Cách vô hiệu hóa iCloud Music Library

Thư viện âm nhạc iCloud là dịch vụ lưu trữ nhạc của Apple trên nền tảng iOS và macOS. Bạn có thể truy cập và đồng bộ hóa các bài hát, album và danh sách phát trên bất kỳ thiết bị Apple nào đã đăng nhập vào cùng một tài khoản iCloud. Chức năng của Thư viện Âm nhạc iCloud về cơ bản tương tự như Thư viện Ảnh iCloud, nhưng tất nhiên là dành cho âm nhạc thay vì ảnh.

Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách tắt Thư viện âm nhạc iCloud trên nền tảng iOS và macOS.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn tắt Thư viện âm nhạc iCloud?

Trước khi vô hiệu hóa Thư viện âm nhạc iCloud, hãy đảm bảo rằng bạn hiểu đầy đủ về tác động tiêu cực của hành động này. Đặc biệt, bạn sẽ mất quyền truy cập vào:

  • Bất kỳ bản nhạc nào đã được khớp hoặc tải lên trên máy Mac của bạn đều có thể được truyền trực tuyến đến các thiết bị khác. Điều này cũng áp dụng nếu bạn là người dùng trả phí cho Apple Music hoặc sử dụng iTunes Match.
  • Tất cả các bài hát được lưu từ danh mục Apple Music của bạn. Bất kể bạn có 100 hay 1.000 bài hát yêu thích, việc tắt Thư viện âm nhạc iCloud có nghĩa là các thiết bị của bạn sẽ không còn đồng bộ hóa nữa.
  • Bản sao dựa trên đám mây của thư viện iTunes trên máy Mac của bạn.

Tin tốt là ngay cả khi Thư viện nhạc iCloud đã tắt, bạn vẫn có thể truy cập tất cả các bài hát đã mua thông qua iTunes. Các bản nhạc này luôn có sẵn để phát trực tuyến trên tất cả các thiết bị iOS hoặc MacOS, bất kể Thư viện nhạc iCloud có được kích hoạt hay không.

Cách tắt Thư viện nhạc iCloud trên iPhone hoặc iPad

1. Mở ứng dụng Cài đặt và cuộn xuống cho đến khi “Âm nhạc“Nhấp vào nó.

2. Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy “Đồng bộ thư viện”Và tắt công tắc.

3. Thư viện Âm nhạc iCloud hiện đã bị vô hiệu hóa. Nếu bạn muốn bật lại, hãy làm điều tương tự và bật công tắc tùy chọn.Đồng bộ thư viện“Bật nó lên.

Cách tắt Thư viện nhạc iCloud trên máy Mac

1. Mở ứng dụng Apple Music trên máy Mac của bạn. Bạn có thể mở iTunes ngay cả khi chưa nâng cấp lên macOS Catalina.

2. Nhấp vào điểm “Âm nhạc“Chọn ở trên cùng bên trái của màn hình và từ menu thả xuống”Cài đặt“.

3. Trong tab “Chung“của cửa sổ Cài đặtTìm tùy chọn có tên “Đồng bộ thư việnVà vô hiệu hóa tùy chọn này. Lưu ý rằng tùy chọn này cũng không hoạt động nếu bạn không đăng ký Apple Music hoặc hiện không sử dụng iTunes Match.

4. Nhấp vào “đồng ý“Bên dưới để lưu các thay đổi.

Cách tắt Thư viện nhạc iCloud trên PC Windows

Apple Music
Apple Music

1. Mở Apple Music hoặc ứng dụng iTunes trên máy tính Windows của bạn.

2. Nhấp vào “Chỉnh sửa“Trong thanh menu ở đầu màn hình, hãy chọn”Cài đặt“.

3. Tắt “Thư viện nhạc iCloudTương tự như trên Mac, tùy chọn này không hoạt động nếu bạn không đăng ký Apple Music hoặc hiện không sử dụng iTunes Match.

4. Nhấp vào “đồng ýVà lưu các thay đổi của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *