Cách tắt 5G trên điện thoại Android để tiết kiệm pin

Mạng 5G là tính năng mới nhất mà các mạng di động đang nỗ lực cung cấp, nhưng không phải ở đâu bạn cũng có thể sử dụng sóng 5G. Nếu bạn cảm thấy như điện thoại Android của mình đang hao pin trong khi tìm kiếm kết nối 5G không tồn tại, thì bạn có thể tắt nó đi.

Nói “có thể” để tắt tính năng này vì đây là một tình huống hơi khó. Dường như không có bất kỳ tiêu chuẩn hóa nào về cách thực hiện việc này (nếu bạn được phép). Một số nhà khai thác mạng và nhà sản xuất đã vô hiệu hóa hoặc ẩn tùy chọn này.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn có một số cách để tắt 5G trên thiết bị Android. Các phương pháp được liệt kê bên dưới dành cho điện thoại Samsung và điện thoại Google Pixel và cũng phải tương tự với các thiết bị Android khác (nếu có tùy chọn này).

Cách tắt 5G trên Samsung Galaxy

Tắt 5G trên điện thoại Samsung rất dễ nhưng có lẽ là không. Ở Mỹ, chỉ có điện thoại thông minh Samsung Galaxy của T-Mobile có tùy chọn này. Các nhà cung cấp dịch vụ khác đã loại bỏ nó.

Đầu tiên, vuốt xuống từ đầu màn hình để mở trang thông báo, sau đó vuốt xuống lần thứ hai để xem Cài đặt nhanh chóng. nhấp chuột Biểu tượng bánh răng để mở menu Cài đặt.

Chọn biểu tượng bánh răng
Chọn biểu tượng bánh răng

Tiếp theo, chọn Kết nối.

Chọn Kết nối.
Chọn Kết nối.

Bây giờ đi vào Mạng di động.

Chọn Mạng di động.
Chọn Mạng di động.

Cuối cùng bạn chọn Chế độ mạng.

Chọn chế độ mạng.
Chọn chế độ mạng.

Tại đây bạn có thể thay đổi loại mạng nếu điện thoại của bạn cho phép chức năng này. Trong trường hợp này, bạn có sự lựa chọn giữa 5G / LTE / 3G / 2G. Để ngừng sử dụng 5G, hãy chọn một trong các kết nối còn lại.

Tùy chọn kết nối di động
Tùy chọn kết nối di động

Điện thoại của bạn sử dụng các kết nối này thay vì mạng 5G.

Cách tắt 5G trong Google Pixel

Cũng giống như điện thoại Samsung, các nhà cung cấp dịch vụ có thể thực hiện thay đổi đối với điện thoại Google Pixel. Ví dụ: Pixel 5G được trang bị 5G trong Google Fi không thể hủy kích hoạt 5G thông qua ứng dụng Cài đặt. Các điện thoại Pixel khác có thể và đây là cách nó hoạt động.

Đầu tiên hãy mở menu khung bằng cách vuốt xuống hai lần từ đầu màn hình. Từ đó, chạm vào Biểu tượng bánh răng.

Vuốt xuống từ đầu màn hình để tìm biểu tượng cài đặt
Vuốt xuống từ đầu màn hình để tìm biểu tượng cài đặt

Tiếp theo, chọn Internet từ menu khung.

Chọn Mạng & Internet.
Chọn Mạng & Internet.

Chọn Mạng di động. Tên nhà cung cấp dịch vụ của bạn sẽ được liệt kê ở đây.

Chọn Mạng di động.
Chọn Mạng di động.

nhấp chuột Loại mạng ưa thích.

Chọn loại mạng ưa thích
Chọn loại mạng ưa thích

Cuối cùng bạn chọn LTE từ menu bật lên.

Chọn LTE trên 5G
Chọn LTE trên 5G

Pixel của bạn hiện sẽ kết nối với LTE thay vì 5G. Bất cứ khi nào bạn sẵn sàng thử lại 5G, bạn có thể quay lại các cài đặt này và thực hiện lại lựa chọn của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *