Cách thay đổi màu nền của ghi chú trên iOS

Nếu thường xuyên sử dụng ứng dụng Ghi chú tiêu chuẩn trên iOS, bạn có thể không thích màu nền của ghi chú dựa trên cài đặt chủ đề trên thiết bị của bạn. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng chế độ ánh sáng trên iPhone của mình, nền của ghi chú cũng sẽ hiển thị sáng và tối khi bạn bật chế độ tối trên iPhone của mình.

Tuy nhiên, bạn có thể dễ dàng thay đổi màu nền của ghi chú trên iPhone bằng một vài bước đơn giản dưới đây.

((Ghi chú: Để thiết lập màu nền khác cho ứng dụng Ghi chú, bạn cần đảm bảo thiết bị của mình đang chạy iOS 13 / iPadOS 13 trở lên. Các phiên bản hệ điều hành cũ hơn không hỗ trợ chức năng này. Vì vậy, hãy cập nhật thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất trước khi tiếp tục.

Thay đổi nền của một ghi chú cụ thể

1. Mở ứng dụng Ghi chú trên thiết bị của bạn.

2. Tìm ghi chú mà bạn muốn thay đổi hình nền. Hãy đảm bảo rằng đây không phải là một ghi chú trống vì phương pháp này sẽ không hoạt động nếu ghi chú không có gì.

3. Khi ghi chú mở ra, hãy nhấn vào biểu tượng menu ba chấm ở góc trên cùng bên phải của màn hình.

Nhấn vào biểu tượng menu ba chấm

4. Một menu tùy chọn sẽ ngay lập tức xuất hiện ở cuối màn hình. Cuộn xuống và chọn “Sử dụng nền sáng” (xem bên dưới).

bấm vào

5. Bây giờ bạn sẽ nhận thấy rằng nền của ghi chú tự động chuyển sang màu sáng. Với cài đặt này, bạn có thể bỏ qua các yêu cầu về tính toàn vẹn cho vấn đề sáng / tối trên toàn hệ thống.

Nếu thiết bị của bạn được bật chủ đề nền sáng theo mặc định, bạn có thể làm theo các bước tương tự để thay đổi nền ghi chú của mình thành kiểu tối.

Thay đổi nền của tất cả các ghi chú

Nếu bạn muốn thay đổi màu nền cho tất cả các ghi chú thay vì chỉnh sửa các ghi chú riêng lẻ như được mô tả ở trên, hãy làm như sau:

1. Mở khung trên thiết bị

2. Cuộn xuống phần Ứng dụng hệ thống và bấm vào bài báo Ghi chú.

bấm vào

3. Cuộn xuống và tìm tùy chọn để thay đổi Ghi chú hình nền.

bấm vào

4. Sau khi nhấn vào tùy chọn này, bạn sẽ thấy thêm hai tùy chọn để chọn nền tối hoặc sáng cho các ghi chú của mình.

Chọn nền sáng hoặc tối

5. Đã xong! Giờ đây, tất cả các ghi chú của bạn đều có màu nền sáng hoặc tối, tùy thuộc vào thiết lập, thay vì phải theo chủ đề toàn hệ thống theo mặc định.

Cách thêm nền lưới vào ghi chú

Bạn cũng có thể chọn kiểu nền lưới hoặc nền lót phù hợp với nhu cầu của mình. Ví dụ: nếu bạn đang sử dụng Apple Pencil với iPad, bạn có thể thấy một ghi chú lót trông giống trang giấy vở hơn và phù hợp hơn để sử dụng bút viết trực tiếp trên màn hình.

Tương tự như cách phân loại màu nền cho ghi chú, bạn có thể áp dụng nền lưới cho một ghi chú cụ thể hoặc cho toàn bộ ứng dụng ghi chú.

Trong trường hợp đầu tiên, chỉ cần mở một ghi chú cụ thể, chạm vào biểu tượng ba chấm ở góc trên cùng bên phải màn hình, cuộn xuống và chọn “Lines and Grids”.

Chọn một tùy chọn bạn muốn, tất cả chúng sẽ được áp dụng tự động.

Chọn một sự lựa chọn

Trong trường hợp thứ hai, bạn có thể truy cập lại vào phần ‘Ghi chú’ trong Cài đặt. Tại đây nhấp vào “Lines and Grids” và chọn loại mong muốn. Cài đặt này sẽ được áp dụng cho tất cả các ghi chú của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *