Cách khắc phục lỗi chờ kích hoạt iMessage trên iPhone

Đối với những ai đang sở hữu “Táo khuyết”, dịch vụ nhắn tin iMessage miễn phí qua kết nối Wi-Fi hoặc 3G đã không còn xa lạ. Để sử dụng dịch vụ này, người dùng cần đăng ký iMessage, điều mà quản trị viên mạng đã mách trong bài viết Cách chia sẻ tin nhắn iMessage trên iPhone.

Tuy nhiên, một lỗ hổng lớn của iMessage khiến người dùng khó chịu là quá trình kích hoạt không phải lúc nào cũng diễn ra thành công. Nhiều thiết bị chuyển sang đăng ký iMessage sẽ xuất hiện lỗi. Đang chờ kích hoạt hoặc kích hoạt lỗi không đăng nhập được. Thông thường, để giải quyết vấn đề này, nhiều người dùng khởi động lại máy. Nếu iPhone, iPad của bạn khởi động lại nhưng lỗi chờ iMessage kích hoạt không khắc phục được, hãy xem bài hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp 1: đặt lại ngày / giờ / vùng:

Ngoài ra, do bạn tự động rời khỏi múi giờ hoặc cài đặt ngày giờ sai cũng có thể khiến bạn không thể đăng ký dịch vụ iMessage. Để khắc phục lỗi kích hoạt iMessage, trước tiên hãy thay đổi ngày, giờ và khu vực trên thiết bị của bạn.

Bước 1:

Để tắt cài đặt múi giờ tự động, hãy chuyển đến Biểu tượng cài đặt Sau đó nhấp vào giao diện người dùng để chọn mục Chung (Cài đặt chung).

Lỗi khi chờ kích hoạt iMessage Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt

Bước 2:

Nhìn tổng thể chúng ta bấm vào bài viết Giờ hẹn (Giờ hẹn). Một lát sau, Tự động hủy kích hoạt Đặt (Đặt tự động) khi bạn di chuyển thang ngang sang trái để tắt.

Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt

Bước 3:

Để thay đổi phạm vi nếu nó được đặt không chính xác trên thiết bị, cũng chọn mục trong giao diện người dùng chung Ngôn ngữ và khu vực. Tiếp theo, trong giao diện người dùng mới, hãy kéo phần tử xuống Định dạng khu vực (Định dạng vùng) và chọn khu vực (Khu vực). Cuối cùng chúng tôi quay trở lại khu vực Việt Nam Như hình bên dưới.

Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt Lỗi khi chờ iMessage kích hoạt Lỗi khi chờ kích hoạt iMessage

Phương pháp 2: Tắt chức năng hạn chế của thiết bị

Khi chúng ta sử dụng các tính năng bảo mật trên iPhone, lỗi chờ iMessage cũng phát sinh. Hãy kiểm tra phạm vi cài đặt giới hạn trên thiết bị và tắt nó đi.

Tại giao diện Chung Chúng tôi kéo (Cài đặt chung) vào phần tử Những hạn chế (Giới hạn) và Hủy kích hoạt các chức năng bị hạn chế Xin chào!

Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt Lỗi khi chờ kích hoạt iMessage

Phương pháp 3: Kiểm tra tài khoản của bạn:

Có thể do tài khoản của bạn vô tình hết tiền hoặc hết tiền nhưng không thể đăng ký iMessage. Khi đăng ký dịch vụ, người dùng có thể phải trả phí để đăng ký, tùy thuộc vào nhà mạng. Trước khi đăng ký iMessage, bạn nên kiểm tra số dư của mình.

Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt

Phương pháp 4: Kiểm tra số dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ

Nếu số dịch vụ của nhà cung cấp dịch vụ đã thay đổi, bạn sẽ không thể đăng ký dịch vụ iMessage.

Bước 1:

Để kiểm tra số trung tâm điều hành, bấm * # 5005 * 7672 # trên thiết bị. Các số trung tâm tin nhắn của nhà điều hành bao gồm:

  • Số tổng đài trên mạng Viettel: +84980200030
  • Số tổng đài mạng Vinaphone: +8491020005
  • Số tổng đài nhắn tin của nhà mạng Mobifone: +84900000023
  • Số tổng đài nhắn tin nhà mạng Vietnammobile: +84920210015

iMessage iMessage

Bước 2:

Sau đó tiến hành đổi số trung tâm tin nhắn với cú pháp sau: ** 5005 * 7672 * Trung tâm Thông báo #.

Ghi chú Người dùng sim 11 số của Vinaphone hay Mobifone rất khó đăng ký iMessage. Trong một số trường hợp, nó không thể được kích hoạt. Bạn nên chuyển sang SIM 10 số hoặc nhà cung cấp khác.

Phương pháp 5: Khôi phục cài đặt gốc trên iPhone, iPad

Lựa chọn cuối cùng là thử khôi phục cài đặt gốc, khôi phục phần sụn để sửa một số lỗi trong phần mềm, cũng như các lỗi đang chờ kích hoạt và đăng ký để sử dụng dịch vụ iMessage.

Lỗi khi đợi iMessage kích hoạt

Trên đây là một số cách khắc phục lỗi chờ kích hoạt, không đăng ký và sử dụng dịch vụ iMessage trên thiết bị iPhone, iPad. Nếu bạn không thể đăng ký dịch vụ iMessage, có một số cài đặt bạn nên kiểm tra trước trên thiết bị. Nếu không, hãy liên hệ với trung tâm điều hành để kiểm tra dịch vụ thuê bao.

Đọc các bài viết sau:

Chúc các bạn gặp nhiều may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *