Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vào thư viện ảnh trên iPhone

Bảo mật và quyền riêng tư là chủ đề nhận được rất nhiều sự quan tâm trong cộng đồng smartphone, và tất nhiên các thiết bị iOS cũng không ngoại lệ. Trên iPhone, Thư viện ảnh là một trong những nơi tiềm ẩn nguy cơ vi phạm an ninh rất lớn. Ngoài thông tin trực quan, chúng còn chứa siêu dữ liệu cho bạn biết bạn đang ở đâu, thời điểm chụp ảnh và hơn thế nữa.

Với tính năng “Cài đặt quyền riêng tư” trên iOS 14, bạn hoàn toàn có thể xác định được ứng dụng nào hiện đang truy cập thư viện ảnh trên iPhone của mình. Sau đó, bạn có thể thu hồi quyền truy cập này nếu cần.

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập thư viện ảnh iPhone

Đầu tiên, hãy mở ứng dụng “các thiết lập“Trên iPhone của bạn bằng cách nhấn vào biểu tượng bánh răng trên màn hình chính.

bấm vào

Trong menu “khung“, Bấm vào”riêng tư“.

bấm vào

Bằng cách làm “riêng tư“Cuộn xuống cho đến khi bạn thấy”ảnh chụp”, Hãy nhấp vào nó.

bấm vào

Sau khi nhấp vào “ảnh chụp”, Bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng hiện tại trên thiết bị đã yêu cầu quyền truy cập vào thư viện ảnh của bạn. Một trong ba trạng thái được hiển thị bên cạnh mỗi ứng dụng. Như sau:

  • Ảnh đã chọn: Ứng dụng chỉ có thể truy cập thủ công một số ảnh nhất định mà bạn cho phép.
  • Tất cả các fotos: Ứng dụng có thể truy cập tất cả ảnh trên thiết bị của bạn.
  • không ai: Ứng dụng không thể truy cập bất kỳ ảnh nào của bạn.

Để thay đổi các cài đặt này, hãy nhấn vào tên của ứng dụng trong danh sách.

Nhấn vào tên ứng dụng

Đối với từng ứng dụng cụ thể, bạn có thể sử dụng màn hình chi tiết ứng dụng để chọn truy cập thư viện ảnh của mình hay chỉ những hình ảnh cụ thể.

Khi bạn nhấp vào tùy chọn Ảnh đã chọnMột giao diện thư viện sẽ xuất hiện, nơi bạn có thể chọn những bức ảnh cụ thể mà ứng dụng được phép truy cập.

Chọn ảnh cụ thể mà ứng dụng có thể truy cập.

Khi thiết lập hoàn tất, hãy nhấp vào “ảnh chụp“Lùi lại một bước trong góc rồi thoát ứng dụng”các thiết lập“. Các thay đổi có hiệu lực ngay lập tức.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *