Cách thiết lập hiển thị đầy đủ phần mở rộng file trên máy Mac

Theo định nghĩa, phần mở rộng tệp hoặc phần mở rộng tên tệp (phần mở rộng tên tệp) là các chữ cái xuất hiện ở cuối tên tệp. Ví dụ: tệp extension.txt phần mở rộng của ai là .TXT. Phần mở rộng này rất quan trọng để cả hệ điều hành và người dùng biết loại tệp đó là gì và những chương trình nào đang chạy khi tệp được mở.

Trên macOS, Finder ẩn hầu hết các phần mở rộng tệp theo mặc định. Nếu bạn muốn phần mở rộng tệp luôn hiển thị đầy đủ bất kể loại tệp nào, tất cả những gì bạn phải làm là thực hiện một vài thay đổi đơn giản đối với cài đặt Cài đặt trình tìm kiếm. Tìm hiểu làm thế nào để làm điều đó.

Đầu tiên, nhấp vào biểu tượng Finder trên thanh công cụ. Sau đó, mở menu Finder ở trên cùng bên phải của màn hình và chọn “Cài đặt“.

Nhấp vào Cài đặt

Khi màn hình Tùy chọn Trình tìm kiếm xuất hiện, hãy nhấp vàoNâng cao“Trong thanh công cụ ở đầu cửa sổ.

bấm vào

Trong phần Cài đặt Trình tìm kiếm Nâng cao xuất hiện, hãy chọn hộp bên cạnh “Hiển thị tất cả các phần mở rộng tên tệp“.

Kích hoạt

Đóng cửa sổ Tùy chọn Finder và đó là tất cả những gì bạn phải làm. Bây giờ, hãy mở cửa sổ Finder và xem trước một số tệp. Bạn sẽ thấy các phần mở rộng được hiển thị đầy đủ ở cuối tên tệp.

Cách ẩn phần mở rộng tệp trên Mac

Nếu bạn muốn ẩn phần mở rộng tệp làm trạng thái mặc định ban đầu trên máy Mac của mình, hãy quay lạiTùy chọn Finder ”>“ Nâng cao“Và vô hiệu hóa”Hiển thị tất cả các phần mở rộng tên tệp“.

Trong trường hợp một số phần mở rộng tệp vẫn hiển thị. Ví dụ: có nhiều trường hợp người dùng Mac báo cáo rằng một số tệp trong thư mục Tải xuống của họ vẫn hiển thị phần mở rộng. Đây có thể là một sai lầm.

Trong tình huống này, bạn có thể ẩn từng tiện ích mở rộng. Để thực hiện việc này, hãy nhấp chuột phải vào tệp trong phần “Tên & phần mở rộng“Bạn bấm vào tùy chọn”Ẩn tiện ích mở rộng“.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *