Cách cấu hình nhiệt độ màu trong GNOME Night Light

Bạn có thể đã biết rằng màn hình thiết bị điện tử phát ra ánh sáng xanh và đánh lừa não người dùng nghĩ rằng đó là ánh sáng ban ngày. Điều này có thể làm rối loạn giấc ngủ, mỏi mắt và chắc chắn không tốt cho sức khỏe. Điều này không còn quá xa lạ trong cuộc sống công sở và trường học hiện nay, nơi mà mọi người nhìn vào màn hình máy tính 8 tiếng một ngày.

Thật tốt khi có các công cụ để thay đổi màu sắc của màn hình. Có rất nhiều chương trình làm điều này. Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn một trong số chúng và cách cấu hình nhiệt độ màu trong GNOME Night Light.

Bật Đèn ngủ GNOME

Thật dễ dàng để bật GNOME Night Light. Tìm thấy Cài đặt GNOME Sau đó nhấp vào biểu tượng ở góc trên cùng bên phải “Chỉ”. Ở đầu cửa sổ bật lên, nhấp vào menu con cho Ánh sáng ban đêm.

Để bật đèn ngủ, hãy nhấp vào nút bật tắt để bật trạng thái Trên.

Để lên kế hoạch cho ánh sáng ban đêm, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên bạn có thể nhấp vào “Hoàng hôn đến bình minh”. Tùy chọn này sử dụng đồng hồ trên máy tính của bạn để ước tính thời điểm mặt trời mọc và lặn, đồng thời bật đèn ngủ từ sau khi mặt trời lặn đến trước khi mặt trời mọc vào ngày hôm sau.

Nếu bạn muốn đặt thời gian theo cách thủ công, bạn cũng có thể làm điều đó. Chỉ cần nhấp vào nút đó và đặt thời gian bằng hai bộ điều khiển bên dưới. Hãy nhớ rằng GNOME sử dụng đồng hồ 24 giờ theo mặc định. Để thay đổi điều này, hãy chuyển đến phần “Ngày và giờ” Cài đặt và thay đổi đối với ứng dụng “24 tiếng” Xa “SA / CH”.

Điều chỉnh nhiệt độ màu trong GNOME Night Light

Bạn có thể điều chỉnh thủ công “nhiệt độ” của màu mà Đèn ngủ GNOME đặt cho màn hình. Nếu bạn đã từng sử dụng đèn LED, chắc hẳn bạn đã quen thuộc với khái niệm nhiệt độ màu. Nhiệt độ thấp hơn thường ấm hơn và đỏ hơn. Nhiệt độ cao hơn nằm trong quang phổ màu xanh lam / trắng. Mục đích là đưa màn hình xuống nhiệt độ thấp hơn, đỏ hơn.

Tất cả những gì bạn phải làm là di chuyển thanh trượt nhỏ ở cuối màn hình. Thật không may, rất khó để cho bạn thấy sự khác biệt về màu sắc vì nó không làm thay đổi màu sắc của pixel mà chỉ thay đổi độ ấm của màu sắc. Dưới đây là một số hình ảnh được chụp trên màn hình của tác giả bài viết. Chúng không có chất lượng tốt, nhưng chúng giúp minh họa mức độ kiểm soát của bạn đối với cài đặt màu sắc.

Thông thường, cài đặt màu ấm nhất là hơi quá cao. Bạn có thể thử điều chỉnh các cài đặt như trong hình và xem chúng có khớp nhau không.

Bạn nên thử nghiệm với các mức độ ấm khác nhau
Bạn nên thử nghiệm với các mức độ ấm khác nhau

Bạn nên thử nghiệm với các mức độ ấm khác nhau trong các ứng dụng được sử dụng thường xuyên nhất của mình và xem cái nào trông đẹp nhất. Với các ứng dụng chủ yếu là màu trắng, bạn có thể nhạy cảm hơn với độ ấm của ánh sáng vì nó có thể khiến ứng dụng của bạn trông có màu cam hơn. Tuy nhiên, bạn có thể đặt màu sắc ở mức ấm hơn cho các ứng dụng tối mà không ảnh hưởng đến trải nghiệm.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *