Hướng dẫn truy cập trình quản lý clipboard của Chromebook

Sao chép và dán là một chức năng cơ bản, đơn giản mà mọi hệ điều hành đều có và bắt buộc phải có. Dữ liệu bạn sao chép được lưu trữ trong một khu vực đặc biệt của hệ điều hành được gọi là khay nhớ tạm. Giống như nhiều nền tảng khác, Chrome OS có trình quản lý khay nhớ tạm.

Trình quản lý khay nhớ tạm là gì? Rất đơn giản, nếu không có phần tử này, máy tính của bạn sẽ ghi nhớ từng phần tử được sao chép, sau đó các phần tử này sẽ được ghi đè (thay thế) bằng phần tử được sao chép tiếp theo. Trình quản lý Clipboard lưu nhiều mục đã sao chép để bạn có thể quay lại và truy cập nhiều mục và sử dụng chúng cùng một lúc. Biết cách truy cập và quản lý khay nhớ tạm sẽ giúp bạn khai thác tối đa và thúc đẩy việc sao chép và dán dữ liệu.

Trên Chromebook, trình quản lý khay nhớ tạm lưu trữ 5 mục gần đây nhất được sao chép, bao gồm văn bản, liên kết, ảnh và hơn thế nữa. Bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào để xem 5 mục này và chọn một mục để chèn nếu cần.

Lưu ý rằng Trình quản lý khay nhớ tạm có thể được mở ở bất kỳ đâu trên Chromebook của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn muốn chèn một cái gì đó, bạn cần phải có khả năng chấp nhận những gì bạn đang chèn. Ví dụ, nếu bạn muốn chèn một số văn bản, bạn phải ở trong một hộp văn bản.

Bây giờ, để truy cập khay nhớ tạm, chỉ cần nhấn tổ hợp phím Tìm kiếm / Trình khởi chạy + v.

Nhấn phím tắt Tìm kiếm / Trình khởi chạy + v

Thao tác này sẽ hiển thị trình quản lý khay nhớ tạm trên màn hình ngay lập tức. Chọn một mục trong danh sách để chèn nó.

Các bài báo đã sao chép

Để xóa một mục khỏi trình quản lý khay nhớ tạm, chỉ cần di chuyển con trỏ chuột lên nó – hoặc giữ phím và nhấp vào “X.“.

Bấm để xóa

Có một số điều bổ sung cần ghi nhớ. Các phím tắt truy cập cho trình quản lý khay nhớ tạm chỉ hoạt động khi nút tìm kiếm / bắt đầu được đặt thành mặc định. Ví dụ: tính năng này sẽ không hoạt động nếu bạn đã chuyển phím tìm kiếm thành phím caps lock.

Một điều cần lưu ý nữa là clipboard không được lưu giữ mãi mãi. Khi bạn đăng xuất hoặc tắt Chromebook, khay nhớ tạm sẽ bị xóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *