Cách thiết lập tự động tắt đèn nền bàn phím MacBook khi không sử dụng

Đèn nền bàn phím là một yếu tố nhỏ nhưng cực kỳ hữu ích trên bất kỳ bàn phím có thể tháo rời hoặc bàn phím máy tính xách tay. Nó không chỉ giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa và nhập dữ liệu trong phòng tối mà còn tạo ra các hiệu ứng ánh sáng bắt mắt giúp cải thiện trải nghiệm người dùng.

Đèn nền bàn phím MacBook
Đèn nền bàn phím MacBook

Ở phân khúc laptop cao cấp, các dòng Macbook tất nhiên không thể thiếu đèn nền bàn phím. Tuy nhiên, chính thiết bị này cũng là một trong những tác nhân góp phần gây hao pin và ảnh hưởng đến thời gian sử dụng. Phương án phù hợp nhất là để Macbook của bạn được thiết lập tự động bằng cách làm theo các bước đơn giản sau.

Đèn nền của bàn phím MacBook sẽ tự động tắt

Bạn có thể đặt đèn nền trên bàn phím MacBook của mình để tự động tắt sau khi bạn ngừng sử dụng máy tính trong vài phút. Điều này được thực hiện thông qua menu cài đặt hệ thống.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Apple ở góc trên bên trái của thanh menu hệ thống. Sau đó chọn tùy chọn “Cài đặt hệ thống“.

Truy cập cài đặt hệ thống

Tiếp theo, điều hướng đến “bàn phím“.

Điều hướng đến phần

Trong tab “bàn phím“Nhấp vào dấu kiểm bên cạnh tùy chọn”Tắt đèn nền bàn phím sau 5 giây không hoạt động”(Tạm dịch: tắt đèn nền bàn phím sau 5 giây không hoạt động.)

Nếu bạn muốn tăng mức thời gian này, chỉ cần nhấp vào nút mũi tên lên và xuống màu xanh lá cây. Một menu sẽ xuất hiện để bạn có thể chọn các mốc thời gian cụ thể lên đến 5 phút.

Chọn dòng thời gian

Làm xong! Lần tới khi bạn ngừng sử dụng Macbook sau một khoảng thời gian nhất định, đèn nền của bàn phím sẽ tự động tắt để tiết kiệm pin cho hệ thống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *