Khôi phục ổ cứng bằng Time Machine

Nếu bạn đang cài đặt ổ cứng mới hoặc máy Mac có vấn đề, có lẽ đã đến lúc cài đặt phiên bản macOS mới. Tuy nhiên, bằng cách sử dụng tính năng Time Machine, bạn có thể khôi phục hoàn toàn dữ liệu từ ổ cứng cũ ngay cả khi tất cả các ứng dụng và tệp ở vị trí ban đầu của chúng.

Bài viết sau cung cấp hướng dẫn kỹ thuật về cách khôi phục ổ cứng Mac bằng Time Machine trong chế độ khôi phục.

Bước 1: Khởi động thiết bị vào chế độ khôi phục

Điều đầu tiên bạn cần làm là khởi động máy Mac ở Chế độ khôi phục. Tắt máy Mac và giữ phím Lệnh + R. khi máy tính được khởi động lại.

Lưu ý rằng điều này sẽ chỉ hoạt động nếu bạn có phân vùng khôi phục. Điều này có nghĩa là nó không thể được sử dụng trong trường hợp ổ cứng mới. Đừng lo lắng, bạn có thể khởi động macOS ở Chế độ khôi phục mà không cần vùng khôi phục bằng bất kỳ phím tắt nào khác: Tùy chọn + Lệnh + R..

Trong cả hai trường hợp, máy tính của bạn sẽ khởi động ở chế độ khôi phục. Chọn từ màn hình công cụ Khôi phục từ Time Machine Backup.

Tại trang Khôi phục từ Cỗ máy thời gian, nhấp chuột tiếp tục.

Bước 2: Chọn phần cứng

Tiếp theo, bạn sẽ được yêu cầu khôi phục từ ổ cứng Time Machine.

Kết nối ổ cứng USB của bạn khi bạn đang sử dụng nó. Nếu bạn đang khôi phục từ ổ đĩa mạng, bạn phải kết nối với mạng không dây trước khi thực hiện quy trình. Mạng có dây nhanh hơn nhiều khi bạn có sẵn.

Lưu ý rằng mật khẩu là bắt buộc để khôi phục từ bản sao lưu Cỗ máy thời gian được mã hóa.

Bước 3: Chọn Sao lưu

Sau khi chọn ổ cứng để khôi phục, bạn cần chọn thông tin sẽ sử dụng để sao lưu.

Nếu đang sao lưu nhiều máy Mac vào một ổ cứng, bạn cần chọn máy tính của mình từ menu Khôi phục từ. Tiếp theo, chọn thời gian bạn muốn bắt đầu khôi phục. Nếu bạn đang thiết lập một ổ cứng mới, hãy chọn bản sao lưu mới nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn cần khôi phục sau khi mất dữ liệu, hãy chọn bản sao lưu ngay trước thời điểm xảy ra sự cố.

Lựa chọn hoàn tất, nhấn nút tiếp tục để bắt đầu khôi phục.

Quá trình khôi phục có thể mất một lúc, đặc biệt nếu bạn đang khôi phục từ ổ đĩa mạng. Tuy nhiên, bạn sẽ lấy lại tất cả các tệp và dữ liệu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *