Cách tích hợp tài khoản Google vào GNOME Shell

Nhiều người trong chúng ta sử dụng các dịch vụ của Google hầu như hàng ngày để làm việc hoặc giải trí. Do đó, việc truy cập nhanh hơn và dễ dàng hơn vào tài khoản Google của bạn, đặc biệt là đối với người dùng nền tảng Linux, là vô cùng hữu ích và quan trọng.

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tích hợp Tài khoản Google với GNOME Shell.

Kết nối tài khoản Google của bạn

Nhìn chung, việc tích hợp tài khoản Google của bạn với GNOME Shell rất dễ dàng. Đầu tiên, mở System Preferences bằng cách nhấp vào thanh tác vụ ở góc trên cùng bên phải.

Khay hệ thống

Sau đó bấm vào “Tài khoản trực tuyến“.

bấm vào

Sau đó bấm vào “Google“.

Nhập địa chỉ Gmail của bạn (hoặc một địa chỉ email khác do Google cung cấp nếu bạn có một miền email công ty cụ thể). Sau đó nhập mật khẩu thích hợp.

Nhập địa chỉ Gmail của bạn

Google sẽ hỏi bạn có muốn cho phép GNOME thực hiện các tác vụ khác nhau với tài khoản Google này không. Nhấp chuột “kích hoạt“.

nhấp chuột "kích hoạt"

Tại đây, bạn có thể chọn các khía cạnh của Tài khoản Google mà bạn muốn đồng bộ hóa với GNOME. Có tất cả 6 tùy chọn như trong hình bên dưới. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể chọn các tùy chọn mà bạn cần.

Có 6 lựa chọn

Sử dụng tài khoản Google của bạn từ GNOME

lịch

Lịch là khía cạnh mà hầu hết mọi người thường chọn để tích hợp với GNOME trên hệ thống của họ. Bạn sẽ nhận được lời nhắc công việc cụ thể và có thể dễ dàng và nhanh chóng xem lịch trình cho một ngày cụ thể. Lịch xuất hiện trong một vùng lịch nhỏ trên khay hệ thống và trong bất kỳ ứng dụng lịch nào bạn chọn, cho dù đó là lịch GNOME hay một cái gì đó khác như Evolution.

E-mail

Vì không có ứng dụng email nào có sẵn trong GNOME, tính hữu ích của nó có thể không rõ ràng ngay lập tức. Tuy nhiên, khi bạn đã cài đặt ứng dụng email, bạn sẽ thấy rằng khi tài khoản Google của bạn được kết nối với GNOME Shell, nó sẽ tự động hiển thị và đồng bộ với tất cả hộp thư đến của bạn.

E-mail

Các tập tin

Đây không phải là một tính năng thực sự chủ động, nhưng nó vẫn có thể hữu ích nếu bạn thích bộ nhớ đám mây của Google Drive để lưu trữ hệ thống tệp của mình. Để ánh xạ ổ đĩa của bạn, hãy mở trình quản lý tệp và nhấp vào địa chỉ email thích hợp trong menu.

Các tập tin

Bạn không thể mở Google Tài liệu, Trang trình bày hoặc Trang trình bày. Tuy nhiên, nếu chúng chứa tài liệu PDF hoặc Word, bạn có thể mở chúng ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể lưu tệp ở định dạng mà Drive không thể đọc được để dễ dàng truy cập trên các thiết bị được kết nối với Tài khoản Google của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *