền truy cập root tùy chọn, cài đặt ứng dụng qua tệp APK và sử dụng CPU và bộ nhớ hạn chế.

3. BlueStacks

BlueStacks là trình giả lập lâu đời nhất trong danh sách này. Nó đã ra đời được 10 năm và hiện có hơn 400 triệu người dùng trên toàn thế giới.

BlueStacks
BlueStacks

Công cụ này có sẵn trong các phiên bản Windows và MacOS, làm cho nó trở thành một lựa chọn rất tốt cho người dùng Mac. Nó hỗ trợ ghi chú bàn phím với hệ thống tùy chỉnh đặt trước cho một số tiêu đề phổ biến. Bạn có thể chụp ảnh màn hình và ghi lại quá trình chơi trò chơi trong khi chơi trò chơi.

Vì BlueStacks là đối tác của Samsung nên ứng dụng được cài đặt sẵn trong Samsung Galaxy Store. Bạn có thể tải xuống và cài đặt hơn 1 triệu ứng dụng và trò chơi từ cửa hàng này. Một tính năng thú vị khác của BlueStacks là nó có thể dịch bất kỳ ứng dụng hoặc trò chơi nào sang ngôn ngữ của bạn.

4. LDPlayer

LDPlayer, được phát hành vào năm 2016, là một trong những trình giả lập Android mới nhất. Tuy nhiên, chỉ trong một thời gian ngắn LDPlayer đã đạt 100 triệu lượt tải xuống từ 200 quốc gia.

LDPlayer
LDPlayer

Cũng giống như các trình giả lập Android khác trong danh sách, LDPlayer có hỗ trợ, ghi văn bản và quyền truy cập root tùy chọn. Trình giả lập này được tối ưu hóa cho đồ họa của một số game nặng và mang lại FPS cao khi chơi.

5. GameLoop

GameLoop là một trình giả lập chơi game phổ biến do Tencent phát triển. Với hơn 500 triệu lượt tải xuống, công ty tuyên bố là trình giả lập Android được tải xuống nhiều nhất.

GameLoop
GameLoop

Nếu bạn chơi các trò chơi do Tencent phát triển như PUBG Mobile và Call of Duty Mobile, GameLoop là trình giả lập tốt nhất dành cho bạn. Nó được tối ưu hóa cho khoảng 200 tựa game, bao gồm cả trò chơi của một số nhà phát triển khác.

GameLoop không được cài đặt sẵn trong Cửa hàng Google Play, nhưng bạn có thể cài đặt thủ công.

6. MuMu Player

MuMu Player là một trong những trình giả lập ít được biết đến nhất trong danh sách này. NetEase là công ty đã phát triển trình giả lập này. Cũng giống như GameLoop, MuMu Player không có nhiều tựa game trong cửa hàng, nhưng may mắn là nó được cài đặt sẵn trong Google Play Store.

MuMu
MuMu

7. Hệ điều hành Phoenix

Phoenix OS không chỉ là một trình giả lập, nó là một hệ điều hành hoàn chỉnh dựa trên Android. Nhờ ưu điểm này, Phoenix OS mang đến trải nghiệm Android tốt hơn nhiều so với các trình giả lập khác.

Phoenix OS
Phoenix OS

Là một hệ điều hành nhẹ, bạn có thể cài đặt nó trên một số PC cấp thấp. Mặc dù vẫn có thể sử dụng bình thường nhưng không nên sử dụng nó làm hệ điều hành chính vì một số lỗi vẫn tồn tại.

Tuy nhiên, bạn có thể chạy hệ điều hành này song song với hệ điều hành chính trên máy tính của mình. Chỉ cần để lại một số dung lượng trống trên ổ cứng của thiết bị. Phoenix OS cũng có thể được cài đặt trên ổ USB bên ngoài.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *