Giải thưởng chiếc giày vàng world cup ai là người xứng đáng có được

admin Last updated on: May 23, 2023

Chiếc giày vàng world cup là một trong những giải thưởng bóng đá được nhiều cầu thủ ao ước được sở hữu. Bởi đây là một giải thưởng bóng đá quốc tế vô cùng danh giá  mà không phải ai cũng có thể sở hữu. Vậy cụ thể người có thể nhận được giải thưởng chiếc giày vàng cần phải đáp ứng được điều kiện gì và ai là người nhận được giải năm trong world cup những năm gần đây, cùng tỷ lệ kèo tìm hiểu nhé.

Giải thưởng chiếc giày vàng world cup là gì?

Chiếc giày vàng world cup là một giải thưởng cá nhân vô cùng danh giá dành cho các cầu thủ tham gia thi đấu tại các mùa world cup khác nhau. Giải thưởng này sẽ được trao tặng cho cầu thủ tham gia mùa giải đó và có số lượng bàn thắng nhiều nhất.

Để có thể chọn được cầu thủ xuất sắc nhất trong mỗi mùa giải này thì ban tổ chức sẽ phải dựa vào tổng số bàn thắng ghi được cuối cùng. Theo đó cầu thủ có số lượng bàn thắng nhiều nhất sẽ là người sở hữu chiếc giày vàng này.

Trong trường hợp có 2 cầu thủ có cùng số bàn thắng ghi được với nhau thì ban tổ chức sẽ tính đến số tình huống kiến tạo để xét tiếp giải thưởng này. Theo đó cầu thủ nào có số tình huống kiến tạo nhiều hơn sẽ là chủ nhân của chiếc giày vàng.

Có thể thấy rằng mặc dù đây chỉ là một giải thưởng cá nhân nhưng nếu may mắn giành được thì đó là một điều vinh dự của cá nhân cầu thủ. Bởi nếu như đội tuyển không có may mắn giành được thành tích cao thì cầu thủ cũng có được những thành tích riêng thể hiện khả năng chơi bóng tốt của mình.

Chiec Giay Vang World Cup 1 (1)
Ai sẽ là người xứng đáng nhận được giải thưởng chiếc giày vàng world cup

Chiếc giày vàng world cup 2022 do ai sở hữu

World cup 2022 khép lại một mùa giải vô cùng thành công đã được hoàn thành. Nhà vô địch của giải đấu không ai khác chính là đội tuyển quốc giá Argentina. Tuy nhiên người giành được giải cầu thủ ghi bàn nhiều nhất của mùa giải này lại không phải thành viên của đội tuyển Argentina mà đó chính là một tuyển thủ người pháp Mbappe.

Trong rất nhiều sự cố gắng và nỗ lực của bản thân Mbappe đã xuất sắc vượt qua đàn anh của mình là Messi để giành được giải thưởng chiếc giày vàng danh giá. Lại một lần nữa ghi tên bản thân vào danh sách những người có thành tích nổi bật trong giải đấu bóng đá thế giới.

Với giải thưởng lần này cứ ngỡ người nhận được không phải là Mbappe mà là đàn anh của mình Messi. Tuy nhiên chưa đến phút cuối chưa biết được chuyện gì có thể xảy ra. Mặc dù Messi đã dẫn đầu với 5 bàn thắng và 3 tình huống kiến tạo thành công. Lúc đó Mbappe cũng đã cso 5 bàn thắng nhưng chỉ có 2 tình huống kiến tạo. Người hâm mộ khi đó chắc chắn khả năng chiếc giày vàng sẽ thuộc về Messi nhưng hoàn toàn bất ngờ thay ghi Mbappe bất ngờ ghi thêm được một bàn thắng tạo nên tỷ số hòa với đối thủ.

Như vậy chính là nhờ bàn thắng quyết định đó không những gỡ được trận thua cho đội tuyển Pháp mà Mbappe cũng giành được giải thưởng cá nhân chiếc giày vàng về cho bản thân mình. Quả thực world cup 2022 chính là một năm thi đấu thành công của anh.

Chiec Giay Vang World Cup 2
Messi chính là một trong số những cầu thủ đã từng nhận được giải thưởng chiếc giày vàng

Những chủ nhân của chiếc giày vàng world cup qua các năm

  • World cup năm 2022 chủ nhân giải thưởng là Kylian Mbappe Pháp với 8 bàn thắng
  • World cup 2018 Harry Kane Anh đã giành được giải thưởng với tổng 6 bàn thắng
  • World cup 2014 chủ nhân chiếc giày vàng là James Rodriguez của Colombia với tổng số 6 bàn thắng ghi được
  • World cup năm 2010 Thomas Muller của Đức là người giành giải với 5 bàn thắng
  • World cup năm 2006 chủ nhân chiếc giày vàng là Miroslav Klose của đội tuyển Đức với 5 bàn thắng
  • World cup năm 2002 người giành giải thưởng chiếc giày vàng world cup là Ronaldo với 8 bàn thắng ghi được
Chiec Giay Vang World Cup 3
Chiếc giày vàng mỗi mùa giải sẽ được trao đi

Như vậy có thể thấy rằng chủ nhân của giải thưởng chiếc giày vàng world cup qua các năm đều là những cái tên rất nổi bật và tài năng. Không chỉ cố gắng nỗ lực hết mình cho bản thân mà còn góp phần tạo nên tên tuổi cho đội tuyển.

Related posts

10 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Linux

10 phần mềm chỉnh sửa ảnh tốt nhất cho Linux

Linux đã và đang dần trở thành một nền tảng thân thiện và đáng tin cậy cho người tạo...

Đội hình Pháp 2021 và những thông tin cơ bản cần nắm được

Đội hình Pháp 2021 và những thông tin cơ bản cần nắm được

Một mùa thi đấu nữa đang đến và gợi cho nhiều người yêu thể thao trên toàn thế giới...

Tháng Tư 5, 2021

Tháng Tư 5, 2021

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 9,

Tháng Mười Một 9,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 5,

Tháng Mười Một 5,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất

Tháng Mười Một 1,

Tháng Mười Một 1,

Htcsmartphone.com.vn Mẹo Smartphone Mới Nhất