Cách kết nối MacBook với TV

Khi ngày càng có nhiều người xem phim và chương trình truyền hình của họ thông qua các dịch vụ phát trực tuyến, ranh giới giữa máy tính và TV ngày càng mờ đi. Nhưng ngay cả khi bạn đang xem một chương trình trên Netflix, TV màn hình phẳng lớn của bạn có khả năng mang lại trải nghiệm xem tốt hơn so với máy tính bạn sử dụng để trực tuyến.

Khi kết nối máy Mac với TV, bạn có thể truy cập các trang web trên màn hình lớn hơn nhiều. Sử dụng TV với máy Mac cũng mang đến cho bạn màn hình thứ hai, giúp công việc hoặc chơi game trở nên hiệu quả và thú vị hơn. Trong nhiều trường hợp, bạn thậm chí có thể kết nối hai màn hình hoặc TV bên ngoài cùng một lúc.

Nhấp để kiểm tra khả năng tương thích của máy Mac với phần cứng video bên ngoài Logo của Apple Chọn tùy chọn ở trên cùng bên trái của màn hình Giới thiệu về máy Mac này. Chọn trong cửa sổ bật lên ủng hộSau đó chọn Tiếp theo Thông số kỹ thuật trong cửa sổ tiếp theo. Máy Mac của bạn sẽ thông báo cho bạn về khả năng tương thích của TV hoặc màn hình bên ngoài của bạn.

Tuy nhiên, lưu ý rằng TV không phải lúc nào cũng là một màn hình máy tính tuyệt vời, vì màn hình máy tính chuyên dụng được thiết kế để chụp ảnh cận cảnh, thường có độ phân giải tốt hơn nhiều so với TV.

Cách kết nối máy Mac với TV bằng cáp

Nếu bạn có một máy Mac cũ hơn với cổng Thunderbolt hoặc HDMI, bạn có thể cắm máy Mac của mình vào các TV mới nhất. Tuy nhiên, lưu ý rằng có thể cần phải có bộ chuyển đổi HDMI sang HDMI nếu bạn đang sử dụng cổng Thunderbolt.

Kết nối đầu ra của máy tính với đầu vào video của TV, sau đó nhấn trên máy Mac của bạn Logo của Apple, sau đó chọn Cài đặt hệ thống, Nhấn Chỉ. Trong cửa sổ tiếp theo, hãy đảm bảo rằng mục Tiêu chuẩn cho màn hình được chọn vì đây là lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết các TV HD cũng có thể phát âm thanh từ máy Mac bằng cáp HDMI. Vì vậy, tiếp theo hãy nhấp vào biểu tượng Apple> Tùy chọn hệ thống, sau đó chọn âm thanh và chọn TV đã kết nối. Đối với cả máy tính cũ và TV, hai thiết bị phải được kết nối với giắc cắm âm thanh của máy Mac.

Cách kết nối không dây máy Mac với TV

Máy tính Mac mới và Apple TV giúp phản chiếu màn hình dễ dàng một cách đáng kinh ngạc.

Chỉ cần bật TV và Apple TV, sau đó nhấp vào Mac Logo Apple> Tùy chọn Hệ thống, sau đó nhấn vào trưng bày và lựa chọn xem tivi thông qua thanh công cụ hiển thị AirPlay.

Để phản chiếu máy Mac của bạn với các TV thông minh không phải của Apple TV, bạn sẽ cần một ứng dụng phản chiếu phù hợp với thương hiệu TV đó. Đối với TV Samsung, hãy tải xuống ứng dụng Samsung SmartThing từ App Store. Đối với TV Sony, hãy tải xuống ứng dụng AirBeamTV. Tìm kiếm nhanh trên Google có thể giúp bạn tìm thấy ứng dụng phù hợp để phản chiếu máy Mac của bạn với bất kỳ TV thông minh nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *