Cách kích hoạt Guest Mode cho trợ lý ảo Google Assistant

Một trong những lợi thế của hệ thống loa thông minh hỗ trợ Google Assistant là chúng có thể cung cấp nhiều loại thông tin và dữ liệu được cá nhân hóa cho những người dùng cụ thể khi cần thiết. Tuy nhiên, chức năng thông minh đôi khi có thể ảnh hưởng đến quyền riêng tư. Sau đó, “chế độ khách” hoạt động.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá khái niệm và cách bật chế độ khách cho loa và màn hình thông minh hỗ trợ Google Assistant.

Chế độ khách của Trợ lý Google là gì?

Ý tưởng đằng sau tính năng Chế độ khách là biến các thiết bị như Nest Hub, Nest Mini, Google Home hoặc loa thông minh có hỗ trợ Google Assistant từ một sản phẩm công nghệ cá nhân thành thiết bị công cộng có thể được sử dụng bởi bất kỳ ai đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và bảo mật dữ liệu cá nhân cho người dùng ban đầu.

Nói cách khác, khi thiết bị ở chế độ khách, quyền đối với dữ liệu cá nhân sẽ bị vô hiệu hóa. Người dùng khách không thể truy cập danh bạ, tin nhắn, ảnh hoặc bất kỳ thông tin nào khác về Tài khoản Google cá nhân của bạn. Ngoài ra, các truy vấn không được lưu trong tài khoản của người dùng root. Tóm lại, chế độ khách tương tự như “chế độ ẩn danh” trên các nền tảng trình duyệt web.

Khi bạn thiết lập một thiết bị như loa thông minh có Trợ lý Google tích hợp sẵn, trợ lý ảo có thể thu thập thông tin về bạn, chẳng hạn như: Nhận kết quả tốt nhất từ ​​Lịch Google, Danh sách mua sắm, Gmail và các tài khoản liên quan khác.

Tuy nhiên, điều này có nghĩa là người khác cũng có thể truy cập thông tin cá nhân của bạn khi họ sử dụng loa. Đây là lý do tại sao bạn cần chế độ khách.

Trang chủ Google

Cách bật chế độ khách cho Trợ lý Google

Chế độ khách hiện chỉ khả dụng cho loa thông minh hỗ trợ Trợ lý Google và màn hình thông minh. Tính năng này không tương thích với Trợ lý ảo Google trên điện thoại, máy tính bảng, iPhone hoặc iPad Android.

Để kích hoạt chế độ khách, chỉ cần nói lệnh “Xin chào Google, hãy bật chế độ kháchPhải mất vài giây để trợ lý ảo nhận và xử lý lệnh, sau đó bạn sẽ nghe thấy âm báo và chế độ khách sẽ được áp dụng ngay lập tức.

Cách tắt chế độ khách

Như thường lệ, việc tắt chế độ khách hoạt động về cơ bản giống như khi kích hoạt nó.

Chỉ cần nói lệnh “Xin chào Google, tắt chế độ kháchBạn nghe thấy tiếng chuông và chế độ khách đã tắt.

Cần lưu ý rằng mặc dù chế độ khách có nhiều điểm tương đồng với “chế độ ẩn danh” trong trình duyệt web, nhưng nó không mạnh bằng. Loa vẫn được kết nối với Tài khoản Google của bạn cũng như mọi tiện ích tích hợp khác mà bạn đã thiết lập, bao gồm các ứng dụng âm nhạc và thiết bị gia đình thông minh. Ngoài ra, bất kỳ ai cũng có thể sử dụng khẩu lệnh để tắt chế độ khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *