Hướng dẫn kích hoạt chế độ Dark Mode trên máy Mac

“Chế độ tối” (Dark Background) là một trong những tính năng đáng chú ý trên macOS. Khi Chế độ tối được bật, máy Mac của bạn sẽ thay đổi và chuyển sang màu tối. Và cũng giống như trên Windows, việc bật Chế độ tối trên máy Mac sẽ giúp bạn tối ưu hóa thời lượng pin của thiết bị và thoải mái hơn (đặc biệt nếu bạn phải làm việc với màn hình trong môi trường thiếu sáng).

Một số điểm cần xem xét:

  • Khi bật chế độ tối, nền trong thanh công cụ sẽ tối.
  • Menu thả xuống trong thanh menu trên macOS chuyển sang màu tối.
  • Hiện tại chỉ có các ứng dụng của riêng Apple hỗ trợ chế độ tối trên thanh menu.
  • Chế độ tối không ảnh hưởng đến các phần khác của giao diện macOS.

Chế độ tối được bao gồm trong phiên bản macOS nào?

Chế độ tối được phát hành lần đầu tiên trên macOS Mojave, được phát hành vào năm 2018. Do đó, yêu cầu duy nhất để sử dụng tính năng này là máy Mac của bạn đang chạy macOS Mojave, Catalina hoặc Big Sur. (phiên bản mới nhất hiện tại).

Nếu bạn chưa nâng cấp máy Mac của mình lên một trong các phiên bản trên, thì bây giờ là lúc để thực hiện. Hãy ghé thăm “Apple -> Tùy chọn hệ thống -> Cập nhật phần mềm”, Điều này sẽ yêu cầu máy Mac của bạn tự động kiểm tra các bản cập nhật mới.

Bật chế độ tối thông qua cài đặt hệ thống

Phương pháp cơ bản nhất mà bạn có thể sử dụng để bật Chế độ tối trên máy Mac của mình là thông qua Tùy chọn hệ thống. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản:

Bước 1: Nhấp chuột Thực đơn táo trên máy Mac.

bước 2: Bây giờ hãy nhấp vào Cài đặt hệ thống.

Nhấp vào Tùy chọn Hệ thống
Nhấp vào Tùy chọn Hệ thống

bước 3: Tiếp theo bạn phải nhấp vào Chung.

Nhấp vào Chung
Nhấp vào Chung

Bước 4: Tiếp theo, hãy nhìn vào tùy chọn thứ hai bên cạnh Xuất hiện. Chỉ cần chọn nó để bật chế độ tối trên máy Mac của bạn.

Chọn tùy chọn thứ hai bên cạnh Giao diện để bật Chế độ tối
Chọn tùy chọn thứ hai bên cạnh Giao diện để bật Chế độ tối

(Hai chế độ đầu tiên cho phép bạn chuyển đổi giữa chế độ sáng và tối nếu cần. Nhấp vào bất kỳ nút nào trong số này và giao diện MacOS của bạn sẽ thay đổi ngay lập tức. Bạn cũng có thể nhấp vào Tự động để bật hệ thống trong ngày chủ đề ánh sáng và chủ đề tối vào ban đêm (tất nhiên là dựa trên múi giờ hiện tại trên thiết bị của bạn).

Bạn cũng có thể bật Chế độ tối trên máy Mac của mình bằng cách nhấp vào Tự động
Bạn cũng có thể bật Chế độ tối trên máy Mac của mình bằng cách nhấp vào Tự động

Bây giờ sử dụng máy tính như bạn muốn. Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ có trải nghiệm xem dễ chịu hơn. Ngoài ra, có cơ hội khám phá các màu nhấn tùy chỉnh.

Kích hoạt Chế độ tối qua Siri

Siri là một phương pháp khác để bật chế độ tối trên máy Mac của bạn và cũng dễ dàng như sử dụng Tùy chọn hệ thống. Tất nhiên, để phương pháp này hoạt động, bạn sẽ cần một máy tính tương thích đang chạy một trong các phiên bản macOS có Chế độ tối tích hợp được mô tả ở trên (tất cả các phiên bản macOS này đều đi kèm với Siri).

Bước 1: Để kích hoạt Siri, hãy nhấp vào biểu tượng trợ lý kỹ thuật số, thường nằm ở góc trên bên phải của màn hình (trên thanh menu macOS). Ngoài ra, bạn có thể nói: “xin chào Siri”Để kích hoạt trợ lý ảo nếu bạn đã kích hoạt tùy chọn trước đó Tùy chọn hệ thống -> Siri> Nghe “Hey Siri”.

Kích hoạt Siri
Kích hoạt Siri

Bước 2: Đọc to các tuyên bố “Bật Chế độ tối, “”Kích hoạt chế độ tối, “Hoặc đơn giản”Chế độ tốiPhải mất vài phút để Siri nhận ra lệnh, xử lý và thực hiện hành động thích hợp. Chế độ nền tối sau đó sẽ tự động được áp dụng.

Nói lệnh và đợi Siri thực hiện phần còn lại

Ngược lại, người ta cũng có thể nói:Tắt chế độ tối, “”Tắt chế độ tối“Hoặc là”Bật chế độ đèn“Để quay lại nền sáng của Mac. Rất dễ dàng!

Bật chế độ tối từ Trung tâm điều khiển (khả dụng trên macOS Big Sur).

Control Center là một tiện ích mới trong macOS Big Sur cho phép bạn điều chỉnh nhiều cài đặt hệ thống trong nháy mắt, bao gồm cả việc bật chế độ tối.

Bước 1: Nhấp vào biểu tượng Trung tâm điều khiển ở góc trên cùng bên phải của màn hình. Ngay lập tức bạn sẽ thấy một loạt các tùy chọn bên dưới.

Trung tâm điều khiển
Trung tâm điều khiển

Bước 2: nhấp chuột trưng bày. Chính xác hơn, hãy nhấp vào biểu tượng mũi tên trong trường hiển thị hoặc bất kỳ nơi nào bên ngoài. “Bộ điều chỉnh độ sáng“.

Nhấp vào đây để bật Chế độ tối
Nhấp vào đây để bật Chế độ tối

Bước 3: Bạn sẽ thấy một biểu tượng có nhãn “Chế độ tối“. Nhấp vào đây để bật chế độ nền tối trên máy Mac của bạn. Để tắt chế độ nền tối, hãy nhấp lại vào biểu tượng này.

Xem thêm các bài viết dưới đây:

Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *