Đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và iPad chỉ với vài bước đơn giản

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách đồng bộ iPhone và iPad bằng dịch vụ iCloud. Các hướng dẫn này áp dụng cho iPhone và iPad chạy iOS 11 và iOS 12.

Có thể đồng bộ trực tiếp iPhone với iPad không?

Bạn không thể đồng bộ hóa iPhone và iPad của mình bằng cáp kết nối hai thiết bị hoặc qua mạng Wi-Fi như đồng bộ hóa iPhone / iPad với máy tính. Có một số lý do tại sao điều này không thể thực hiện được:

  • Apple không thiết kế thiết bị hoặc hệ điều hành iOS theo cách đó. Một trong những khái niệm cơ bản để quản lý dữ liệu thông qua thiết bị iOS là chúng có thể truy cập dữ liệu thông qua đám mây thông qua internet hoặc máy tính cố định. Đây là nơi lưu trữ máy tính gia đình, đám mây và máy chủ dựa trên web của bạn.
  • Không có cáp nào từ một nhà sản xuất có thể kết nối iPhone và iPad với nó.

Làm cách nào để đồng bộ dữ liệu giữa iPhone và iPad?

Giải pháp duy nhất cho điều này là iCloud.

Nếu bạn muốn đồng bộ hóa dữ liệu của mình trên iPhone và iPad, hãy sử dụng iCloud để đồng bộ hóa tất cả các thiết bị Apple của bạn. Miễn là cả iPhone và iPad đều được kết nối internet và sử dụng cùng một tài khoản iCloud. Bạn có thể truy cập nó bằng Apple ID. Đây là cách iPhone và iPad của bạn sẽ đồng bộ hóa.

Cách thiết lập iCloud

1. Mở ứng dụng khung/ Cài đặt trên thiết bị, chạm vào tên của bạn để mở màn hình Apple ID, sau đó chọn iCloud.

2. Bật công tắc bên cạnh danh mục và nội dung bạn muốn đồng bộ hóa giữa iPhone và iPad. Lặp lại với thiết bị thứ hai.

3. Nhập khung/ Các thiết lập > Mật khẩu & Tài khoản/ Mật khẩu & Tài khoản và đảm bảo rằng tài khoản email của bạn được thiết lập trên cả hai thiết bị.

4. Nhập Cài đặt> iTunes & App Store và bật tải xuống tự động cho các mục Âm nhạc, Ứng dụng, Sách & sách nóiCập nhật trên cả hai thiết bị.

Sau khi iCloud được cài đặt trên cả hai thiết bị, chúng sẽ đồng bộ hóa. Quá trình này giữ cho hầu hết mọi thông tin đều chính xác trên cả hai thiết bị. Có sẵn trên các thiết bị iOS, macOS và Windows, iCloud bảo vệ dữ liệu của bạn khi dữ liệu được lưu trữ và thậm chí được chuyển giữa các thiết bị.

Thêm dung lượng iCloud

iCloud là dịch vụ miễn phí của Apple với 5 GB dung lượng lưu trữ. Dung lượng lưu trữ iCloud đã sử dụng được hiển thị ở đầu trang Cài đặt iCloud. Nếu không đủ 5GB cho bạn, bạn có thể mua thêm gói dung lượng 50GB, 200GB hoặc 2TB với giá khởi điểm là 19.000 đồng. Chuyển đến màn hình cài đặt iCloud và chọn Quản lý bộ nhớ / Quản lý bộ nhớ> Thay đổi gói bộ nhớ/ Thay đổi gói bộ nhớ.

Do đó, việc đồng bộ hóa iPhone với iPad chỉ có thể thực hiện được thông qua iCloud, và thao tác thực hiện cũng khá đơn giản. Nếu bạn đang sở hữu hai thiết bị cùng lúc, vui lòng làm theo hướng dẫn trên và để lại bình luận nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào trong quá trình thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *