Hướng dẫn mở thư mục trên máy Mac bằng lệnh trong Terminal

Cách phổ biến và cơ bản nhất để mở một thư mục trong macOS là sử dụng Finder để điều hướng đến vị trí cụ thể của nó trên ổ cứng của bạn.

Ngoài ra còn có một cách khác để mở bất kỳ thư mục nào trên máy Mac của bạn: thông qua Terminal.

Phải thừa nhận rằng việc truy cập các thư mục thông qua Terminal phức tạp hơn so với việc điều hướng trong Finder. Vậy tại sao phải nỗ lực nhiều hơn để làm cùng một công việc? Có một số lợi ích quan trọng khi sử dụng Terminal để mở các thư mục – những thứ mà Finder không thể – ít nhất là trong một số tình huống nhất định.

Cách mở một thư mục thông qua thiết bị đầu cuối

Trước tiên, hãy mở thiết bị đầu cuối bằng cách đi tới “Ứng dụng -> Tiện ích“, Hoặc bằng cách nhập” Terminal “trong Spotlight.

Mở thiết bị đầu cuối

Sau khi mở Terminal, về cơ bản bạn sẽ có thể mở bất kỳ thư mục nào bằng cách sử dụng các lệnh nhất định từ Mac Terminal. Cú pháp chung như sau:

open /đường dẫn/đến/thư mục/

Ví dụ, để mở thư mục Pictures, hãy sử dụng lệnh sau:

open /Users/<tênngườidùng>/Pictures

Lệnh này sẽ mở thư mục Pictures trong cửa sổ Finder. Sau đó, bạn có thể sử dụng nó để truy cập các tệp có trong thư mục.

Mở thư mục Ảnh

Ngoài ra còn có một số phím tắt khác mà bạn có thể sử dụng để truy cập các thư mục cụ thể. Ví dụ:

Sử dụng lệnh sau để mở thư mục gốc:

open /

Đối với thư mục chính của bạn (tức là thư mục chứa màn hình nền, tài liệu và các thư mục tùy chỉnh khác), hãy nhập:

open ~

Sử dụng lệnh sau để mở thư mục làm việc hiện tại trong Finder:

open .

Thư mục làm việc hiện tại trong Finder

Ngoài ra, bạn có thể khởi chạy và cập nhật ứng dụng Mac từ Terminal mà không cần sử dụng Finder. Ví dụ: để mở Safari, hãy nhập:

open /Applications/Safari.app

Tất nhiên, bạn có thể thay thế Safari bằng bất kỳ ứng dụng nào trên hệ thống của mình, miễn là bạn biết tên tệp thích hợp.

Mở một thư mục trong thiết bị đầu cuối thông qua menu ngữ cảnh

Bạn có thể muốn “đảo ngược tình thế” và mở một thư mục Finder trong Terminal. Nói cách khác, hãy biến nó thành thư mục làm việc hiện tại của bạn. Điều này có thể được thực hiện bằng cách thêm một phím tắt xuất hiện khi bạn nhấp chuột phải.

Điều hướng đến Hệ thống “Cài đặt -> Bàn phím“.

Điều hướng đến Hệ thống Bàn phím “.” width = “640” height = “565” class = “lazy” data-src = “https://st.quantrimang.com/photos/image/2021/03/24/mo-thu-muc-tu-terminal- tren-may-mac4.jpg “/>

Tiếp theo, điều hướng đến tab kết nối. Bấm vào đây để chọn menu Dịch vụ và cuộn xuống tùy chọn “Thiết bị đầu cuối mới trong thư mục“.

Chọn tùy chọn

Nếu bạn chọn một trong các thư mục trong Finder, hãy mở menu Dịch vụ trên thanh công cụ và chọn “Thiết bị đầu cuối mới trong thư mục“.

Chọn

Điều này đặc biệt hữu ích nếu bạn phải chuyển đổi giữa GUI và thiết bị đầu cuối thường xuyên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *