Chế độ nguồn điện thấp (Low Power Mode) trên iPhone có chức năng gì?

Một thông báo phổ biến trên iPhone là bạn muốn bật chế độ ngủ khi pin của điện thoại giảm xuống dưới 20%. Trong bài viết dưới đây, xin giới thiệu kỹ thuật giải thích chức năng của chế độ tiết kiệm năng lượng này.

Chế độ tiết kiệm năng lượng làm giảm độ sáng và hiệu ứng hình ảnh

Nếu bạn liên tục sử dụng điện thoại ở độ sáng tối đa sẽ khiến máy bị sụt pin rất nhanh. May mắn thay, chúng tôi có một chế độ tiết kiệm năng lượng để giải quyết điều này.

Ở chế độ tiết kiệm năng lượng, bạn vẫn có thể bật sáng màn hình theo mức mong muốn. Tuy nhiên, iPhone của bạn sẽ mặc định ở mức độ sáng khi cài đặt đó được bật.

Màn hình của bạn sẽ tự động khóa trong thời gian nhanh nhất, chỉ khoảng 30 giây không hoạt động. Điều này có thể giúp ích rất nhiều trong việc kéo dài tuổi thọ pin, đặc biệt nếu thời gian khóa tự động được đặt thành 4 đến 5 phút hoặc hơn.

Khi bật chế độ tiết kiệm pin, bạn sẽ thấy một số hiệu ứng hình ảnh trong game bị giảm đi. Trải nghiệm giao diện khi chơi game ở chế độ năng lượng thấp không hoàn hảo.

Hình nền động được thay thế bằng ảnh tĩnh, một số hiệu ứng chuyển động bị giảm hoặc tắt.

Chế độ tiết kiệm năng lượng không cho phép cập nhật ứng dụng nền

Chế độ tiết kiệm pin sẽ vô hiệu hóa hoàn toàn việc cập nhật ứng dụng nền. Nếu chế độ tiết kiệm pin bị tắt, bản cập nhật ứng dụng nền sẽ được kích hoạt lại.

Điều này có nghĩa là có thể có sự chậm lại khi mở ứng dụng vì ứng dụng cần tải xuống dữ liệu mới nhất để người dùng sử dụng.

Chế độ tiết kiệm năng lượng tạm dừng nhiều quá trình mạng

Nếu ứng dụng của bạn được đặt để cập nhật tự động, nhưng iPhone của bạn ở chế độ ngủ, các ứng dụng sẽ không thể cập nhật tự động.

Nếu tắt chế độ tiết kiệm pin (hoặc điện thoại đã được sạc đến 80%), ứng dụng trên thiết bị sẽ tự động được cập nhật lại.

Khi chế độ này được bật, không phải tất cả dữ liệu sẽ được tải lên iCloud cho đến khi bạn tắt nó đi.

5G đã có trên iPhone 12 và mặc dù đây là tiêu chuẩn mới cho dữ liệu di động, nhưng nó cũng sử dụng rất nhiều pin. Chế độ tiết kiệm pin sẽ tắt 5G trừ khi bạn sử dụng nó trong các dịch vụ phát video miễn là bạn đã bật chế độ này.

Chế độ tiết kiệm năng lượng ngăn không cho gửi email

IPhone của bạn nhận được email được chuyển tiếp từ máy chủ. Cũng cần có một lượng pin hợp lý để tải email, đặc biệt nếu điện thoại của bạn tải email thường xuyên (cứ sau 15 đến 30 phút). Chế độ tiết kiệm năng lượng cũng tắt chức năng này.

Điện thoại có sạc nhanh hơn ở chế độ tiết kiệm pin không?

Có, iPhone của bạn sẽ sạc nhanh hơn ở chế độ năng lượng thấp. Theo chúng tôi được biết, chế độ tiết kiệm điện tắt rất nhiều phóng điện không cần thiết. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng điện thoại của bạn cần được sạc nhanh hơn.

Khi điện thoại của bạn được sạc 80%, chế độ tiết kiệm năng lượng sẽ tự động tắt.

Bật nguồn thấp liên tục có hại không?

Câu trả lời là không. Chế độ tiết kiệm năng lượng rất an toàn. Bạn có thể bật liên tục và không làm hỏng pin, không như cắm sạc quá lâu.

Bạn có thể kiểm tra chất lượng pin của điện thoại trong phần Cài đặt> Pin> Tình trạng pin.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *