Cách dịch trang web trên Safari của Mac

Bạn phải thường xuyên truy cập các trang web nước ngoài, bắt gặp nhiều ngôn ngữ khác nhau? Nếu đang sử dụng Safari, bạn không cần Google Dịch. Các trang web trên Safari có thể được dịch sang 7 ngôn ngữ có sẵn trong trình duyệt web Mac này.

Bắt đầu với Safari 14.0, Apple đã thêm bản dịch trực tiếp vào trình duyệt web này. Mặc dù tính năng này vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm, nhưng nó đã có đầy đủ chức năng như phiên bản chính thức. Nếu máy tính của bạn đang chạy phiên bản macOS Mojave, Catalina hoặc Big Sur mới nhất, bạn có thể truy cập tính năng dịch web này.

Các ngôn ngữ có trong tính năng dịch trang web này bao gồm: tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ý, tiếng Trung, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Nga và tiếng Bồ Đào Nha.

Theo mặc định, bạn có thể dịch bất kỳ ngôn ngữ nào được liệt kê ở trên sang tiếng Anh. Bạn có thể thêm nhiều cụm ngôn ngữ khác (nói đằng sau chúng).

Trước tiên, hãy mở một trang web bằng các ngôn ngữ được hỗ trợ trong danh sách ở trên. Safari tự động nhận dạng ngôn ngữ này, bạn sẽ thấy dòng Có bản dịch trong thanh URL có nút dịch. Bấm vào nút này.

Lần đầu tiên bạn sử dụng tính năng này, một thông báo sẽ xuất hiện. nhấp chuột Kích hoạt bản dịch để kích hoạt chức năng này.

Chọn trong menu dịch Dịch sang tiếng Anh.

Văn bản trên trang ngay lập tức bằng tiếng Anh. Nút dịch cũng sẽ chuyển sang màu xanh lục.

Để hủy kích hoạt bản dịch và trở về ngôn ngữ gốc, hãy nhấp lại vào nút Dịch và chọn Hiển thị nguyên bản.

Như đã đề cập ở trên, bạn có thể dịch sang các ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh. Để dịch, hãy nhấp vào nút Dịch và chọn Ngôn ngữ ưa thích.

Thao tác này sẽ mở menu Ngôn ngữ và khu vực bên trong Cài đặt hệ thống. Nhấp vào dấu cộng ở đây để thêm ngôn ngữ mới. Bạn có thể thêm nhiều ngôn ngữ hơn trong khi sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ mặc định trên máy Mac của mình.

Từ menu bật lên, chọn ngôn ngữ bạn muốn thêm, sau đó nhấn Thêm vào.

Cài đặt hệ thống sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn đặt ngôn ngữ này làm ngôn ngữ mặc định.

Sau khi ngôn ngữ mới được thêm vào, nút Dịch sẽ vẫn có sẵn ngay cả khi trang web bạn đang truy cập là tiếng Anh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *