Cách thêm nút Shazam vào Control Center trên iPhone

Apple đã bổ sung Shazam, một dịch vụ đã nghe và nhận dạng âm nhạc đang phát xung quanh bạn kể từ năm 2018. Mặc dù nó vẫn là một ứng dụng độc lập nhưng Apple đã tích hợp tính năng nhận dạng bài hát của ứng dụng vào iPhone và iPad. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thêm nút Shazam vào Trung tâm điều khiển trên thiết bị của bạn.

Không cần cài đặt ứng dụng Shazam trên thiết bị của bạn trước khi bắt đầu. Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật hệ thống lên iOS 14.2, iPadOS 14.2 hoặc cao hơn.

Thêm nút Shazam vào Trung tâm điều khiển

Nút Shazam không được đặt theo mặc định trong trung tâm điều khiển iPhone. Bạn phải điều chỉnh Control Center một chút để kích hoạt chức năng nhận dạng bài hát này.

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng các thiết lập trên iPhone hoặc iPad. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy sử dụng công cụ tìm kiếm Đèn pha được tích hợp vào các sản phẩm của Apple.

Sau đó cuộn xuống và chọn Trung tâm điều khiển.

Bây giờ bạn sẽ thấy danh sách các phím tắt có sẵn trong Trung tâm điều khiển. Cuộn xuống phần Thêm điều khiển. Tìm và nhấp vào Dấu cộng “+” Kế tiếp Nhận dạng âm nhạc.

Nút Shazam hiện đang hoạt động và sẽ di chuyển vào khu vực Kiểm soát bao gồm. Nhấn và giữ biểu tượng ba nét Để di chuyển nó, hãy sắp xếp nút Phát hiện nhạc trong Trung tâm điều khiển.

Cách sử dụng nút Shazam để xác định bài hát trên iPhone

Giờ đây, nút Shazam đã được thêm vào thiết bị, nó cũng cực kỳ dễ sử dụng.

Mở Trung tâm điều khiển bằng cách vuốt xuống từ góc bên phải của màn hình trên điện thoại không có nút trang chủ (hoặc vuốt từ dưới lên trên các thiết bị có nút trang chủ). Từ đây bấm vào nút Shazam Màu xám được hiển thị trong Trung tâm điều khiển.

Sau khi kích hoạt và nghe nhạc, nút Shazam sẽ sáng và nhấp nháy chậm.

Khi tiêu đề đã được xác định, một thông báo sẽ xuất hiện ở đầu màn hình. Nhấn vào đây để biết thêm thông tin về bài hát và nghệ sĩ này.

Nếu nhạc không được nhận dạng sau khoảng 10 đến 15 giây, một thông báo sẽ xuất hiện cho biết rằng không tìm thấy dữ liệu nào.

Thông báo nhận dạng bài hát cũng sẽ xuất hiện trên màn hình khóa và trung tâm thông báo nếu bạn vô tình bỏ sót thông báo trước đó.

Bạn sẽ được chuyển hướng đến trang web của Shazam sau khi nhấp vào thông báo nhận dạng bài hát. Tại đây bạn có thể nghe một đoạn trích của bài hát, thêm nhạc vào Apple Music, xem lời bài hát và hơn thế nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *