Cách scan tài liệu bằng ứng dụng Files trên iPhone

Ứng dụng Files trên iPhone / iPad ngoài chức năng quản lý tập tin trên thiết bị còn mang đến khả năng quét tài liệu và quét nội dung trên giấy để chuyển thành văn bản bằng cách tải lên Google Drive và mở trong Docs. Hiện tại, rất nhiều ứng dụng quét tài liệu có rất nhiều loại để lựa chọn và với iPhone chúng ta có thể sử dụng ngay tính năng này trong ứng dụng Files. Ảnh tài liệu sau khi chụp có nhiều tùy chọn để tải lên các ứng dụng khác. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách quét tài liệu trên iPhone.

Cách quét tài liệu sang tệp trên iPhone

Bước 1:

Mở ứng dụng Tệp trên iPhone của bạn và nhấn Ký hiệu 3 điểm và chọn một chức năng Quét tài liệu. Bây giờ hiển thị giao diện chụp ảnh. Theo mặc định, chức năng “Tệp” được tự động ánh xạ khi văn bản được nhận dạng. Nếu bạn muốn tắt tính năng tự động, hãy nhấp vào Tự động để chuyển sang Thủ công.

Bước 2:

Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào Biểu tượng 3 vòng tròn để thay đổi màu sắc của ảnh. Sau đó nhấp vào biểu tượng giữa để chụp ảnh, sau đó nhấn Nút lưu ở góc dưới. Tại thời điểm đó bạn sẽ yêu cầu lưu hình ảnh ứng dụng tệp, Nhấp vào “Lưu để lưu ảnh.

Bước 3:

Mở lại ứng dụng Tệp, sau đó nhấn vào ảnh bạn vừa chụp. Sau đó nhấp vào Biểu tượng chia sẻ ở góc dưới bên trái. Chọn Ứng dụng Google Drive trên thiết bị để tải ứng dụng lên. nhấn Tải lên Tải ảnh lên.

Bước 4:

Chúng ta truy cập Google Drive trên máy tính, click chuột phải vào hình ảnh và chọn nó Mở bằng, sau đó chọn Google Tài liệu.

Mở bằng Google Tài liệu

Bạn sẽ nhanh chóng nhìn thấy nội dung tài liệu được quét của ảnh được chụp trên iPhone.

Tài liệu iPhone

Video hướng dẫn cách quét tài liệu trên iPhone

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *