Cách tắt Cảnh báo “Change File Extension” trên máy Mac

Nếu thay đổi phần mở rộng tệp thường xuyên trên máy Mac, bạn có thể thấy “Bạn có chắc chắn muốn thay đổi phần mở rộng không?” Hiển thị. Bạn có chắc chắn muốn thay đổi tiện ích mở rộng không?). Đây là cảnh báo thế hệ và theo mặc định, nó luôn tự động xuất hiện khi bạn cố gắng đổi tên phần mở rộng tệp trong Finder.

Việc sử dụng cảnh báo này không có hại gì, nhưng nếu bạn không thoải mái với sự xuất hiện của nó, bạn có thể thực hiện một số bước đơn giản để tắt nó hoàn toàn.

Lần đầu tiên nhấp vào biểu tượng người tìm kiếm trong thanh dock để đưa nó lên phía trước.

Nhấp vào biểu tượng Finder trên thanh dock

Trong thanh menu hệ thống ở đầu màn hình, hãy nhấp vào “người tìm kiếm“. Một menu con sẽ xuất hiện ngay lập tức. Tại đây, hãy nhấp vào”Cài đặt“. (Hoặc bạn có thể nhấn Command + Dấu phẩy (,) trên bàn phím để mở nhanh mục này.)

Bấm vào để

Trong giao diện “Cài đặt trình tìm kiếm“Nhấn phím”Nâng cao”Trên thanh công cụ.

Ấn nút

Trong phần “Nâng cao“” Cài đặt trình tìm kiếm , vô hiệu hóa “Hiển thị cảnh báo trước khi tiện ích mở rộng được thay đổi “.

Bỏ chọn Hiển thị cảnh báo trước khi thay đổi tiện ích mở rộng"

Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Bây giờ đóng cửa sổ Cài đặt trình tìm kiếm.

Lần tới khi bạn thay đổi phần mở rộng cho tệp trong Finder, “Bạn có chắc chắn muốn thay đổi tiện ích mở rộng không?? “Cơn giận lại bùng lên!

Nếu bạn luôn muốn xem toàn bộ phần mở rộng tệp trên máy Mac của mình, chỉ cần quay lại “Tùy chọn Finder ”>“ Nâng cao“Và đánh dấu”Hiển thị tất cả các phần mở rộng tên tệp“.

Chúc bạn có trải nghiệm tuyệt vời trên máy Mac.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *