Cách tự động bật tắt chế độ im lặng trên Android

Thật tiếc nếu điện thoại đổ chuông không đúng lúc. Nghe nhạc chuông của bạn trong một cuộc họp hoặc buổi lễ quan trọng là vô cùng thô lỗ. Tuy nhiên, tắt nhạc chuông và bỏ lỡ một cuộc gọi quan trọng cũng có thể là một vấn đề lớn.

Nếu bạn không muốn tắt tiếng điện thoại Android của mình khi cần và sau đó đổ chuông lại theo cách thủ công, thì đây là một số cách để tự động bật và tắt chế độ tắt tiếng của điện thoại.

1. Tự động bật và tắt để không ảnh hưởng đến chế độ

Cách dễ nhất để tự động chuyển chế độ im lặng là Không làm phiền, được tích hợp sẵn trên Android. Điều này cho phép bạn tắt các thông báo gây mất tập trung khi cần thiết và vào những thời điểm đã định.

Không làm phiền ở các vị trí khác nhau tùy thuộc vào thiết bị của bạn. Trên Android 11 thuần túy, bạn sẽ tìm thấy các tùy chọn trong C.Cài đặt (Settings)> Âm thanh & Rung> Không làm phiền. Tại đây, bạn có thể thiết lập các chức năng của chế độ và chỉ định những thông báo nào bạn có thể nhận được khi bật.

Sử dụng đối tượng Mọi người Để chọn cuộc gọi và tin nhắn sẽ gửi, không can thiệp vào chế độ. Các ứng dụng được phê duyệt vẫn có thể gửi thông báo cho bạn. Chế độ này cũng có công tắc báo thức và các khoảng thời gian khó chịu khác mà bạn có thể lựa chọn cho phù hợp với sở thích của mình.

Các bước cài đặt không ảnh hưởng đến chế độ
Các bước cài đặt không ảnh hưởng đến chế độ

Sau khi không thiết lập điện thoại đúng cách, bạn có thể chọn để điện thoại tự động bật. Bạn có thể chọn thời gian cụ thể trong ngày / tuần hoặc các sự kiện trong Lịch Google.

Để chọn lịch biểu được cá nhân hóa, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng và chọn Không làm phiền hành vi.

Đặt thời gian để không làm phiền
Đặt thời gian để không làm phiền

Điều này cho phép các cuộc gọi từ các liên hệ thân thiết, đáng tin cậy trong khi bạn ngủ, nhưng sẽ tắt tiếng tất cả các cảnh báo khi bạn đang họp. Hãy dành một chút thời gian để thiết lập lịch dựa trên khoảng thời gian thông thường sẽ cần để tắt tiếng điện thoại của bạn. Điều này rất hữu ích.

2. Kiểm soát điện thoại qua IFTTT

IFTTT là một cách khác để thiết lập chế độ im lặng theo lịch trình. Đây là một công cụ phổ biến cho phép bạn liên kết tất cả các loại dịch vụ với nhau, bao gồm cả các chức năng trên thiết bị Android của bạn.

Trước tiên, hãy cài đặt ứng dụng IFTTT trên điện thoại của bạn. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy tạo một tài khoản bằng một trong các tùy chọn có sẵn. Sau khi đăng nhập, bạn có thể bắt đầu tạo các applet. Đây là quy trình IFTTT để kết nối các dịch vụ.

Sử dụng IFTTT để tạo một applet cho chế độ im lặng của Android

Mở IFTTT trên điện thoại của bạn và nhấn Tạo nên để bắt đầu một applet mới. Bạn bắt đầu với một trình kích hoạt (Nếu điều này) sẽ được hướng dẫn sử dụng. Tại đây, bạn có thể chọn từ các dịch vụ được IFTTT hỗ trợ, ví dụ: B. Vị trí, ngày và giờ hoặc pin Android.

Ví dụ: bạn có thể cần đặt điện thoại ở chế độ im lặng khi đi làm. Tìm một địa điểm và chọn nó. Giống như hầu hết các dịch vụ IFTTT, nó cung cấp một số trình kích hoạt. Chọn Bạn đang đi vào một khu vựcBởi vì tôi muốn tắt tiếng điện thoại của mình khi tôi tham gia vào công ty. Tiếp theo, tìm địa chỉ công ty của bạn bằng cách chọn hộp ở trên cùng bên phải để tìm địa chỉ chính xác và sau đó chọn Tiếp tục.

Bắt đầu thiết lập chế độ im lặng
Bắt đầu thiết lập chế độ im lặng

Bây giờ trình kích hoạt của bạn đã hoàn tất và bạn cần chọn hành động (Sau đó). Hãy tìm một thiết bị Android có sẵn nhiều tác vụ bên dưới. Chọn Tắt nhạc chuông;; Trên màn hình tiếp theo, bạn có thể chọn xem bạn có muốn thiết bị rung hay không.

Khi hoàn tất, bạn sẽ thấy tổng quan về applet của mình. Chọn Tiếp tục một lần nữa để chuyển đến màn hình xếp hạng cuối cùng. Thay đổi tiêu đề applet thành một cái gì đó rõ ràng hơn. Vuốt thanh trượt Nhận thông báo khi điều này xảy ra Nếu bạn muốn đảm bảo rằng nó đang hoạt động bình thường. Tuy nhiên, điều này là không cần thiết và hơi khó chịu.

Khi nhấn Đã kết thúcBạn đã tạo applet. Tùy thuộc vào phiên bản Android bạn đang sử dụng, bạn có thể cần cho phép truy cập vị trí mọi lúc để ít nhất không thể kiểm soát cài đặt chế độ sự cố.

Nếu bạn đã sử dụng phương pháp định vị được mô tả ở trên, bạn sẽ cần phải lặp lại các bước để tạo một ứng dụng bổ sung thứ hai có thể được sử dụng để kích hoạt nhạc chuông Android khi bạn rời khỏi nơi làm việc của mình. Nếu không, điện thoại của bạn sẽ ở chế độ tắt tiếng cho đến khi bạn bật lại nhạc chuông theo cách thủ công.

Đối với applet thứ hai, hãy làm như sau:

  1. Chọn Bạn rời khỏi khu vực Để kích hoạt vị trí, hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng vị trí như trước.
  2. Nếu trong bài viết Thiết bị Android, chọn Đặt âm lượng chuông (đặt âm lượng chuông) và đặt âm lượng mong muốn.

Bây giờ điện thoại của bạn sẽ chuyển sang chế độ im lặng khi bạn đi làm và bật lại nhạc chuông khi bạn rời khỏi điện thoại.

3. Chế độ im lặng nâng cao với ứng dụng tự động

Hai tùy chọn trên phù hợp với hầu hết người dùng muốn bật tắt chuông điện thoại Android tự động. Tuy nhiên, nếu bạn là người dùng nâng cao, bạn có thể thử sử dụng các ứng dụng Android có nhiều tính năng hơn.

Tasker là một ứng dụng Android phổ biến từ lâu cho phép bạn làm được nhiều việc nhất có thể trên Android mà không cần root. Bạn có thể tạo tập lệnh kết hợp tất cả các loại hành động trên thiết bị Android của mình, tất nhiên là bao gồm cả chế độ không giám sát. Tasker không dễ sử dụng cho người mới bắt đầu, nhưng nếu bạn có thời gian để nghiên cứu, Tasker sẽ làm được rất nhiều điều.

Nếu bạn thấy Tasker quá khó hiểu, MacroDroid là một lựa chọn thay thế. Nó cũng mạnh mẽ, nhưng có giao diện dễ tiếp cận hơn một chút. Bạn có thể chọn tắt tiếng khi mở một ứng dụng cụ thể hoặc bất kỳ ứng dụng nào bạn muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *