Cách chạy ứng dụng iPhone trên Mac

MacBook mới năm nay được trang bị bộ vi xử lý Apple Silicon (chip M1). Bạn sẽ trải nghiệm các ứng dụng iPhone và iPad yêu thích của mình trên máy Mac. Để thực hiện việc này, máy tính của bạn phải chạy macOS 11 Big Sur trở lên. Đây là cách chạy ứng dụng iPhone và iPad trên Mac.

Trước khi có thể khởi chạy ứng dụng trên máy tính Mac, bạn phải tải chúng xuống từ Apple App Store.

Bấm vào biểu tượng Bệ phóng trong đế của máy.

Tiếp theo, chọn một biểu tượng Cửa hàng ứng dụng. Nếu bạn không thể tìm thấy nó, hãy sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể mở ứng dụng bằng công cụ Spotlight được tích hợp sẵn. Cách đơn giản nhất là nhấn tổ hợp Lệnh + Dấu cách trên bàn phím. Một hộp tìm kiếm sẽ xuất hiện ở giữa màn hình. Nghệ thuật Cửa hàng ứng dụng và chọn kết quả đầu tiên.

Bây giờ bạn có thể gõ tên của bất kỳ ứng dụng iPhone nào vào thanh tìm kiếm ở góc trái của cửa sổ.

Các ứng dụng không xuất hiện trên màn hình ngay lập tức vì App Store chỉ hiển thị các ứng dụng Mac theo mặc định. Nhấp vào Ứng dụng iPhone & iPad để xem danh sách ứng dụng.

Nếu nhà phát triển ứng dụng có phiên bản dành cho thiết bị di động trên Mac, phiên bản này sẽ được hiển thị trên trang kết quả. nhấp chuột Nhận được hoặc nút tải xuống (biểu tượng đám mây) để bắt đầu tải xuống.

Khi quá trình cài đặt hoàn tất, hãy chọn mở.

Ứng dụng mở trong cửa sổ riêng và chạy giống như bất kỳ ứng dụng nào được phát triển cho Mac.

Sau khi đóng App Store, bạn có thể khởi chạy ứng dụng vừa tải xuống bằng cách vào Launchpad hoặc tìm kiếm qua Spotlight như đã mô tả ở trên.

Tuy nhiên, vì chưa có máy Mac nào có màn hình cảm ứng nên bạn sẽ cần tương tác với các ứng dụng và trò chơi bằng bàn di chuột, chuột hoặc bàn phím.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *