Cách gỡ Adobe Flash hoàn toàn trên Mac

Sau khi hỗ trợ chính thức kết thúc, Adobe “chân thành” khuyến cáo người dùng nên gỡ bỏ Flash khỏi máy tính của họ. Trong bài viết dưới đây, kỹ thuật trở nên dễ dàng hơn sẽ hướng dẫn bạn cách gỡ bỏ hoàn toàn Adobe Flash trên Mac.

Sau 3 năm cảnh báo, đế chế Adobe Flash đã chính thức đóng cửa. Adobe khuyến cáo người dùng nên gỡ bỏ Flash khỏi máy tính của họ ngay lập tức. Adobe chính thức kết thúc hỗ trợ cho Flash vào ngày 1 tháng 1 năm 2021. Trong vòng hai tuần, công ty sẽ chặn tất cả nội dung Flash để nó không hoạt động với Flash Player.

Lý do xóa Flash khỏi máy tính được Adobe giải thích là để bảo vệ hệ thống vì Adobe không còn ý định phát hành bất kỳ bản cập nhật Flash Player hay bản vá bảo mật nào trong tương lai. Vì vậy, việc gỡ bỏ Flash Player là rất quan trọng để tránh các vấn đề liên quan đến bảo mật máy tính.

Cách xóa hoàn toàn Adobe Flash trên Mac.

Tắt Flash trên máy Mac của bạn:

  1. Nếu quyền riêng tư quan trọng đối với bạn, hãy chuyển Tùy chọn hệ thống> Flash Player (Cuối cùng).
  2. Ở góc trên bên phải, chọn tab Nâng cao.
  3. Chọn Hủy kích hoạt máy tính này …

Gỡ cài đặt hoàn toàn Adobe Flash

  1. Mở cửa sổ người tìm kiếm Sau đó chọn Ứng dụng. mở Tiện ích hoặc tìm kiếm ứng dụng Trình quản lý cài đặt Adobe Flash Player.
  2. mở Trình quản lý cài đặt Adobe Flash Player, chọn Gỡ cài đặt.
  3. Bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận khi ứng dụng đã được gỡ bỏ thành công.

Bạn có thể sử dụng trình dọn dẹp của bên thứ ba như Clean My Mac hoặc Sensei để quét và xóa các tệp Flash. Tuy nhiên, chỉ chính thức loại bỏ Adobe Flash và tất cả các tệp sẽ bị xóa.

Cuối cùng, Safari sẽ chạy với dòng thông báo sau mà Adobe đã gửi cho bạn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *