Cách thay đổi ứng dụng nhạc mặc định trên iPhone

Bản beta iOS 14.5 của Apple vừa bổ sung một tính năng mới cho phép người dùng thay đổi ứng dụng nghe nhạc mặc định. Tính năng này cực kỳ hữu ích cho những ai không phải là fan của Apple Music.

Thay đổi ứng dụng nhạc mặc định vẫn chưa được triển khai đầy đủ. Tuy nhiên, nếu là người yêu thích các dịch vụ âm nhạc của bên thứ ba, bạn có thể thay đổi cài đặt mặc định sau khi cập nhật lên iOS 14.5.

Đây là cách đặt dịch vụ âm nhạc mặc định của bạn thông qua Siri

1. Cập nhật lên iOS 14.5 hoặc iPadOS 14.5.

2. Yêu cầu Siri phát một bài hát hoặc album cụ thể.

3. Siri sẽ hiển thị danh sách tất cả các ứng dụng âm nhạc bạn đã cài đặt và hỏi bạn muốn sử dụng ứng dụng nào.

4. Chọn một dịch vụ âm nhạc từ danh sách.

5. Khi được nhắc, hãy xác nhận rằng Siri có thể truy cập dữ liệu thông qua ứng dụng Nhạc.

6. Từ đó, Siri sẽ phát nhạc từ ứng dụng bạn đã chọn. Ví dụ: nếu bạn chọn Spotify, nhạc từ Spotify sẽ được phát.

Siri cho bạn biết ứng dụng nhạc nào được chọn khi phát một bài hát. Bạn có thể thấy biểu tượng trong ứng dụng Nhạc trong cửa sổ Đang phát.

Bạn có thể phát nhạc từ các dịch vụ khác bằng cách chỉ định dịch vụ nhạc nào bạn muốn sử dụng với Siri, chẳng hạn bằng cách sử dụng các lệnh như “Hey Siri, phát nhạc trên Spotify. Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 14.5, tất cả những gì bạn phải làm là nhập các lệnh đơn giản như “Hey Siri Play Music” sau khi cài đặt dịch vụ âm nhạc mặc định.

Nếu bạn không thấy tùy chọn mặc định cho dịch vụ âm nhạc, bạn có thể phải khởi động lại thiết bị của mình. Một số người dùng đã báo cáo rằng không thể tìm thấy cài đặt này. Có thể vì đây là phiên bản beta, không phải tất cả người dùng đều có thể sử dụng tính năng này.

Tại thời điểm này, bạn không thể thiết lập tính năng theo cách thủ công mà không thông qua Siri.

Bạn có thể yêu cầu Siri phát nhạc trên một dịch vụ âm nhạc khác. Đây đôi khi là cài đặt mặc định. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn đáng tin cậy.

Hy vọng rằng Apple sẽ sớm phát hành phiên bản đầy đủ của tính năng này, ví dụ: B. thay đổi trình duyệt web hoặc địa chỉ email mặc định trên iOS 14.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *