Làm sao để hiển thị đường dẫn tệp trên máy Mac?

Sao chép một tệp hoặc thư mục vào máy Mac của bạn cực kỳ dễ dàng. Chỉ cần nhấp để chọn tệp và nhấn phím tắt macOS Lệnh + C.. Tuy nhiên, việc tìm ra đường dẫn chính xác đến tệp hoặc thư mục này còn “khó hơn nhiều”.

Tuy nhiên, trên macOS, có ba phương pháp bạn có thể sử dụng để xem đường dẫn tệp hoặc thư mục cụ thể. Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Xem đường dẫn tệp bằng Terminal trên Mac

Khi sử dụng Terminal, có nhiều lệnh yêu cầu bạn nhập đường dẫn đầy đủ của tệp. Do đó, bản thân công cụ đầu cuối cũng có thể hiển thị đường dẫn đầy đủ của tất cả các tệp trên hệ thống. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó.

Mở thiết bị đầu cuối

Trước tiên, hãy khởi động Terminal với Spotlight, tìm kiếm nó trong Launchpad hoặc điều hướng đến thư mục “Ứng dụng -> Tiện ích“.

Khi thiết bị đầu cuối mở ra, bạn sẽ được chào đón bằng lời nhắc. Trong các tình huống bình thường, bạn làm việc với văn bản trên dòng lệnh. Tuy nhiên, trong trường hợp đó, bạn có thể kéo và thả tệp của mình vào Terminal và đường dẫn đầy đủ của tập này sẽ được hiển thị chi tiết trên màn hình.

Đường dẫn tệp được hiển thị

Sử dụng tùy chọn Đi đến Thư mục

Nếu bạn muốn xem đường dẫn tệp trực tiếp trong cửa sổ Finder thay vì phải vào Terminal, bạn có thể sử dụng tùy chọn Go To Folder.

Đầu tiên, mở cửa sổ Finder theo cách bạn muốn, điều hướng đến thanh công cụ ở trên cùng và nhấp vào “Đi“. Cuộn xuống trên menu xuất hiện và nhấp vào”Đi tới thư mục“.

bấm vào

Một hộp thoại sẽ ngay lập tức xuất hiện trên màn hình. Kéo và thả tệp của bạn vào trường đường dẫn. Đường dẫn đầy đủ đến tệp được hiển thị ở đây.

Đường dẫn đầy đủ của tệp được hiển thị

Sử dụng ứng dụng Automator

Automator là một ứng dụng rất hữu ích. Có nhiều tính năng hữu ích mà bạn có thể thêm vào máy Mac mà không có sẵn theo mặc định. Trong trường hợp đó, bạn có thể sử dụng Automator để xem đường dẫn tệp trên Mac.

Bạn sẽ tìm thấy ứng dụng đầu tiên Tự động hóa trong sổ đăng ký Các ứng dụng..

Máy tự động

Sau khi mở, Automator sẽ hỏi vị trí mà bạn muốn tạo một dịch vụ mới. Bạn có thể chọn bất kỳ vị trí nào trên hệ thống. Tuy nhiên, trong ví dụ này, thư mục mặc định được sử dụng.

Tiếp theo, bạn sẽ được hỏi loại tài liệu bạn muốn tạo. Chọn “Phản ứng nhanh“Sau đó nhấn vào”Chọn” Xác nhận.

Chọn

Từ màn hình tiếp theo trở đi, bạn cần thêm hai tùy chọn vào đầu cửa sổ Automator. Cài đặt cuối cùng là “Dòng công việc nhận các tệp hoặc thư mục hiện tại trong Finder“.

Khi bạn hoàn tất, hãy sử dụng hộp tìm kiếm Tác vụ ở bên trái màn hình để tìm “Sao chép vào khay nhớ tạmKhi bạn tìm thấy nó, hãy kéo nó vào bảng dòng công việc.

Tìm tùy chọn

Tại thời điểm này, dịch vụ của bạn đã sẵn sàng. Sau khi lưu và đặt tên cho dịch vụ mới, hãy quay lại Finder.

Từ đây, nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn xem đường dẫn đến, sau đó chọn Dịch vụ và nhấp vào tên dịch vụ của bạn. Bạn cũng sẽ nhận thấy nó trong menu con Phản ứng nhanh.

Chọn dịch vụ

Đường dẫn đầy đủ của tệp đã chọn được sao chép vào khay nhớ tạm. Bây giờ bạn có thể dán nó dưới dạng văn bản ở bất kỳ đâu bạn muốn để xem đường dẫn cụ thể của tệp đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *