Cách xem ứng dụng nào đang theo dõi vị trí của bạn trên Android

Quyền riêng tư luôn là một vấn đề gây tranh cãi với các hệ điều hành di động trong những năm gần đây và Android cũng không ngoại lệ. Các ứng dụng trên điện thoại thông minh Android có quyền truy cập vào một số thông tin cá nhân, riêng tư của bạn, nhưng tất nhiên sau khi bạn đã cấp quyền cụ thể.

Điều quan trọng là đảm bảo rằng các ứng dụng không lạm dụng các quyền này để xâm phạm quyền riêng tư của người dùng.

Bắt đầu với Android 11, bạn thậm chí có thể cấp cho các ứng dụng quyền truy cập một lần vào vị trí của mình. Điều này có nghĩa là bạn không còn phải lo lắng về việc các ứng dụng lấy thông tin vị trí của bạn ngay cả sau khi bạn ngừng sử dụng ứng dụng.

Ngoài ra, Android hiện cũng hỗ trợ tính năng cho phép bạn dễ dàng kiểm tra ứng dụng nào có thể truy cập dữ liệu vị trí của bạn trong thời gian thực. Chỉ cần làm theo các bước đơn giản dưới đây. (Lưu ý rằng tiêu đề mặt hàng và tùy chọn có thể hơi khác nhau giữa các nhà sản xuất, nhưng về cơ bản có ý nghĩa tương tự.)

Đầu tiên vào menu các thiết lập (Cài đặt) trên điện thoại hoặc máy tính bảng Android của bạn bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính. Bạn cũng có thể vuốt từ trên cùng của màn hình xuống để mở ngăn thông báo hệ thống, sau đó nhấn vào biểu tượng bánh răng nhỏ.

Truy cập cài đặt

Tiếp theo, truy cập vào “riêng tư” (Riêng tư).

bấm vào

Bằng cách làm “riêng tư“, Chọn”Người quản lý ủy quyền“(Quyền quản lý).

phần

Phần “Người quản lý ủy quyềnĐiều này liệt kê tất cả các quyền bạn đã cấp cho các ứng dụng trên điện thoại của mình (dữ liệu riêng tư của bạn mà các ứng dụng có thể truy cập). Hãy tìm phần “địa điểm“(Địa điểm).

Vị trí mục

Giao diện bài viết “địa điểmĐiều này có thể trông hơi khác một chút tùy thuộc vào phiên bản Android của nhà sản xuất. Trên đây là danh sách các ứng dụng có thể truy cập vào dữ liệu vị trí của bạn. “Toàn bộ thời gian“(Mọi lúc). Bên dưới”Chỉ trong quá trình sử dụng”(Chỉ khi đang sử dụng) và cuối cùng là các ứng dụng mà bạn đã từ chối quyền vị trí.

Danh sách các ứng dụng có quyền vị trí

Để thay đổi quyền vị trí cho một ứng dụng, chỉ cần nhấp vào ứng dụng trong danh sách và chọn quyền bạn muốn áp dụng.

Thay đổi quyền

Điều này cho phép bạn thu thập danh sách các ứng dụng có thể truy cập vị trí của bạn và thay đổi quyền của chúng nếu cần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *