Cách kết nối điện thoại Android với Ethernet

Nếu bạn có máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh Android và muốn sử dụng kết nối ethernet có dây, điều đó thật dễ dàng thực hiện.

Mặc dù tùy chọn sau sẽ vẫn hoạt động đối với nhiều kiểu thiết bị Android, nhưng có một cách mới, tốt hơn để kết nối với Ethernet. Có thể thêm nhiều cổng khác nhau bằng cách sử dụng trung tâm Type-C, bao gồm HDMI, VGA, Ethernet, các tiêu chuẩn USB cũ hơn và cổng SD. Các trung tâm Type-C cũng tương thích hơn nhiều.

Yêu cầu để kết nối Android với Ethernet

Bạn cần cài đặt Android Marshmallow 6.0.1 ở trên.

Để xem phiên bản thiết bị bạn đang chạy, hãy truy cập Cài đặt> Giới thiệu về thiết bị.

Các phiên bản Android trước đó phải được root như Marshmallow 6.0.1 không còn cần chúng nữa.

Tiếp theo, cần có bộ chuyển đổi OTG sang Ethernet.

OTG là viết tắt của On-The-Go và được kết nối đơn giản với cổng micro-USB trên Android. Nó chủ yếu được sử dụng để sao chép tệp vào bộ nhớ ngoài như ổ đĩa flash, nhưng nó cũng có thể được sử dụng cho kết nối internet LAN.

Bộ điều hợp Ethernet truyền tín hiệu qua mạng. Các sản phẩm này có thể được mua riêng hoặc kết hợp nhiều loại cáp chuyển đổi khác nhau.

Không phải tất cả các bộ chuyển đổi đều tương thích với mọi thiết bị Android và cần được xác minh rằng nó hoạt động với thiết bị của bạn.

Mặc dù hầu như không có bất kỳ sự cố nào, bộ xử lý trong bộ điều hợp và điện thoại / máy tính bảng phải tương thích với nhau. Chỉ cần đảm bảo bộ điều hợp hoạt động với thiết bị Android của bạn trước khi sử dụng.

Xem loại đầu nối mà thiết bị của bạn đang sử dụng, Micro-USB cũ hay Type-C mới.

Hầu hết các điện thoại thông minh Android cũ sử dụng cổng micro-USB với đầu nối Type-C mới hiện có sẵn cho Galaxy S10, S20 và các thiết bị cao cấp tương tự.

Hầu hết các thiết bị Android chỉ cần được cắm vào và chúng sẽ tự động kết nối. Tắt wifi để kết nối ethernet trên điện thoại một mình.

Một số thiết bị yêu cầu thiết bị phải được cài đặt ở chế độ trên máy bay, điều này phụ thuộc vào ROM của điện thoại.

Kết nối điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng Android với đường dây Ethernet thật dễ dàng với Android Marshmallow trở lên.

Mặc dù hầu hết sẽ không có vấn đề gì, nhưng điện thoại hoặc máy tính bảng phải có trình điều khiển cho bộ xử lý trong bộ điều hợp ethernet để chúng hoạt động.

Mỗi nhà sản xuất điều chỉnh hệ điều hành Android cho thiết bị của họ và có thể thêm hoặc xóa trình điều khiển khỏi thiết bị.

Hãy nhớ đọc các thông số kỹ thuật và đánh giá của bộ chuyển đổi để đảm bảo nó sẽ hoạt động với thiết bị của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *