Cách tải file IPA trên Windows và macOS

IPA là các tệp ứng dụng iOS. Nếu bạn có một thư mục sao lưu iTunes cũ, bạn có thể tìm thấy rất nhiều tệp IPA trong đó. Các tệp IPA này thực sự là bản sao lưu của các ứng dụng được cài đặt trên iPhone hoặc iPad của bạn. Tệp IPA phục vụ hai mục đích: Khi một ứng dụng được tải xuống từ App Store, bạn vẫn có một bản sao của ứng dụng đó có thể được cài đặt trên thiết bị của mình. Vì vậy, khi khôi phục iPhone, bạn không cần tải các ứng dụng này xuống từ App Store nữa. Chỉ cần tải chúng xuống từ ổ cứng của thiết bị. Tuy nhiên, cho đến iOS 9, iTunes không còn lưu các tệp IPA để tối ưu hóa kích thước của các tệp đã sao lưu trên thiết bị. Khi bạn mua hoặc bán iPhone hoặc iPad của mình, các ứng dụng sẽ không còn được bao gồm trong thiết bị đó nữa. Tuy nhiên, vẫn có một cách để tải xuống tệp IPA trên máy Mac hoặc PC của bạn.

Cách tải xuống tệp IPA trên PC hoặc Mac 1

iTunes không chuyển các tệp ứng dụng sang máy tính của bạn khi điện thoại của bạn được sao lưu. Tuy nhiên, Apple vẫn cho phép bạn tải xuống ứng dụng từ iTunes Store. Khi bạn tải ứng dụng xuống máy tính từ iTunes, về cơ bản bạn đang tải xuống các tệp IPA. Tệp này có thể được chuyển sang thiết bị của bạn hoặc được cài đặt.

Tải xuống tệp IPA

Đầu tiên, mở iTunes. Nhấp vào thanh tìm kiếm ở góc trên bên phải. Chuyển tab tìm kiếm từ “Trong thư viện” thành “Lưu”.

Cách tải xuống tệp IPA trên PC hoặc Mac 2

Tìm ứng dụng bạn muốn tải xuống tệp IPA. Kết quả được tải xuống từ App Store. Bạn sẽ thấy các ứng dụng cho iPad và iPhone cũng như các ứng dụng iMessage. Nhấp vào ứng dụng mà bạn muốn tải xuống tệp IPA. Bạn có thể nhấp vào “Nhận” trong kết quả tìm kiếm hoặc truy cập trang của ứng dụng và nhấp vào “Nhận” ở đó.

Cách tải xuống tệp IPA trên PC hoặc Mac 3

Đăng nhập vào ID Apple của bạn khi được nhắc. Bạn nên sử dụng cùng một ID Apple mà iPhone của bạn được đăng ký. iTunes sẽ bắt đầu tải xuống các tệp. Bạn có thể xem tiến trình tải xuống bằng cách nhấp vào mũi tên nhỏ bên cạnh thanh trạng thái iTunes. Khi quá trình tải xuống hoàn tất, trang Nhận của ứng dụng chuyển thành Đã tải xuống. Tuy nhiên, iTunes sẽ không cho bạn biết khi nào quá trình tải xuống hoàn tất.

Tìm tệp IPA trên máy tính của bạn

Trên máy tính Windows, điều hướng đến vị trí sau trong File Explorer. Tệp IPA có thể được tìm thấy ở đây. Các tệp này được đặt tên theo ứng dụng bạn đã tải xuống.

C:UsersUserNameMusiciTunesiTunes MediaMobile Applications

Cách tải xuống tệp IPA trên PC hoặc Mac 4

Trên Mac, điều hướng đến vị trí sau để tìm tệp IPA.

~/Music/iTunes/Mobile Applications/

Đó là tất cả những gì bạn phải làm. Khi các tệp IPA này được tải xuống và lưu trên màn hình, bạn có thể di chuyển chúng đến một vị trí khác. Hãy nhớ rằng tệp IPA không giống với tệp IPSW. Tệp IPA chỉ là một ứng dụng. Nếu bạn làm mất nó, cũng không có gì to tát. Tuy nhiên, tệp IPSW là bản sao lưu của iPhone hoặc iPad của bạn. Bạn chắc chắn không muốn mất những tệp này.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *