Cách chạy Android trên Linux bằng máy ảo

Gần đây, Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn đã tổng hợp một danh sách các trình giả lập Android tốt nhất cho hệ thống Linux và rất thất vọng khi thấy rằng không có ứng dụng nào phù hợp mà Android có thể bắt chước trên bản phân phối Linux.

Tuy nhiên, chúng ta cần tìm một cách tốt để chạy Android trên Linux với máy ảo hỗ trợ Play Store. Trên thực tế, điều này hoạt động tốt hơn một trình giả lập vì tính năng dịch nhị phân và máy tính để bàn tốt hơn. Vì vậy, trong bài viết này, Làm cho kỹ thuật dễ dàng hơn chỉ cho bạn cách chạy Android trên Linux bằng máy ảo. Chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé!

Chạy Android trên Linux bằng máy ảo

Trước khi đi sâu hơn, hãy giải thích ngắn gọn cách Android chạy trên Linux. Chúng tôi sẽ sử dụng một dự án mã nguồn mở có tên là Android-x86 để chuyển hệ điều hành Android dựa trên ARM sang hệ điều hành dựa trên x86. Về cơ bản, với ảnh ISO của Android-x86, bạn có thể khởi động Android trên bất kỳ nền tảng máy tính để bàn nào, có thể là Windows hoặc Linux.

Bạn cũng có thể cài đặt và chạy các trò chơi hoặc ứng dụng Android tốt nhất trên máy tính Linux của mình. Đây là hướng dẫn bạn cần làm theo để cài đặt Android trên Linux bằng máy ảo.

Thiết lập cơ bản

1. Đầu tiên, tải xuống ảnh ISO của Android 9 từ đây. Chọn hình ảnh ISO 64 bit hoặc 32 bit tùy thuộc vào kiến ​​trúc của bạn. Nhân tiện, Android 9 hiện là hệ điều hành máy tính để bàn mới nhất.

2. Sau khi tải xuống ảnh ISO của Android, hãy tiếp tục tải xuống VirtualBox. Có thể tìm thấy các tệp thiết lập cho tất cả các bản phân phối Linux tại đây. Sau khi tải xong, hãy cài đặt VirtualBox trên hệ thống.

3. Ở đây tôi đang chạy VirtualBox trên Ubuntu. Bây giờ bấm vào Mới trong thanh menu và đặt tên cho máy ảo (ví dụ: “Android“). Chọn Nghệ thuật đã “Linux” và lựa chọn “Linux khác (64-bit)” bên trong Chấp hành. Nếu bạn có máy tính 32 bit, hãy chọn “Linux khác (32-bit)”. Cuối cùng bấm vào “Kế tiếp”.

Thiết lập máy ảo
Thiết lập máy ảo

4. Trong cửa sổ tiếp theo, phân bổ ít nhất 2 GB RAM. Nếu bạn có nhiều RAM hơn, vui lòng tăng lên 4GB để có hiệu suất tốt hơn khi sử dụng Android.

5. Tiếp theo, chọn “Bây giờ tạo một đĩa cứng ảo” và nhấp vào “Tạo nên”.

6. Sau đó chọn “VDI” và nhấp vào “Kế tiếp”.

7. Chọn “Được chỉ định động” và nhấp vào “Kế tiếp”.

8. Nhập dung lượng bộ nhớ mà bạn muốn phân bổ cho Android tại đây. Mặc định là 8 GB. Tuy nhiên, bạn có thể tăng dung lượng lưu trữ lên 16GB hoặc hơn tùy theo mức độ sử dụng của mình. Sau đó bấm vào “Tạo nên”.

Nhập dung lượng bộ nhớ bạn muốn phân bổ cho Android
Nhập dung lượng bộ nhớ bạn muốn phân bổ cho Android

Định cấu hình máy ảo Android trên Linux

1. Bây giờ là lúc để cấu hình một vài thứ để bạn có được hiệu suất tốt nhất khi chạy Android trên Linux. Trong VirtualBox, nhấp vào “Hệ thống”.

bấm vào
Nhấp vào “Hệ thống”

2. Di chuyển đến tab “Bộ xử lý” và gán ít nhất 2 lõi CPU. Bạn cũng có thể tăng nó lên 4 để có hiệu suất chơi game tốt hơn.

3. Tiếp theo, chuyển sang tab “Sự tăng tốc” và lựa chọn “KVM” từ trình đơn thả xuống.

4. Sau đó chuyển đến phần “Trưng bày” Và thay đổi “Bộ điều khiển đồ họa” Xa “VBoxSVGA”. Đây là bước quan trọng nhất nếu không bạn sẽ bị kẹt trên màn hình trống. Ngoài ra, hãy tăng Bộ nhớ video tối thiểu 64 – 128 MB.

5. Cuối cùng, nhập “Trại” và chọn menu con “Trống”. Tại đây bấm vào biểu tượng đĩa mềm và chọn “Chọn tệp đĩa”.

6. Bây giờ chọn ảnh ISO Android mà bạn đã tải xuống ở bước đầu tiên. Về cơ bản bạn đã hoàn thành quá trình. Chỉ cần nhấp vào nút “ĐỒNG Ý”.

Khởi động Android trên Linux

1. Sau khi cài đặt và cấu hình cơ bản, bây giờ bạn có thể khởi động Android trong Linux. Chỉ cần chọn “Android” Nhấp vào ngăn bên trái “Bắt đầu”.

bấm vào
Nhấp vào “Bắt đầu”.

2. Đây bạn vào “Tùy chọn mở rộng”.

3. Bây giờ hãy chọn “Auto_Installation …” và hãy nhấn Đi vào.

4. Chọn trên màn hình tiếp theo “Đúng” và hãy nhấn Đi vào.

5. Cuối cùng, bạn nhận được tùy chọn “Chạy android-x86” trên máy tính Linux. nhấn Đi vào và Android sẽ khởi động sau trên máy tính Linux của bạn.

6. Bạn có thể bước qua màn hình thiết lập ban đầu giống như điện thoại thông minh Android.

Bạn có thể bước qua màn hình thiết lập ban đầu
Bạn có thể bước qua màn hình thiết lập ban đầu

7. Cuối cùng, Android 9 chạy trên Linux với hiệu suất gần như nguyên bản. Điều đó thật tuyệt. Từ bây giờ, chỉ cần nhấn nút “Bắt đầu” trong VirtualBox và Android có sẵn cho bạn.

Android 9 chạy trên Linux với hiệu suất gần như nguyên bản
Android 9 chạy trên Linux với hiệu suất gần như nguyên bản

9. Nếu bạn muốn xóa Android khỏi Linux, chỉ cần nhấp chuột phải và chọn máy ảo Android mà bạn đã tạo “Tẩy”.

10. Sau đó nhấp vào “Xóa tất cả các tệp tin”. Thao tác này sẽ xóa ổ cứng ảo và tất cả các tệp của nó, giải phóng tất cả dung lượng trên máy tính của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *