Cách quay màn hình trên điện thoại OPPO

Việc quay phim màn hình trên điện thoại của hãng công nghệ lớn này không chỉ thực hiện được trên điện thoại OPPO mà nó còn rất dễ dàng và hữu ích trong nhiều trường hợp khác nhau. Ví dụ: một người phát trực tiếp có thể được sử dụng để chia sẻ tài liệu trò chơi của họ hoặc làm hướng dẫn, người dùng có thể lưu một video không thể tải xuống được. Nhìn chung, việc quay phim màn hình trên điện thoại OPPO vô cùng đơn giản cho bất kỳ mục đích nào.

Bật ghi màn hình

Để quay màn hình trên điện thoại OPPO, bạn chỉ cần kéo menu thông báo xuống ở đầu màn hình và nhấn Bắt đầu quay màn hình. Sau 3 giây đếm ngược, hãy bắt đầu quay màn hình, tối đa 30 phút. Khi chụp màn hình xong, hãy nhấp vào biểu tượng dừng xuất hiện trên màn hình. Bạn sẽ nhận được một thông báo “Đang lưu tệp ghi màn hình”. Nhấn vào đây để truy cập video bạn vừa quay.

Nút chụp màn hình và thông báo để lưu video
Nút chụp ảnh màn hình và thông báo để lưu video

Chỉnh sửa video quay màn hình

Chỉnh sửa video quay màn hình rất dễ dàng. Tất cả những gì bạn phải làm là vào thư viện ảnh của mình, mở video và chọn nút Chỉnh sửa bên dưới. Các công cụ ColorOS giúp bạn dễ dàng cắt ảnh, thêm bộ lọc và các hiệu ứng đặc biệt, nhạc và văn bản vào video.

Bật ghi trong màn hình ghi

Để ghi lại màn hình và cả giọng nói qua micrô tích hợp, bạn phải kích hoạt cài đặt bên trong Cài đặt> Ứng dụng hệ thống> Ghi màn hình.

Ghi âm trong khi quay màn hình
Ghi âm trong khi quay màn hình

Thay đổi độ phân giải

Trong cùng một cửa sổ cài đặt, bạn có thể thay đổi độ phân giải khi quay màn hình. Theo mặc định, điện thoại OPPO được ghi với độ phân giải 720p. Tuy nhiên, bạn có thể đặt nó lên 1080p hoặc lên đến 480p.

Thay đổi độ phân giải của video
Thay đổi độ phân giải của video

Kích hoạt màn hình cảm ứng

Khi cần quay video hướng dẫn và chỉ cho người xem vị trí bấm vào màn hình, OPPO có tính năng quay màn hình cảm ứng. Để kích hoạt tính năng này, hãy truy cập Cài đặt> Ứng dụng hệ thống> Ghi màn hình> Trong khi ghi, hãy nhấn (Ghi lại màn hình chạm).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *