Cách sử dụng Phone Hub để kết nối Chrome OS với Android

Hợp nhất thiết bị Android và Chrome OS và nâng cao khả năng sử dụng của Chrome OS là một trong những kế hoạch ưu tiên trong chiến lược phát triển phần mềm của Google hiện nay. Sự ra mắt của tính năng Phone Hub cực kỳ hữu ích là một minh chứng rõ ràng nhất.

Trung tâm điện thoại là gì?

Phone Hub cho phép người dùng liên kết thiết bị Android với Chrome OS, đồng bộ hóa thông báo, xem các tab hiện tại và xem tin nhắn từ điện thoại Android trên Chromebook.

Google đã phát triển Phone Hub cho Chrome OS được một thời gian, nhưng gần đây nó mới chính thức ra mắt trên Chrome OS 89. Trung tâm điện thoại hoạt động giống như ứng dụng Điện thoại của Microsoft trên Windows 10. Bài viết này hướng dẫn bạn cách sử dụng Trung tâm điện thoại ngoại tuyến.

Kết nối Chrome OS với Android qua Phone Hub

Để sử dụng tính năng Phone Hub mới, hãy làm như sau:

Bước 1: Kết nối điện thoại Android với Chromebook của bạn bằng cách nhấp vào khu vực đồng hồ ở góc dưới bên phải của màn hình Chromebook và nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở menu. các thiết lập.

Mở menu Cài đặt
Mở menu Cài đặt

Bước 2: Trong menu Cài đặt xuất hiện, hãy nhấp vào nút “Các thiết bị đã được kết nối“.

Nhấp vào tab

Bước 3: Bạn sẽ là “điện thoại Android“Đây. Nhấn phím”Để cài đặt“để bắt đầu quá trình tùy chỉnh.

Nhấn nút "Để cài đặt"

Bước 4: Một cửa sổ mới sẽ mở ra với menu thả xuống với các thiết bị Android đang hoạt động được liên kết với tài khoản Google của bạn. Chọn thiết bị bạn muốn sử dụng và nhấp vào “Chấp nhận và tiếp tục“.

bấm vào

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản Google của bạn và nhấp vào “Làm xong“.

Nhập mật khẩu Tài khoản Google của bạn

Bước 6: Nếu xác thực là chính xác, hai thiết bị đã được kết nối. Nhấp chuột “Làm xong”Để quay lại menu Cài đặt của Chromebook.

bấm vào

Bước 7: Tên điện thoại của bạn hiện ở dưới “Các thiết bị đã được kết nối“. Nhấp vào nó để tiếp tục.

Nhấp vào điện thoại của bạn

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy tất cả các cài đặt cho thiết bị Android đã kết nối của mình. Trước tiên hãy đảm bảo rằng “Trung tâm điện thoại“để được kích hoạt.

Kích hoạt

Phía dưới cái “Trung tâm điện thoại“tương ứng với các chức năng bổ sung. Kích hoạt các tùy chọn mà bạn muốn sử dụng.

  • Thông báo: Thông báo từ “Ứng dụng trò chuyện” trên thiết bị Android đã kết nối của bạn được đồng bộ hóa và hiển thị trên Chromebook.
  • Các tab Chrome hiện tại: Nếu đang sử dụng Chrome trên thiết bị Android của mình, bạn sẽ thấy các tab được mở gần đây nhất trong trung tâm.

Biểu tượng điện thoại được hiển thị trong khu vực Giá

Sau khi làm theo các bước ở trên, bạn sẽ thấy biểu tượng điện thoại trong phần Giá của Chromebook. Nhấp vào nó để mở Trung tâm điện thoại.

Biểu tượng điện thoại

Hãy cùng tìm hiểu về giao diện Phone Hub.

Ở trên cùng, bạn có thể thấy tên thiết bị Android của mình, cường độ tín hiệu và mức pin. Biểu tượng bánh răng đưa bạn đến thẳng các cài đặt mà chúng ta đã thấy trước đó.

Tên thiết bị Android

Ở khu vực giữa có một số nút để điều khiển thiết bị Android được kết nối.

  • Kích hoạt điểm phát sóng (Bật điểm phát sóng): Nếu điện thoại của bạn hỗ trợ tính năng này và bạn đã bật tính năng chia sẻ kết nối tức thì trên Chromebook, máy tính của bạn sẽ kết nối với Internet của điện thoại.
  • Điện thoại im lặng (Chế độ Tắt tiếng: Tắt nhạc chuông và âm thanh thông báo trên thiết bị Android của bạn.
  • Tìm điện thoại (Điện thoại vị trí): Để điện thoại đổ chuông lớn để bạn có thể dễ dàng biết nó đang ở đâu.

Hai tab cuối cùng bạn đã truy cập trong trình duyệt Google Chrome trên thiết bị Android của bạn được hiển thị ở khu vực phía dưới. Chỉ cần nhấp để mở nó trên Chromebook của bạn.

Hai tab hiện tại

Vì vậy, nếu bạn có thiết bị Android và Chromebook, việc kết nối các thiết bị đó trở nên rất dễ dàng từ bây giờ nhờ vào Phone Hub. Bạn có thể tập trung vào máy tính mà vẫn không bỏ lỡ những gì quan trọng trên điện thoại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *