Cách thiết lập tự động xóa email từ người gửi đã bị chặn trên iPhone

Mail là ứng dụng thư điện tử (email) mặc định được Apple cài đặt trên iPhone, cũng như các sản phẩm trong hệ sinh thái phần mềm của hãng. Ứng dụng này được nhiều người dùng iPhone ưa thích vì nó được tích hợp sâu với iOS và cho phép gửi nhanh các email có tệp đính kèm tới nhiều ứng dụng email khác nhau.

Nếu bạn chặn một liên hệ trong danh bạ của mình trên iOS, ứng dụng thư cũng sẽ “liệt kê” địa chỉ e-mail được gán cho liên hệ này vào danh sách đen.

Tuy nhiên, theo mặc định, ứng dụng Thư không chặn hoàn toàn email được gửi bởi các liên hệ mà bạn đã chặn. Thay vào đó, nó tiếp tục nhận những email đó, đánh dấu chúng là được gửi bởi ai đó đã bị chặn và lưu chúng vào hộp thư đến của bạn cùng với các email còn lại.

Nếu bạn không muốn xem email từ những người gửi mà bạn đã chặn, bạn có thể xóa họ khỏi hộp thư đến của mình. Điều này bao gồm việc thay đổi cài đặt cho ứng dụng Thư để tự động xóa email khỏi các tài khoản “nằm trong danh sách đen”.

Đặt iPhone để tự động xóa email từ những người gửi bị chặn

Làm theo các bước đơn giản sau để xóa email khỏi danh bạ bị chặn:

1. Mở ứng dụng các thiết lập (Biểu tượng bánh răng) trên iPhone của bạn.

2. Cuộn xuống menu Cài đặt và nhấn “Thư”Để điều chỉnh một số cài đặt liên quan.

bấm vào

Cuộn xuống danh mục Phân luồng. Bấm vào đây trên “Tùy chọn người gửi bị chặn“.

bấm vào

Nhấp vào Tùy chọn “Di chuyển vào thùng rác”. (Trước khi tùy chọn được kích hoạt là “Để lại trong hộp thư đến“).

Nhấp vào tùy chọn

Giờ đây, email đến từ những người bạn đã chặn sẽ được chuyển vào phần Thùng rác của ứng dụng Thư. Nếu bạn muốn xem những email này, chỉ cần mở ứng dụng Thư và đi tới “rác rưởiLưu ý rằng chúng chỉ được lưu vào thùng rác trong một khoảng thời gian nhất định.

Mục “Rác thải

Để quản lý thủ công danh sách các liên hệ bị chặn trong ứng dụng Thư, chỉ cần điều hướng đến “Cài đặt -> Thư -> Bị chặn“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *