Cách hợp nhất hai tài khoản macOS thành một

Nếu bạn hiện có hai tài khoản người dùng trên macOS và muốn hợp nhất chúng thành một, giải pháp đơn giản là trước tiên hãy sao lưu dữ liệu của một tài khoản và sau đó xóa nó. macOS không cung cấp cách dễ dàng hơn để hợp nhất hai tài khoản người dùng trên nền tảng. Ở đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách sao lưu và lưu trữ dữ liệu từ một tài khoản, di chuyển dữ liệu đó sang tài khoản khác và cuối cùng là hợp nhất hai tài khoản.

Nhận thông tin chi tiết của bạn

Về cơ bản, phương pháp hợp nhất cả hai tài khoản ở đây dựa trên việc hợp nhất các tệp cục bộ có trên hệ thống. Tất cả các tệp cục bộ trong thư mục chính của người dùng được lưu trữ trong một ảnh đĩa có thể được truy cập thông qua tài khoản mới. Vì tệp cục bộ không chứa bản sao lưu ứng dụng, bạn sẽ cần xuất dữ liệu này một cách riêng biệt.

Bước đầu tiên trước khi hợp nhất hai tài khoản này là xuất tất cả dữ liệu cơ bản từ tài khoản “Hợp nhất”. Điều này bao gồm danh bạ, lời nhắc, lịch, ghi chú, dấu trang Safari, v.v. Nếu Đồng bộ hóa iCloud được bật trên thiết bị của bạn, dữ liệu của bạn sẽ tự động được sao lưu vào iCloud. Điều này sẽ giúp bạn truy cập vào tài khoản khác của mình dễ dàng hơn bằng cách bật Đồng bộ hóa iCloud.

Nếu không sử dụng Đồng bộ hóa iCloud, bạn có thể tạo ID Apple và sử dụng nó để đồng bộ hóa tất cả dữ liệu của mình. Trong trường hợp này, chỉ cần đăng nhập vào iCloud của bạn bằng một tài khoản người dùng hệ thống khác để bạn có thể truy cập dữ liệu của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể xuất dữ liệu từ các ứng dụng nhất định:

  • iCloud Drive Mở bất kỳ thư mục iCloud Drive nào trong Finder và sao chép tất cả tài liệu vào vị trí lưu cục bộ.
  • Thư Kéo bất kỳ email đã tải xuống nào từ tài khoản trực tuyến của bạn vào một thư mục cục bộ trên máy Mac của bạn.
  • Danh bạ / Lịch / Lời nhắc – Sử dụng chức năng xuất (Tệp -> Xuất) để trích xuất dữ liệu này.
  • safari – nhấp chuột “Tệp -> Xuất Dấu trang“.
  • Nhận xét – Không có chức năng xuất dữ liệu có sẵn trong ứng dụng này. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng trình xuất dữ liệu của bên thứ ba để xuất ghi chú của mình sang định dạng văn bản thuần túy.
  • ảnh chụp Cách duy nhất để chuyển thư viện ảnh của bạn từ tài khoản này sang tài khoản khác là đồng bộ hóa chúng thông qua Ảnh iCloud.

Hợp nhất hai tài khoản thành một

Phương pháp này hợp nhất dữ liệu từ cả hai tài khoản thành một bằng cách xóa tài khoản cũ và lưu dữ liệu của tài khoản đó vào ảnh đĩa. Do đó, bạn nên sao lưu dữ liệu khác, trên Time Machine hoặc trên ổ đĩa cục bộ, trước khi tiếp tục. Điều này đảm bảo rằng mất mát dữ liệu được giảm thiểu.

1. Trong tài khoản chính (tài khoản bạn muốn giữ), hãy mở Cài đặt hệ thống.

2. Truy cập vào “Người dùng & nhómSau đó nhấp vào biểu tượng ổ khóa ở góc dưới bên trái và nhập mật khẩu quản trị viên của bạn.

3. Chọn tài khoản người dùng mà bạn muốn xóa và hợp nhất với tài khoản chính.

4. Nhấp vào biểu tượng dấu trừ ở cuối danh sách.

6. macOS sẽ yêu cầu bạn thực hiện bước tiếp theo. Chọn “Lưu thư mục chính vào một hình ảnh đĩa“.

Đảm bảo bạn chọn tùy chọn Hình ảnh đĩa. Điều này sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào các tệp trong đó.

6. Nhấp vào “xóa người dùng“Và xác nhận.

7. Tài khoản thứ hai này sẽ bị xóa. Vâng khi bạn mở thư mục người dùng ((Finder -> Go -> Computer -> Macintosh HD -> Users) bạn sẽ thấy một thư mục có tên “Người dùng đã xóa“Trong thư mục này, bạn sẽ thấy một ảnh đĩa có tên tài khoản bạn vừa xóa.

Hình ảnh đĩa
Hình ảnh đĩa

8. Nếu bạn nhấp đúp vào ảnh đĩa, bạn có thể truy cập tất cả các tệp có trong thư mục chính của tài khoản người dùng này. Bạn cũng có thể sao chép tệp hoặc nhập dữ liệu vào bất kỳ ứng dụng nào để chuyển dữ liệu này sang tài khoản chính hiện tại của bạn.

Dữ liệu trong hình ảnh đĩa
Dữ liệu trong hình ảnh đĩa

Bạn có thể giữ nguyên hình ảnh đĩa hoặc sao chép dữ liệu sang ổ đĩa khác làm bản sao lưu.

Đó là tất cả. Chúc may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *