Cách kiểm tra điện thoại Android của bạn có bị nhiễm mã độc Gooligan Android hay không?

Được biết mỗi ngày 13.000 tài khoản Google bị nhiễm. Bài viết này hướng dẫn bạn cách kiểm tra xem Tài khoản Google của bạn có còn an toàn hay không.

Nhiều ứng dụng độc hại đã được người dùng sử dụng Android Bằng cách tải xuống, mã độc mà nó chứa có thể tàn phá khoảng 1,3 triệu tài khoản Google. Phần mềm độc hại thu thập dữ liệu từ điện thoại bị nhiễm và cài đặt bộ rootkit trên chúng. Sau khi điện thoại được root, các tài khoản email sẽ bị đánh cắp và loại mã được cài đặt trong ứng dụng sẽ buộc thiết bị cài đặt thêm các ứng dụng độc hại.

Cách kiểm tra xem điện thoại Android của bạn có bị nhiễm phần mềm độc hại Gooligan Android hay không

Tin tặc đã được cấp quyền truy cập vào các tài khoản Google Photos, Google Play, Google Documents và Gmail. Những ai đang sử dụng phiên bản Android mới (Marshmallow, Nougat) may mắn không gặp phải loại phần mềm độc hại này. Những lỗi này xảy ra với Android Jelly Bean, KitKat và Lollipop. Khoảng 1,3 triệu tài khoản Google đang gặp rủi ro, 57% ở Châu Á, 19% ở Châu Mỹ, 15% ở Châu Phi và 9% ở Châu Âu.

Để biết thêm thông tin về cách thức hoạt động của phần mềm độc hại Gooligan Android, hãy xem đồ họa dưới đây:

Cách hoạt động của Android Gooligan

Bạn có thể kiểm tra xem điện thoại Android của mình có bị nhiễm phần mềm độc hại hay không bằng cách nhấp vào các liên kết bên dưới:

https://gooligan.checkpoint.com/

Chỉ cần nhập địa chỉ email của bạn và nhấp vào “Tôi không phải là một con robot“rồi chọn nút Kiểm tra.

Nếu nó nói “TÀI KHOẢN CỦA BẠN CHƯA ĐƯỢC ĐĂNG KÝ“nghĩa là tài khoản của bạn vẫn an toàn.

Cách kiểm tra lỗi

Về phần mình, Google đã xóa các ứng dụng độc hại khỏi Cửa hàng Google Play. Theo báo cáo, 13.000 tài khoản Google bị nhiễm virus mỗi ngày. Nếu điện thoại của bạn bị nhiễm phần mềm độc hại, bạn cần phải cài đặt lại Android và thay đổi tất cả mật khẩu của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *